Cười bò với đại hội thể thao ở trường Y: Bê cáng chạy đua, dùng bình truyền nước làm gậy tiếp sức

Đúng là sinh viên trường Y có khác, đến đại hội thể thao cũng quyết không giống người thường chút nào!

Đúng là sinh viên trường Y có khác, đến đại hội thể thao cũng quyết không giống người thường chút nào!

Ngành Y luôn là một trong những ngành học khó nhất, điểm đầu vào bao giờ cũng thuộc top cao nhất trong các trường dù ở Việt Nam hay trên thế giới.

Với 1  sinh viên Y năm thứ 6, lịch trực mỗi tuần là 2 buổi, mỗi buổi kéo dài 24 tiếng (từ 7h sáng hôm nay đến 7h sáng hôm sau). Ngày không phải trực, buổi sáng lên trường học lâm sàng ở bệnh viện, chiều học lý thuyết. Thứ 7, chủ nhật thì quần quật ôn thi vì lịch kiểm tra, lịch thi tuần nào cũng có!

Chính vì thời gian biểu kinh hoàng này mà người ta thường nói những người học được trường Y đều là siêu nhân chứ không phải người thường. Không phụ sự kỳ vọng của mọi người, sinh viên trường Y cũng chẳng bao giờ ngại ngần thể hiện sự khác biệt của mình, điển hình như trong video clip ghi lại khung cảnh đại hội thể dục thể thao ở các trường Y tại Trung Quốc dưới đây.

Cười bò với đại hội thể thao ở trường Y: Bê cáng chạy đua, dùng bình truyền nước làm gậy tiếp sức-1

Ngay từ phần diễu hành, các bạn sinh viên đã "tự tin khoe cá tính" bằng cách xuất hiện với màn bê cáng đúng chuẩn ngành Y, theo sau là đội quân hùng hậu các y tá bác sĩ tương lai trong bộ trang phục áo phẫu thuật, áo blouse trắng và khẩu trang rất đặc trưng.

Sau đó, khi đến các phần thi trong đại hội, người ta càng được một phen lác mắt với các môn thi có 1-0-2 chẳng tìm thấy ở đâu khác ngoài trường Y.

Cụ thể, trong phần thi chạy tiếp sức, thay vì dùng gậy tiếp sức như bình thường thì các bạn sinh viên lại sử dụng bình truyền nước để trao đổi và dắt theo tay một người khác như bệnh nhân chạy thục mạng về đích.

Cười bò với đại hội thể thao ở trường Y: Bê cáng chạy đua, dùng bình truyền nước làm gậy tiếp sức-2

Chưa hết, môn thi chạy cự li ngắn lại được các bạn trường Y biến thành môn bê cáng chạy đua, với cả người thật nằm trên cáng cho thêm phần sinh động. Đây có lẽ là phần thi vô cùng thiết thực bởi bê cáng là một quy trình không thể thiếu khi cần di chuyển bệnh nhân khỏi hiện trường để đưa đến nơi cứu chữa. Với các y bác sĩ tương lai có tốc độ bê cáng thần tốc thế này, chắc hẳn bệnh nhân sẽ không bao giờ phải lo bị chữa trị chậm trễ nữa rồi!

 

Với các y bác sĩ tương lai có tốc độ bê cáng thần tốc thế này, chắc hẳn bệnh nhân sẽ không bao giờ phải lo bị chữa trị chậm trễ nữa rồi!

Theo Helino


sinh viên trường y


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.