Đêm tân hôn, người chồng nghèo làm một điều gây chấn động với tờ giấy đăng ký kết hôn, nói ra lời khiến vợ tiểu thư giàu có không dám tin vào tai mình

Đôi lúc, phụ nữ mới chính là người tự đấu tranh cho hạnh phúc của bản thân mình. Sự mạnh mẽ của họ khiến đàn ông cũng phải thán phục.

Trong mắt người đời hôn nhân cần phải xứng đôi vừa lứa, "môn đăng hộ đối". Điều này không phải không có lý, xét cho cùng, điều kiện gia đình chênh lệch gây ra sự khác biệt nhiều về suy nghĩ của nhau.

Tiểu thư giàu có phải lòng chàng trai nghèo

Lâm Ngữ Đường sinh ra tại Phúc Kiến (Trung Quốc) trong một gia đình bình thường. Sau khi tốt nghiệp, ông dạy tại Đại học Thanh Hoa. Lâm Ngữ Đường là một trong những nhà văn nổi tiếng bậc nhất Trung Quốc.

Liêu Thúy Phượng xuất thân trong một gia đình vô cùng giàu có, là nhà giàu nhất Đảo Cổ Lãng (Hạ Môn, Trung Quốc).

Lâm Ngữ Đường có quan hệ rất thân thiết với anh trai của Thúy Phượng. Một lần, ông được mời đến nhà họ Liêu dùng cơm. Trước đó, dù chưa gặp mặt nhưng Liêu Thúy Phượng cũng nghe đến tên của họ Lâm với tài năng vượt bậc. Bởi vậy, lúc anh vừa đến nhà, bà đã rất chú ý.

Đêm tân hôn, người chồng nghèo làm một điều gây chấn động với tờ giấy đăng ký kết hôn, nói ra lời khiến vợ tiểu thư giàu có không dám tin vào tai mình-1

Trong lúc ăn cơm Lâm Ngữ Đường cứ có cảm giác ai đang nhìn trộm mình. Sau này, Thúy Phượng chia sẻ rằng bà nhìn để xem ông ăn mấy bát cơm.

Liêu Thúy Phượng thích Lâm Ngữ Đường kèm theo với sự ngưỡng mộ lớn. Sau này, bà đến trường đại học của ông, chứng kiến ông nhận nhiều giải thưởng thì sự ngưỡng mộ lại càng sâu sắc hơn.

Trước khi gặp mặt Liêu Thúy Phượng, Lâm Ngữ Đường yêu người khác họ Trần. Nhưng mối quan hệ này không đi đến đâu bởi cha của Trần tiểu thư đã hứa hôn con gái mình cho một thiếu gia giàu có nổi tiếng.

Họ Trần không muốn con gái mình cưới một giảng viên xuất thân nghèo nên cực lực phản đối. Cuối cùng, cô gái nguyện ý theo lời bố mẹ, vội vã chia tay Lâm Ngữ Đường.

Lúc này, họ Lâm chán nản vô cùng và thời gian đấy, Liêu Thúy Phượng lại tiến gần đến, dần dần khiến cho Lâm Ngữ Đường mở lòng chấp nhận tình yêu. Sau một thời gian yêu đương, họ tính đến chuyện kết hôn.

Đêm tân hôn, người chồng nghèo làm một điều gây chấn động với tờ giấy đăng ký kết hôn, nói ra lời khiến vợ tiểu thư giàu có không dám tin vào tai mình-2

Lâm Ngữ Đường.

Họ Liêu rất giàu có, Lâm Ngữ Đường chỉ là một giảng viên chứ về gia thế chẳng đáng nhắc đến. Bởi vậy, người ta vô cùng tò mò lí do vì sao tiểu thư nhà giàu lại dành tình cảm cho một chàng trai nghèo khó như vậy. Bản thân họ Lâm cũng sợ hãi vì nỗi đau từ quá khứ vẫn còn đó.

Bố mẹ Liêu Thúy Phượng cũng không đồng tình với con gái. Thời điểm ấy, "môn đăng hộ đối" là một vấn đề lớn. Mẹ của Thúy Phượng cho rằng con gái mình nhỏ dại, chưa biết suy nghĩ, cửa hôn nhân này sai, không thể chấp nhận.

Thế nhưng Liêu Thúy Phượng không phải là cô nương dễ bảo. Đối mặt với những lời phản đối của mẹ, Liêu tiểu thư thẳng thắn: "Nghèo đói chẳng là gì hết".

Lâm Ngữ Đường biết bạn gái đứng hẳn về phe mình như thế thì vô cùng cảm động. Trước đó, ông từng háo hức hi vọng được nghe những lời như thế từ Trần tiểu thư nhưng không có được.

Mặc dù chưa quên Trần tiểu thư, Liêu Thúy Phượng cũng không có nhan sắc xuất chúng như cô nhưng Lâm Ngữ Đường rất trân trọng bà và thật lòng muốn cưới bà làm vợ.

Đêm tân hôn, người chồng nghèo làm một điều gây chấn động với tờ giấy đăng ký kết hôn, nói ra lời khiến vợ tiểu thư giàu có không dám tin vào tai mình-3

Việc làm bất ngờ trong đêm tân hôn

Sự quyết liệt của Liêu Thúy Phượng khiến gia đình cũng cảm động. Năm 1919, hai người được đồng ý cho tổ chức hôn lễ.

Đêm tân hôn, Lâm Ngữ Đường đã quyết định đốt giấy đăng ký kết hôn để hạ quyết tâm sẽ gắn bó với Liêu Thúy Phượng cả đời:

"Hãy đốt giấy đăng ký kết hôn đi bởi vì tờ giấy này chỉ cần thiết để ly hôn mà thôi".

Thế mới nói, đứng trước sự yêu thương và hết lòng vì mình của Thúy Phượng, ông nguyện gạt đi tất cả quá khứ. Điều này khiến Liêu Thúy Phượng vô cùng cảm động, không thể tin được. Bà biết chồng mình và Trần tiểu thư tình cảm rất sâu nặng. Bà vì yêu mà "đâm đầu" vào ông chỉ mong nhận được chút ít tình cảm nhưng bây giờ, Lâm Ngữ Đường lại quyết định như thế khiến Liêu Thúy Phượng vô cùng cảm động.

Đêm tân hôn, người chồng nghèo làm một điều gây chấn động với tờ giấy đăng ký kết hôn, nói ra lời khiến vợ tiểu thư giàu có không dám tin vào tai mình-4

Họ luôn ân cần với nhau.

Kết hôn xong xuôi, cặp đôi đã cùng nhau sang Mỹ du học. Cuộc sống của họ đúng nghĩa với câu nói "đôi vợ chồng nghèo khổ". Họ đã đi khắp nơi với khoản tiền hồi môn 1 nghìn NDT (khoảng 3,5 triệu đồng) mà cha của Liêu Thúy Phượng đưa cho khi kết hôn.

Hai người có chuyến du lịch trên tàu hơi nước xuyên Thái Bình Dương coi như là tuần trăng mật. Thúy Phượng bị đau ruột thừa nhưng cố chịu đựng, chẳng dám kêu la.

Thậm chí lúc đó có phương án tàu cập bờ ở Hawaii để phẫu thuật nhưng bà không đồng ý vì lo ngại tốn kém.

Khi đến Mỹ rồi, Liêu Thúy Phượng mới được phẫu thuật. Lần chữa trị này phung phí gần như toàn bộ số tiền cả hai mang theo.

Sau đó, Thúy Phượng nhập viện lần nữa do nhiễm trùng hậu phẫu. Lúc này, họ tuyệt vọng vô cùng và Thúy Phượng đã tìm đến người anh thứ hai của mình để giúp đỡ, vượt qua khó khăn.

Mọi chuyện rồi cũng dần qua, vì nhà trường không có nhiều trợ cấp nên hai vợ chồng sống vô cùng tiết kiệm.

Đêm tân hôn, người chồng nghèo làm một điều gây chấn động với tờ giấy đăng ký kết hôn, nói ra lời khiến vợ tiểu thư giàu có không dám tin vào tai mình-5

Liêu Thúy Phượng rất chu đáo với chồng, chưa bao giờ làm gì để Lâm Ngữ Đường phải phàn nàn. Dù xuất thân tiểu thư giàu có nhưng bà thoải mái đảm đương hết công việc nhà.

Thậm chí, nhiều lần trang trải trong nhà mà Liêu Thúy Phượng phải bán đi trang sức hồi môn, từng món, từng món một. Lần nào bán xong bà cũng đều đau khổ, Lâm Ngữ Đường thấu hiểu lại càng thương vợ hơn.

Lâm Ngữ Đường đúng như những gì đề ra trong đêm tân hôn, ông tuyệt đối trung thành với hôn nhân. Vừa tôn trọng, vừa cưng chiều và chung thủy với vợ.

Được biết khi cả hai đang ở Mỹ, có một góa phụ xinh đẹp cố gắng dụ dỗ ông bằng những thủ đoạn nhưng ông nhất quyết không động lòng, chỉ biết có vợ mà thôi.

Hai vợ chồng cùng nhau trải qua biết bao vất vả. Cũng vì nghèo quá mà họ chẳng dám có con. Mãi đến năm thứ 4 sau khi kết hôn, Liêu Thúy Phượng mới mang thai. Hai người quyết định về quê hương sinh sống và sinh em bé sau khi Lâm Ngữ Đường lấy bằng Tiến sĩ.

Vào ngày Lâm Ngữ Đường bảo vệ Luận án, ông thì không lo lắng nhưng Thúy Phượng thì nhấp nhổm không yên. Bà mang thai bụng đã lớn lo lắng chờ đợi bên ngoài.

12 giờ trưa, Lâm Ngữ Đường đi ra, bà lao đến hỏi kết quả. Ông mỉm cười đáp với vợ: "Đủ tiêu chuẩn rồi" và trao cho vợ một nụ hôn.

Đêm tân hôn, người chồng nghèo làm một điều gây chấn động với tờ giấy đăng ký kết hôn, nói ra lời khiến vợ tiểu thư giàu có không dám tin vào tai mình-6

Hai vợ chồng về già.

Khi về nước, Lâm Ngữ Đường bắt đầu gây dựng tên tuổi trong giới văn học và có được nhiều thành tựu lớn. Ông cũng tiếp xúc qua lại với nhiều người thuộc tầng lớp thượng lưu. Mỗi lần chồng ra ngoài, Thúy Phượng đều là lượt quần áo gọn gàng, đây là phép tắc bất di bất dịch. Bà muốn chồng trong mắt người khác lúc nào cũng tươm tất, chỉn chu.

Cuộc hôn nhân của họ kéo dài suốt 50 năm và đúng như cách Lâm Ngữ Đường khẳng định, ông luôn chung thủy với bà.

Ông từng thẳng thắn khẳng định rằng Liêu Thúy Phượng vô cùng quan trọng, ông có thể không sống sót nổi nếu không có Thúy Phượng.

Vậy mới nói, đôi khi hạnh phúc cần người phụ nữ mạnh mẽ nắm lấy. Nếu như năm xưa Liêu Thúy Phượng nghe lời bố mẹ mà bỏ rơi Lâm Ngữ Đường thì bây giờ làm sao bà có được hạnh phúc như thế!

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốcẨn link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/dem-tan-hon-nguoi-chong-ngheo-lam-mot-dieu-gay-chan-dong-voi-to-giay-dang-ky-ket-hon-noi-ra-loi-khien-vo-tieu-thu-giau-co-khong-dam-tin-vao-tai-minh-162200909201500489.htm

vợ chồng

đêm tân hôn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.