Động đất rung chuyển Indonesia: Ít nhất 82 người chết, hàng nghìn người phải sơ tán

Trận động đất cường độ 7 độ richter rung chuyến đảo Lombok, Indonesia ngày 5/8 khiến ít nhất 82 người thiệt mạng...

Trận động đất cường độ 7 độ richter rung chuyến đảo Lombok, Indonesia ngày 5/8 khiến ít nhất 82 người thiệt mạng và hàng nghìn người phải sơ tán.

Đảo Lombok, Indonesia tiếp tục trải qua dư trấn mới sau trận động đất mạnh 6,4 độ richter ngày 29/7, khiến số người chết tăng vọt từ 14 lên 82 người và làm ít nhất 162 người bị thương.


Động đất 7.0 độ richter rung chuyển Lombok, Indonesia tối 5/8. (Ảnh: Reuters)

Con số thương vong dự kiến tiếp tục tăng do điều kiện buổi tối và đường dây liên lạc bị ngắt kết nối. Phần lớn các nạn nhân thiệt mạng trong các đống đổ nát, cơ quan phòng chống thảm họa quốc gia Indonesia cho biết. Bên cạnh đó hàng nghìn ngôi nhà bị hủy hoại.

Theo Reuters, trận động đất xảy ra tại Lombok vào tối 5/8 tại độ sâu tâm chấn 10 km. Phần lớn Lombok đã bị cắt điện.

Khách du lịch tại các sân bay quốc tế Lombok và Bali lâm vào hoảng loạn dù các tòa nhà ở đây không bị hư hại nhiều và các hoạt động không bị ngừng lại. Nhiều du khách tại đảo Gili phải sơ tán lên một ngọn đồi sau trận động đất.

Giới chức Indonesia đã kêu gọi người dân và du khách rời khu vực gần biển tới các vùng đất cao. Cảnh báo sóng thần trước đó đã được rút lại.


Ít nhất 82 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương sau hai trận động đất liên tiếp trong 1 tuần. (Ảnh: Reuters)


Người dân bị thương chờ bên ngoài bệnh viện. (Ảnh: Reuters)


Hàng nghìn người dân và khách du lịch phải sơ tán. (Ảnh: Reuters)


Người dân sơ tán tại một bãi đỗ xe. (Ảnh: Reuters)Theo VTC 


Động đất

chết người


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.