Chồng tỷ phú của 'hot girl trà sữa' từ chức sau bê bối cưỡng dâm

Truyền thông Trung Quốc cho biết tỷ phú Lưu Cường Đông mới đây đã xin từ chức ở JD.com. Thời gian qua, tỷ phú này vướng vào vụ kiện tụng cưỡng bức một nữ sinh.

Ngày 27/2, Sina đưa tin chồng của "hot girl trà sữa" Chương Trạch Thiên - tỷ phú Lưu Cường Đông đã rút khỏi ghế Chủ tịch hội đồng quản trị và đại diện pháp lý của JD.com.

Theo Sina, từ đầu năm 2020, tỷ phú Trung Quốc đã rời khỏi vị trí chủ chốt ở nhiều công ty do mình làm chủ sở hữu và đầu tư. Tuy nhiên, khi đó các vị trí chính của Lưu Cường Đông như đại diện pháp lý, giám đốc điều hành, tổng giám đốc của JD.com vẫn được giữ nguyên.

Chồng tỷ phú của hot girl trà sữa từ chức sau bê bối cưỡng dâm-1
Quyết định từ chức của Lưu Cường Đông ở JD.com gây bất ngờ.

Chia sẻ về quyết định bất ngờ này với truyền thông, Lưu Cường Đông cho biết: "Đây là một sự điều chỉnh nhân sự bình thường trong một công ty lớn. Không có gì đáng bàn tán".

Tuy nhiên, không ít người nghi ngờ việc tỷ phú 46 tuổi từ chức tại "đứa con tinh thần" có liên quan đến cáo buộc hãm hiếp một nữ sinh ở Mỹ vào tháng 8/2018. Vụ bê bối chấn động của người đứng đầu khiến hình ảnh của JD.com bị ảnh hưởng không ít, giá cổ phiếu lao dốc một thời gian dài trên sàn chứng khoán.

Nhiều khả năng vì scandal tình dục vướng phải, Lưu Cường Đông đã mất đi sự tín nhiệm của các cổ đông trong tập đoàn. Ông buộc phải rời khỏi ghế chủ tịch để JD.com "thay máu" hình ảnh.

Theo Sina, dù không còn chức vụ trong công ty, nhưng Lưu Cường Đông vẫn là cổ đông lớn nhất của JD.com với 14,02%. Người giữ chức đại diện pháp lý mới là Trần Sinh Cường chỉ nắm giữ 6,69% cổ phần, còn ghế chủ tịch hội đồng quản trị mới sẽ do phó chủ tịch Dư Duệ đảm nhiệm.

Chồng tỷ phú của hot girl trà sữa từ chức sau bê bối cưỡng dâm-2
Scandal cưỡng bức khiến hạnh phúc gia đình của Lưu Cường Đông lao đao.

JD.com được tỷ phú sinh năm 1974 thành lập vào năm 2012 với số vốn đăng ký hơn 30 tỷ NDT. Phạm vi kinh doanh bao gồm dịch vụ thương mại điện tử, quản lý và tư vấn đầu tư, quản lý tài sản, tư vấn quản lý doanh nghiệp, dịch vụ quan hệ công chúng... Forbes ước tính Lưu Cường Đông sở hữu khối tài sản khoảng 8 tỷ USD.

Ngày 31/8/2018 tại Minnesota, Mỹ, Lưu Cường Đông bị cảnh sát bắt giữ vì cáo buộc hiếp dâm nữ sinh. Đến tháng 4 cùng năm, cô gái này đâm đơn kiện tỷ phú Trung Quốc lên một tòa án dân sự và yêu cầu phía JD.com bồi thường 50.000 USD. Sau đó, Lưu Cường Đông được thả tự do về nước. Đến nay vụ án vẫn đang tiếp tục được giới chức Mỹ điều tra.

Vụ kiện nói trên không chỉ khiến Lưu Cường Đông bị công chúng chỉ trích, mà còn khiến "hot girl trà sữa" Chương Trạch Thiên bị vạ lây.

Kể từ sau vụ bê bối tình dục của chồng nổ ra, cô rút khỏi giới giải trí, sang Anh du học. Hai vợ chồng của nhà sáng lập JD.com cũng vì thế mà sống mỗi người một nơi và không ít lần vướng phải tin đồn rạn nứt hôn nhân.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://news.zing.vn/chong-ty-phu-cua-hot-girl-tra-sua-tu-chuc-sau-be-boi-cuong-dam-post1052576.html

Hot girl trà sữa

Hot girl


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.