Chủ nhân chiếc tủ lạnh nghi gây ra vụ cháy chung cư London bị ám ảnh

Thứ bảy, 17/06/2017 06:28
Một chiếc tủ lạnh bị chập có thể là thủ phạm gây ra vụ cháy chung cư ở London và chủ nhân của nó cảm thấy bị ám ảnh.
Một chiếc tủ lạnh bị chập có thể là thủ phạm gây ra vụ cháy chung cư ở London và chủ nhân của nó cảm thấy bị ám ảnh.

Một tài xế taxi mang quốc tịch Ethiopia sống ở tầng 4 của tòa nhà Grenfell Tower, London nước Anh khẳng định ngọn lửa từ chiếc tủ lạnh của anh đã gây ra vụ hỏa hoạn kinh hoàng.

Daily Mail cho biết ngay sau khi phát hiện ngọn lửa trong căn hộ của mình và hệ thống báo động của tòa nhà không hoạt động, người đàn ông Ethiopia tìm cách cảnh báo mọi người.

Trước đó, một phụ nữ sống trong tòa nhà Grenfell Tower khẳng định anh Kebede đã đập cửa căn hộ của cô và cảnh báo về ngọn lửa đang lan ra từ chiếc tủ lạnh trong bếp.

"Anh ta nhấn mạnh căn hộ của mình đang bốc cháy, tủ lạnh thì nổ tung và dùng điện thoại để quay video", người phụ nữ hồi tưởng lại khoảnh khắc kinh hoàng trong đêm.

Chủ nhân chiếc tủ lạnh nghi gây ra vụ cháy chung cư London bị ám ảnh - Ảnh 1.

Behailu Kebede, 44 tuổi người Ethopia, đang làm tài xế taxi ở London, Anh. Ảnh: Facebook

4 phút sau, lực lượng cứu hỏa được thông báo về tình hình. Lúc 1h, họ có mặt tại hiện trường, cả tòa nhà đang bùng cháy như một ngọn đuốc giữa đêm khuya.

Trong một cuộc phỏng vấn ngắn gọn với báo chí, Kebede nói "Tôi rất buồn" khi phải chứng kiến ngay từ đầu vụ cháy có thể đã cướp đi sinh mạng của hơn 100 con người.

"Anh ấy cứ tự dằn vặt bản thân hết lần này đến lần khác "có người đã mất mạng. Tôi không chịu được sự thực này'", một người bạn liên lạc với Kebede ngay sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra cho biết.

Một người bạn khác cho biết cảnh sát điều tra vụ hỏa hoạn đã gặp Kebede để thu thập thông tin. Đại diện cảnh sát London tuyên bố "Công tác điều tra đang được tiến hành".

Chỉ huy cảnh sát thành phố Stuart Cundy đã xác nhận số người thiệt mạng hiện là 17 và tin rằng con số này sẽ tiếp tục tăng. Trong khi đó, lực lượng cứu hộ lo sợ số người chết trong vụ hỏa hoạn có thể lên đến hơn 100 người.

Chủ nhân chiếc tủ lạnh nghi gây ra vụ cháy chung cư London bị ám ảnh - Ảnh 2.

Hiện cảnh sát chưa lên tiếng chính thức về nguyên nhân của vụ hỏa hoạn kinh hoàng.

Lính cứu hỏa mới đưa được xác 6 người ra khỏi tòa chung cư, 11 nạn nhân còn lại vẫn chưa thể mang đi vì "hệ thống bên trong tòa nhà không an toàn lúc này, mặc dù phần lõi thì ổn, lính cứu hỏa đã tiến hành tìm kiếm nhanh các tầng trên cùng suốt cả đêm hôm qua", theo bà Cotton, chỉ huy lực lượng cứu hỏa London.

Theo Trí Thức Trẻ

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet