Cấm ôm, đụng chạm các cầu thủ Thái Lan vừa được cứu

Thứ hai, 09/07/2018 15:19
Bốn thành viên đội bóng Thái Lan được đưa khỏi hang hôm 8/7 nhìn chung đều có sức khỏe và có thể gặp gia đình...

Bốn thành viên đội bóng Thái Lan được đưa khỏi hang hôm 8/7 nhìn chung đều có sức khỏe và có thể gặp gia đình vào cuối ngày hôm nay, một quan chức y tế cho biết.

>> Toàn cảnh: 12 cầu thủ nhí và HLV mắc kẹt trong hang Tham Luang

Bác sĩ Thongchai Lertwilairattanapong, một thanh tra của Bộ Y tế Thái Lan cho hay, bốn em đã trải qua hàng loạt cuộc kiểm tra tại bệnh viện Prachanukroh ở Chiang Rai.

Video dựng lại cảnh đưa các cầu thủ rời hang:

Nói với nhật báo Kom Chad Lek, bác sĩ trên cho biết, các em có thể gặp người nhà vào cuối ngày hôm nay sau khi các kiểm tra hoàn tất. Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo, nhất thiết không được tiếp xúc cơ thể cho tới khi có kết quả xét nghiệm máu.

"Những người tới thăm chỉ có thể gặp và nói chuyện với bệnh nhân. Không được ôm hay đụng chạm và người tới thăm phải đứng cách bệnh nhân từ một tới hai mét cho tới khi có kết quả xét nghiệm máu".

Ông Thongchai nói, các bác sĩ đang kiểm tra nhằm đảm bảo không em nào bị các lây nhiễm nguy hiểm như nhiễm trùng xoắn móc câu và bệnh Meliodosis (dạng bệnh nhiễm khuẩn ở người và động vật).

Báo Kom Chad Led đưa tin, các cầu thủ được cứu đã được xét nghiệm máu, chụp X-quang phổi và làm xét nghiệm nước tiểu. Một trong các mối lo ngại là hội chứng ăn bù, vốn thường ảnh hưởng tới những người đã trải qua thiếu ăn nghiêm trọng.


Theo VietNamNet 

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet