Cưỡng hiếp rồi sát hại cô giáo, tên sát nhân tự phẫu thuật thẩm mỹ cho chính mình hòng thoát tội rồi trở thành "thần tượng" của hàng ngàn cô gái

Tưởng chừng câu chuyện chỉ có ở trên phim nhưng vụ việc thực tế đã xảy ra ở Nhật Bản cho đến nay vẫn khiến nhiều người nhớ đến.

Sau khi gây ra tội ác man rợ, một thanh niên ở Nhật Bản đã quyết định phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi diện mạo với hy vọng hắn sẽ thoát khỏi sự truy lùng nhưng lưới trời lồng lộng, sau 2 năm trốn chạy, cuối cùng kẻ thủ ác cũng bị sa lưới. Điều đáng nói sau khi bị bắt, bức ảnh chụp trong diện mạo mới của hắn lại được hàng nghìn cô gái say mê.

Không những thế, sau khi bị bắt giam tên này còn dành thời gian để viết cuốn tự truyện kể về quá trình chạy trốn của mình và nhận được tiền nhuận khổng lồ. Câu chuyện tưởng chừng như chỉ có trong phim hay tiểu thuyết nhưng hóa ra lại tồn tại ngoài đời thực. Đó chính là cuộc chạy trốn của tên sát nhân Tatsuya Ichihashi.

Thi thể trong bồn tắm
Vào tháng 10/2006, cô Lindsay Hawker, sinh năm 1984, đến từ vùng Brandon, gần thành phố Coventry, hạt West Midlands (Anh) đến Nhật Bản để làm giáo viên dạy tiếng Anh cho trường ngôn ngữ Nova sau khi tốt nghiệp Đại học Leeds. Bạn bè và gia đình cho biết, Lindsay rất yêu thích văn hóa Nhật nên quyết định để tới đây làm việc. Tuy nhiên, cô chẳng thể nào ngờ bi kịch đang sắp ập đến với mình.

Vào ngày 21/3/2007, sau khi kết thúc tiết học, Lindsay bắt chuyến tàu điện ngầm trở về nhà. Khi đang ngồi trên tàu thì một chàng trai Nhật Bản đã lại gần làm quen, hắn chính là Tatsuya Ichihashi. Khi biết cô là giáo viên dạy tiếng Anh, hắn nài nỉ xin cô dạy cho mình.

Cưỡng hiếp rồi sát hại cô giáo, tên sát nhân tự phẫu thuật thẩm mỹ cho chính mình hòng thoát tội rồi trở thành thần tượng của hàng ngàn cô gái-1Lindsay Ann Hawker sau khi tốt nghiệp đại học đã sang Nhật Bản để làm giáo viên dạy tiếng Anh.

Cưỡng hiếp rồi sát hại cô giáo, tên sát nhân tự phẫu thuật thẩm mỹ cho chính mình hòng thoát tội rồi trở thành thần tượng của hàng ngàn cô gái-2Lindsay là một cô gái xinh đẹp và yêu văn hóa Nhật Bản.

Sau khi xuống tàu, hắn đề nghị Lindsay cho hắn về nhà cùng chỉ để xin một cốc nước. Thấy vẻ ngoài hiền lành của thanh niên này, cô đã tin tưởng dẫn hắn về nhà mình. Sau đó còn giới thiệu với 2 người bạn khác cùng nhà. Đến nhà cô giáo, Tatsuya liền lấy giấy bút vẽ một bức ký họa chân dung Lindsay để tặng cô, sau đó ký tên kèm theo số điện thoại và địa chỉ email.

Vào ngày hôm sau cô gái xinh đẹp đã đồng ý gặp Tatsuya để dạy tiếng Anh cho hắn. Tuy nhiên, trên thực tế, việc học tiếng Anh chỉ là cái cớ, hắn đưa Lindsay về nhà mình rồi thổ lộ tình cảm nhưng nhanh chóng bị từ chối. Khi đó, cô Lindsay định rời đi thì bị Tatsuya giữ lại.

Lúc này hắn mới lộ bản chất thật, trở thành một con quỷ dữ bệnh hoạn. Hắn trói Lindsay lại, lấy băng keo bịt miệng rồi cưỡng hiếp nạn nhân. Sau khi thỏa mãn cơn thú tính, thấy cô giáo không ngừng tìm cách chống cự, hắn lạnh lùng bóp cổ giết chết nạn nhân. Hắn vứt thi thể vào bồn tắm rồi đổ đầy cát lên. Tiếp theo, Tatsuya thu dọn đồ đạc và cầm theo một ít tiền mặt rồi bỏ trốn.

Cưỡng hiếp rồi sát hại cô giáo, tên sát nhân tự phẫu thuật thẩm mỹ cho chính mình hòng thoát tội rồi trở thành thần tượng của hàng ngàn cô gái-3Bức vẽ mà Tatsuya tặng cô giáo Lindsay.

Thi thể của nữ giáo viên xấu số được phát hiện vào ngày 25/3/2007, khi những người bạn thân thiết báo cảnh sát về sự mất tích của Lindsay. Cảnh sát đã tìm đến căn hộ của Tatsuya ở phía đông Tokyo thì bàng hoàng với hiện trường vụ việc. 

Thi thể không mảnh vải che thân của nạn nhân bị chôn vùi trong cát, tay chân bị trói chặt và tóc thì bị cạo sạch. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, cô Lindsay tử vong do ngạt thở, trước đó có dấu hiệu bị xâm hại tình dục và đánh đập. Việc tìm thấy tinh dịch của Tatsuya trong người Lindsay là bằng chứng quan trọng để buộc tội hắn. Cảnh sát đã nhanh chóng truy nã tên này.

Thay đổi diện mạo
Tatsuya Ichihashi, sinh năm 1979 tại thành phố Gifu, sau này hắn cùng người nhà đã dọn đến quận Chiba để sinh sống. Sau khi tốt nghiệp khoa Nông nghiệp Đại học Chiba vào năm 2005, hắn không đi làm mà chỉ ru rú ở trong nhà và yêu cầu cha mẹ mỗi tháng phải gửi cho hắn tiền để tiêu xài. Sở thích của Tatsuya là đọc các loại truyện tranh bạo lực không lành mạnh. Cuộc đời của hắn đã rẽ sang một hướng khác sau khi sát hại Lindsay.

Không ai hay biết Tatsuya chạy trốn đi đâu, có người nghĩ hắn đã ra nước ngoài, có người đoán hắn đã chết. Trước sức ép từ dư luận, cảnh sát Nhật đã mở một cuộc truy nã gắt gao chưa từng thấy, thậm chí còn nâng mức tiền thưởng lên 10 triệu yên (gần 2,2 tỷ đồng theo tỷ giá hiện tại) nhưng vẫn không có thông tin gì về Tatsuya. Gương mặt của Tatsuya trở nên quen thuộc với nhiều người dân Nhật Bản. Những tờ áp phích có mặt hắn được dán ở mọi con phố, ga tàu nhưng vẫn không có thông tin gì mới. Mọi thứ dần rơi vào bế tắc từ đó.

Cưỡng hiếp rồi sát hại cô giáo, tên sát nhân tự phẫu thuật thẩm mỹ cho chính mình hòng thoát tội rồi trở thành thần tượng của hàng ngàn cô gái-4Tatsuya đã tự tay thay đổi dung nhan của mình để chạy trốn khỏi sự truy lùng gắt gao của cảnh sát.

Cưỡng hiếp rồi sát hại cô giáo, tên sát nhân tự phẫu thuật thẩm mỹ cho chính mình hòng thoát tội rồi trở thành thần tượng của hàng ngàn cô gái-5Một trong những nơi trú ẩn của Tatsuya trong quá trình hắn chạy trốn.

Trong cuốn hồi ký của mình, Tatsuya đã mô tả chi tiết quá trình hắn chạy trốn và trong đó ám ảnh, rùng rợn hơn cả là hắn tự phẫu thuật thẩm mỹ, tự thay đổi diện mạo của chính mình để không một ai nhận ra. Trong những ngày đầu chạy trốn, hắn lang thang quanh Tokyo rồi sau đó trôi dạt đến quận Aomori và tại đây hắn đã tự tay biến đổi gương mặt mình bằng cách thủ công nhất.

Vì không có tiền, cũng không dám đến bệnh viện chỉnh hình nên Tatsuya đã chui vào một nhà vệ sinh công cộng, dùng kéo cắt và dùng dao nhọn cùng kim chỉ để khiến miệng hắn trông rộng hơn và phần mũi thu nhỏ lại. Tất cả những việc này Tatsuya đều làm khi không có thuốc mê hay bất kì chất gây tê nào, làm xong hết mọi việc, hắn tự băng bó lại rồi đeo khẩu trang và tiếp tục quá trình chạy trốn.

Trong suốt 2 năm trốn chạy, Tatsuya đã đi qua rất nhiều nơi ở Nhật, địa điểm hắn thường đến nhất là đảo Oha ở Okinawa và khu Nishinari, Osaka. Bởi Oha thì vắng người còn khu Nishinari thì lại tập trung rất nhiều thành phần bất hảo hoặc những kẻ lang thang. Trong thời gian ở 2 nơi này, Tatsuya điên cuồng làm thêm, từ nhặt rác tới phụ hồ hay bốc vác, chỉ cần là những công việc có thể kiếm ra tiền và không cần lộ diện quá nhiều, hắn đều nhận làm. Ngày qua ngày, Tatsuya tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ.

Cưỡng hiếp rồi sát hại cô giáo, tên sát nhân tự phẫu thuật thẩm mỹ cho chính mình hòng thoát tội rồi trở thành thần tượng của hàng ngàn cô gái-6Hình ảnh Tatsuya trên đường chạy trốn.

Cưỡng hiếp rồi sát hại cô giáo, tên sát nhân tự phẫu thuật thẩm mỹ cho chính mình hòng thoát tội rồi trở thành thần tượng của hàng ngàn cô gái-7Gương mặt của Tatsuya đã thay đổi khá nhiều.

Vào ngày 30/12/2007, Tatsuya cầm hơn 700 ngàn Yên (153 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại) tiền tiết kiệm, đi đến một bệnh viện chỉnh hình ở Wakayama. Hóa ra, mục đích để Tatsuya gom góp tiền mỗi ngày là để hắn có thể làm phẫu thuật thẩm mỹ hoàn chỉnh, thoát khỏi truy nã. Lần này, hắn không chỉ chỉnh dung thành công mà còn xóa đi những vết sẹo từ lần tự phẫu thuật trước.

Vào ngày 23/10/2009, sau khi tiết kiệm thêm một khoản tiền khác, Tatsuya lại tiến hành phẫu thuật thêm một lần nữa, lần này hắn chỉnh môi và nâng mũi, đồng thời nhấn thêm mí. Sau 2 lần đi phẫu thuật, gương mặt hắn đã thay đổi rất nhiều, Tatsuya rất hài lòng với kết quả và tin rằng sẽ không ai còn nhận ra và hắn có thể bắt đầu cuộc sống mới, tiếc là lưới trời lồng lộng tuy thưa nhưng khó thoát.

Hung thủ sa lưới
Vào tháng 11/2009, cảnh sát đã nhận được thông tin từ một thẩm mỹ viện tại Nagoya, nói rằng có một khách hàng của họ có ngoại hình khá giống với Tatsuya. Họ liền lập kế hoạch phục kích và tóm gọn tên sát nhân khi hắn đang chuẩn bị lên phà để bỏ trốn tới đảo Okinawa.

Trong quá trình thẩm vấn, hắn đã thừa nhận việc bắt cóc và cưỡng hiếp cô Lindsay nhưng nói rằng việc cô này tử vong chỉ là sự cố ngoài ý muốn. Tuy nhiên, với những bằng chứng rõ ràng không thể chối cãi, cuối cùng Tatsuya phải cúi đầu nhận tội. Tháng 7/2011, phiên tòa xét xử Tatsuya đã diễn ra tại tòa án quận Chiba, hắn bị buộc tội cưỡng hiếp và giết người.

Cưỡng hiếp rồi sát hại cô giáo, tên sát nhân tự phẫu thuật thẩm mỹ cho chính mình hòng thoát tội rồi trở thành thần tượng của hàng ngàn cô gái-8Bức vẽ phác lại phiên tòa xét xử Tatsuya.

Cưỡng hiếp rồi sát hại cô giáo, tên sát nhân tự phẫu thuật thẩm mỹ cho chính mình hòng thoát tội rồi trở thành thần tượng của hàng ngàn cô gái-9Cha mẹ nạn nhân yêu cầu kẻ ác phải nhận mức án tử hình.

Bố mẹ Lindsay là ông Bill và bà Julia Hawker, cũng bay từ Anh sang Nhật Bản để tham dự phiên tòa. Họ ngồi cách tên sát nhân chỉ vài mét, yêu cầu tòa xử hắn mức án nặng nhất là tử hình. 

Tuy nhiên, cuối cùng Tatsuya chỉ nhận mức án chung thân. Điều đáng nói là sau khi vụ án kết thúc, một tấm ảnh chụp của Tatsuya đã vô tình lan rộng trên mạng. Trong ảnh, Tatsuya với hình ảnh tóc tai lộn xộn, môi mím chặt, gương mặt góc cạnh rõ ràng đã làm không ít nữ sinh Nhật Bản say mê, họ nhanh chóng trở thành fan cuồng nhiệt của Tatsuya.

Trong lúc ngồi tù, Tatsuya đã viết lại quá trình chạy trốn của mình thành một cuốn sách tự truyện mang tên: Hồi ký 2 năm 7 tháng trước khi bị bắt, trong đó hắn kể lại quá trình giết chết Lindsay và những tháng ngày trốn chạy của mình. 

Sau khi xuất bản, quyển sách nhanh chóng được bán hết, Tatsuya nhận được hơn 50 triệu Yên (hơn 11 tỷ đồng theo tỷ giá hiện tại) tiền nhuận bút. Tatsuya từng muốn gửi số tiền này cho cha mẹ Lindsay nhưng đã bị họ từ chối thẳng thừng. Năm 2013, một bộ phim điện ảnh dựa trên hồi ký của Tatsuya có tên "I Am Ichihashi: Journal Of A Murderer" đã được ra mắt khán giả.

Cưỡng hiếp rồi sát hại cô giáo, tên sát nhân tự phẫu thuật thẩm mỹ cho chính mình hòng thoát tội rồi trở thành thần tượng của hàng ngàn cô gái-10Vẻ đẹp của Tatsuya lại bất ngờ trở thành điểm thu hút phái nữ Nhật Bản.

 

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/cuong-hiep-roi-sat-hai-co-giao-ten-sat-nhan-tu-phau-thuat-tham-my-cho-chinh-minh-hong-thoat-toi-roi-tro-thanh-than-tuong-cua-hang-ngan-co-gai-162200310000715672.htm

Cưỡng hiếp

giết người


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.