- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dừng xe trên cao tốc “giải quyết nỗi buồn”, người đàn ông bỗng mất tích bí ẩn
Sự việc xảy ra vào lúc 3 giờ sáng, khi điều kiện thời tiết lạnh giá và sương mù cản trở tầm nhìn.
Gia đình ông Khương quê ở huyện Bồng An, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc), vợ chồng ông đều đi làm ăn ở xa quê. Tối ngày 3/2, sau khi ăn Tết xong, gia đình ông Khương lái xe khởi hành, chuẩn bị trở lại Vô Tích, Giang Tô làm việc. Trên xe ngoài ông và vợ còn có cô con gái lớn.
Vợ ông Khương - bà Ngô nhớ lại rằng vào khoảng 3 giờ sáng ngày 4/2, khi xe đi đến đoạn đường cao tốc Bao Mậu thuộc huyện Tử Dương, thành phố An Khang, tỉnh Thiểm Tây thì gặp tắc đường.
Dừng xe trên cao tốc “giải quyết nỗi buồn”, người đàn ông bỗng mất tích bí ẩn. Ảnh minh họa
Ông Khương khi đó đã tranh thủ dừng xe để "giải quyết nỗi buồn". Vì điện thoại đang bật định vị nên ông Khương xuống xe không mang theo điện thoại.
Sau khi chồng xuống xe, bà Ngô bật đèn cảnh báo và chờ đợi. Tuy nhiên, mười lăm, hai mươi phút sau, chồng bà vẫn chưa quay lại.
Vì xe sau bấm còi thúc giục nên bà Ngô phải tạm thời di chuyển xe tiến chầm chậm về phía trước cho đến khi tìm được làn khẩn cấp mới dừng lại. Tuy nhiên, mãi sau đó vẫn không thấy chồng quay lại, linh cảm có chuyện chẳng lành, người vợ vội vàng báo cảnh sát về tình huống gia đình đang gặp phải.
"Khi đó trời quá tối, lại rất lạnh, sương mù dày đặc nên tôi không nhớ được chính xác vị trí mà chồng tôi xuống xe", bà Ngô lo lắng chia sẻ với cảnh sát.
Sau khi nhận được tin báo, cảnh sát và nhân viên đường cao tốc đã cử nhiều nhóm người lần lượt tìm kiếm ông Khương dọc đường cao tốc nhưng vẫn không có tin tức.
Chính quyền cử nhiều đội nhóm tìm kiếm nạn nhân mất tích. Ảnh: Sohu
10 giờ căng thẳng tìm kiếm
"Vì lúc đó là rạng sáng, cộng với việc người báo án cũng không nói rõ được vị trí cụ thể chồng mình xuống xe, chúng tôi chỉ có thể tìm kiếm ở khu vực đường cao tốc và các khu vực trống trải bên dưới đường cao tốc nhưng không có kết quả". Ông Dương Quan Thuận nói, lúc 7 giờ 56 phút, bà Ngô lại gọi báo cảnh sát, nhưng bà vẫn không nói rõ được vị trí cụ thể của đoạn đường xảy ra sự việc. Trong khi đó, đoạn đường cao tốc Bao Mậu vẫn đang tắc nghẽn nên mọi người nhất thời không thể xác định được vị trí ông Khương xuống xe.
May mắn là trời đã sáng, cảnh sát sau đó đã lái xe chở bà Ngô quay lại đường cao tốc, di chuyển chậm dọc theo đoạn đường từ hầm Ba Tiêu đến lối ra cao tốc thuộc huyện Tử Dương để quan sát địa hình. Cuối cùng, bà Ngô nhớ lại chồng mình có thể đã mất tích sau khi ra khỏi hầm Giáp Bình để "giải quyết nỗi buồn".
Ông Dương Quan Thuận cho biết, đoạn đường sau khi ra khỏi hầm Giáp Bình là một cây cầu cao tốc khá dài. Lúc đó, mọi người có hai lo ngại: một là ông Khương có thể đã rơi xuống sông, hai là có thể rơi xuống sườn núi thuộc khu vực rừng cây dưới gầm cầu cao tốc.
Căn cứ vào tình hình hiện trường, cảnh sát và lực lượng hỗ trợ đã chia thành nhiều nhóm. Một nhóm liên hệ tàu thuyền để tìm kiếm trên sông. Một nhóm cảnh sát khác thì tìm kiếm kỹ lưỡng từ khu vực bụi rậm bên dưới lối ra hầm Giáp Bình theo hướng đến lối ra cao tốc của huyện.
Khoảng 13 giờ cùng ngày, sau gần 10 giờ tìm kiếm căng thẳng, cảnh sát cuối cùng đã tìm thấy ông Khương với khuôn mặt và tay bê bết máu trong hố móng dưới gầm cầu cao tốc. Được biết, nạn nhân đã ngã xuống từ độ cao 30m.
Ông Khương bị thương nghiêm trọng sau khi ngã từ độ cao 30m. Ảnh: Net Ease
Theo cảnh sát, rạng sáng hôm đó trời quá tối, không thể nhìn rõ địa hình xung quanh. Ông Khương khi xuống xe "giải quyết nỗi buồn" có thể đã trèo qua lan can cao tốc rồi trượt chân ngã xuống gầm cầu cao tốc. Vách núi tại nơi ông Khương rơi xuống có độ cao khoảng 30m. May mắn ông Khương vẫn giữ được mạng sống sau cú ngã.
Ngày 8/2, bà Ngô nói với phóng viên Red Star News rằng phần đầu của chồng bà không bị thương, chủ yếu là gãy xương tay và xương chân, hiện đã qua cơn nguy kịch và đang chờ phẫu thuật. Bà Ngô chia sẻ: "Chỉ cần còn sống là tốt rồi, nếu không tôi thật sự không biết phải làm sao nữa."
Lực lượng chức năng nỗ lực tìm kiếm trong 10 giờ liên tiếp, may mắn cứu được nạn nhân kịp thời. Ảnh: Sohu
Sau đó, người thân của bà Ngô đã gọi điện đến đồn cảnh sát để thông báo tình hình mới nhất của ông Khương và bày tỏ lòng cảm ơn đến các chiến sĩ đã nỗ lực tìm kiếm và giải cứu ông Khương.
Kết
Trong mọi tình huống, an toàn giao thông luôn là ưu tiên hàng đầu. Vụ việc đáng tiếc kể trên là một bài học cảnh tỉnh cho tất cả mọi người khi tham gia giao thông. Khi lái xe trên cao tốc, quan trọng là phải tuân theo các quy định và luôn duy trì sự chú ý cao độ. Ngoài ra, khi cần dừng khẩn cấp hãy tìm khu vực được quy định hoặc chỗ đậu xe an toàn.
Hãy nhớ rằng việc dừng xe không đúng nơi quy định không chỉ gây nguy hiểm cho bản thân mà còn ảnh hưởng đến an toàn của người tham gia giao thông khác. Hãy lập kế hoạch cho chuyến đi của bạn và dành thời gian nghỉ ngơi đúng cách để tránh các tình huống không mong muốn. An toàn của bạn là trách nhiệm của chính bạn.
Theo doisongphapluat.nguoiduatin.vn
-
Thế giới12 phút trướcSinh, lão, bệnh, tử vốn là quy luật tự nhiên nhưng nhiều vị hoàng đế Trung Quốc lại đi tìm thuốc “trường sinh bất lão” để có thể tận hưởng cuộc sống giàu có và xa hoa thật lâu.
-
Thế giới13 phút trướcNạn nhân được phát hiện trong tình trạng bất tỉnh và được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng sau đó đã tử vong vì chấn thương nghiêm trọng ở đầu.
-
Thế giới4 giờ trướcMột giáo viên nữ ngoài 40 tuổi đã đâm tử vong một học sinh tám tuổi tại trường tiểu học trung tâm thành phố Daejeon (Hàn Quốc) hôm 10/2, giới chức địa phương cho biết.
-
Thế giới4 giờ trướcTừ chàng trai bỏ học, bán hàng vỉa hè, vỡ nợ nhiều lần cho đến khi Baby Three ra đời, hành trình của Trương Đình đại diện cho thế hệ người trẻ dám liều lĩnh thử nghiệm nhiều mô hình kinh doanh và không ngừng tìm kiếm cơ hội mới.
-
Thế giới6 giờ trướcMột cặp đôi mang theo vali bí ẩn đã hạ cánh xuống sân bay Jaipur trên chuyến bay từ Bangkok. Khi bị cơ quan chức năng kiểm tra thì đã bị giữ lại. Mở vali ra nhiều người ngạc nhiên bởi thứ bên trong đó.
-
Thế giới6 giờ trướcCảnh sát hai nước Thái Lan và Trung Quốc hôm 9/2 đã phối hợp đóng băng thành công số tài sản tiền điện tử trị giá 2,5 triệu USD (khoảng 84 triệu baht) từ hai trùm lừa đảo người Trung Quốc bị cáo buộc có liên quan tới các đường dây lừa đảo viễn thông, rửa tiền.