Tìm đứa trẻ 2 tuổi mất tích khi đi chợ cùng mẹ, cảnh sát phát hiện cảnh tượng chấn động với 23 trẻ khác trong ngôi nhà bí mật

Theo đoạn video mà các công tố viên cung cấp, bọn trẻ phải ngủ trên những tấm bìa cứng hoặc tấm chăn mỏng trên sàn nhà.

Theo hãng tin AP, sự việc xảy ra ở thị trấn San Cristobal de las Casas, bang Chiapas, miền Nam Mexico. Việc tìm kiếm một cậu bé 2 tuổi rưỡi bị thất lạc ở một khu chợ 3 tuần trước đã dẫn cảnh sát đến một khám phá kinh hoàng: 23 đứa trẻ bị bắt cóc, giam giữ tại một ngôi nhà và bị ép đi bán đồ thủ công rẻ tiền trên đường phố.

Ngày 21/7, các công tố viên bang Chiapas cho biết những đứa trẻ ở độ tuổi từ 2 đến 15 tuổi, 3 em bé từ 3 đến 20 tháng tuổi cũng được tìm thấy trong một cuộc đột kích hôm 20/7 tại một ngôi nhà ở thành phố thuộc địa phận thị trấn San Cristobal de las Casas.

San Cristobal de las Casas là một thị trấn đẹp như tranh vẽ và thu hút nhiều khách du lịch tới thăm. Vậy nên người ta có thể dễ dàng bắt gặp những đứa trẻ và cả người lớn bán những món đồ thủ công trên những con đường lát đá cuội hẹp. Nhưng du khách đến thành phố này không thể ngờ rằng một số đứa trẻ bán hàng rong đó bị bắt cóc khỏi gia đình và bị giam giữ trong điều kiện vô cùng tồi tệ.

Tìm đứa trẻ 2 tuổi mất tích khi đi chợ cùng mẹ, cảnh sát phát hiện cảnh tượng chấn động với 23 trẻ khác trong ngôi nhà bí mật-1

Bức ảnh những đứa trẻ được cho ăn sau khi được giải cứu do công tố viên cung cấp.

Văn phòng công tố viên bang Chiapas cho biết trong một tuyên bố rằng những đứa trẻ đã bị ép buộc bằng bạo lực thể chất và tâm lý để bán đồ thủ công ở trung tâm thành phố. Một số em có dấu hiệu suy dinh dưỡng.

Nhân viên cảnh sát Jorge Llaven cho biết bọn trẻ kể rằng nhiều đứa trong số chúng bị buộc phải ra đường để bán hàng rong và phải mang một số tiền nhất định về thì mới có thức ăn và chỗ ngủ.

Theo đoạn video mà các công tố viên cung cấp, bọn trẻ phải ngủ trên những tấm bìa cứng hoặc tấm chăn mỏng trên sàn nhà.

3 người phụ nữ đã bị giam giữ trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng này và có thể phải đối mặt với tội buôn người và cưỡng bức lao động. 

Những đứa trẻ hiện đã được trao lại cho các cơ quan phúc lợi trẻ em. Nhà chức trách đăng tải bức ảnh với khuôn mặt đã được làm mờ, cho thấy bọn trẻ được ăn bữa trưa sau khi được giải cứu.

Cuộc giải cứu bắt đầu sau Văn phòng công tố viên bang Chiapas tiến hành tìm kiếm Dylan Esaú Gómez Pérez - một đứa trẻ mới biết đi - mất tích vào ngày 30/6 khi đang đi chợ cùng mẹ tại San Cristobal.

Tìm đứa trẻ 2 tuổi mất tích khi đi chợ cùng mẹ, cảnh sát phát hiện cảnh tượng chấn động với 23 trẻ khác trong ngôi nhà bí mật-2

Cậu bé Dylan hiện vẫn chưa được tìm thấy.

Camera giám sát từ một cửa hàng gần đó cho thấy một bé gái khoảng 13 tuổi đã nắm lấy tay cậu bé và dẫn đi. Điều này cũng làm dấy lên nghi ngờ kẻ xấu đã lợi dụng một số đứa trẻ để bắt cóc những đứa trẻ khác mà chúng không phải lộ diện.

Sau khi Dylan mất tích, mẹ cậu bé và người thân trong gia đình đã nỗ lực tìm kiếm nhưng vô vọng. Họ báo cảnh sát và ngay lập tức Văn phòng công tố viên bang Chiapas tiến hành tìm kiếm thì phát hiện cảnh tượng kinh hoàng bên trong ngôi nhà bí mật đó. 

Tuy nhiên, các nhà chức trách chưa xác nhận liệu bé Dylan có nằm trong số những đứa trẻ vừa được giải cứu hay không.

Tìm đứa trẻ 2 tuổi mất tích khi đi chợ cùng mẹ, cảnh sát phát hiện cảnh tượng chấn động với 23 trẻ khác trong ngôi nhà bí mật-3

Thị trấn San Cristóbal de Las Casas, bang Chiapas, Mexico.

Trong cuộc phỏng vấn hôm 21/7, mẹ của Dylan, Juana Pérez (23 tuổi) cho biết các quan chức nói rằng con trai cô vẫn chưa được tìm thấy. "Không ai trong số những đứa trẻ (được giải cứu) là con trai tôi. Tôi không có tin tức gì về con trai mình".

Pérez đã tới tận thành phố Mexico City để trình đơn lên Tổng thống Andrés Manuel López Obrador giúp tìm con trai.

Pérez cho biết cô bán trái cây và rau quả ở chợ. Thỉnh thoảng, cậu bé Dylan theo mẹ đi bán hàng và đi lang thang quanh khu chợ nhưng trước đó chưa có vụ bắt cóc nào xảy ra ở đây. Cha của cậu bé đã theo đoàn di cư đến California để tìm việc làm. Pérez một mình nuôi Dylan và con gái. Bà mẹ mô tả con trai là một cậu bé mũm mĩm, vui vẻ, có biệt danh là Gord Gordito. Cô không kìm nén được những giọt nước mắt khi cầu xin các nhà chức trách tìm con trai giúp.

 

 THEO NHỊP SỐNG VIỆT

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/tim-dua-tre-2-tuoi-mat-tich-khi-di-cho-cung-me-canh-sat-phat-hien-canh-tuong-chan-dong-voi-23-tre-khac-trong-ngoi-nha-bi-mat-22202023718212558.htm

bắt cóc trẻ em

bắt cóc

mất tích


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.