- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
“Miếng mồi ngon” nuôi lớn tế bào ung thư trong tử cung là 4 kiểu ăn uống nhiều chị em mê mẩn
Tế bào ung thư sẽ dần hình thành, lớn lên mỗi ngày trong tử cung nếu chị em có 4 thói quen ăn uống được kể tên dưới đây.
Khi nhắc đến ung thư liên quan đến ăn uống, nhiều người chỉ nghĩ đến dạ dày, ruột, gan hay thận mà quên mất tử cung cũng có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Tử cung không chỉ là cơ quan sinh sản mà còn quyết định sức khỏe tổng thể, tuổi thọ và tốc độ lão hóa của phụ nữ. Một số thói quen ăn uống tưởng vô hại nhưng thực chất là “miếng mồi ngon” để nuôi dưỡng tế bào ung thư tử cung như:
1. Ăn nhiều thịt đỏ, thịt sống
Thịt đỏ như thịt bò, thịt trâu, thịt cừu rất bổ dưỡng nhưng ăn quá nhiều có thể gây hại cho tử cung. Nghiên cứu cho thấy, thịt đỏ làm tăng tình trạng đầy hơi, đau bụng, đặc biệt trong kỳ kinh nguyệt. Nặng hơn, nó có thể gây đau thắt tử cung, xuất huyết, dẫn đến u xơ và viêm nhiễm.
Ảnh minh họa
Thực phẩm sống, đặc biệt là thịt sống, ảnh hưởng xấu đến hệ miễn dịch và tuần hoàn máu, làm tử cung dễ bị viêm nhiễm, rối loạn kinh nguyệt. Ăn quá nhiều thịt đỏ còn làm tăng estrogen, kích thích sự phát triển khối u tử cung, cả lành tính lẫn ác tính. Do đó, chị em chỉ nên ăn tối đa 75g thịt đỏ mỗi ngày và tránh thực phẩm sống, tái.
2. Thích ăn nhiều muối
Nhiều người có thói quen ăn mặn mà không biết đây là “kẻ thù” của tử cung. Ăn quá nhiều muối khiến cơ thể khó đào thải độc tố, tạo điều kiện cho u xơ phát triển nhanh hơn. Đồng thời, lượng natri cao làm mất cân bằng nội tiết tố nữ, khiến tử cung dễ bị tổn thương, viêm nhiễm, thậm chí hình thành ung thư.
Còn nếu đã có u xơ tử cung, việc tiêu thụ nhiều muối còn khiến bệnh trầm trọng hơn và giảm hiệu quả điều trị. Vì thế, chị em nên cắt giảm lượng muối trong khẩu phần ăn hàng ngày để bảo vệ tử cung tốt hơn.
3. Thường xuyên dùng đồ uống kích thích
Nhiều phụ nữ, đặc biệt là người trẻ, yêu thích các loại đồ uống như bia rượu, nước ngọt có ga, cà phê... mà không biết chúng có thể "tàn phá" tử cung. Gan là cơ quan chuyển hóa nội tiết tố nữ, nhưng khi bị ảnh hưởng bởi bia rượu, chức năng gan suy giảm dẫn đến rối loạn nội tiết, tăng nguy cơ mắc u xơ, u nang, lạc nội mạc tử cung hay thậm chí là ung thư cổ tử cung.
Ngoài ra, caffeine và cồn còn làm tăng nồng độ methylxanthines – chất có thể khiến tình trạng viêm nhiễm và bệnh tử cung trở nên nghiêm trọng hơn. Để bảo vệ tử cung, chị em nên hạn chế các loại đồ uống này, thay vào đó uống nhiều nước lọc, đặc biệt là nước ấm vào kỳ kinh nguyệt để tăng thải độc cho tử cung.
4. Thường xuyên ăn đồ chiên rán
Ảnh minh họa
Đồ chiên rán chứa nhiều dầu mỡ có thể ảnh hưởng đến tuần hoàn máu, làm giảm lượng máu cung cấp cho tử cung. Điều này có thể gây rối loạn chức năng tử cung, làm tăng nguy cơ u xơ và ung thư tử cung.
Béo phì cũng là yếu tố làm gia tăng nguy cơ ung thư tử cung, mà ăn nhiều đồ chiên rán lại là nguyên nhân phổ biến gây thừa cân. Ngoài ra, quá trình chiên rán ở nhiệt độ cao còn tạo ra nhiều chất độc như benzopyrene, peroxide, acrylamide... đã được WHO cảnh báo có thể làm tăng nguy cơ ung thư nội mạc tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư dạ dày và thận.
Theo doisongphapluat.nguoiduatin.vn
-
Sức khỏe1 giờ trướcKhó tin được kết quả sau 1 năm ăn cà chua mỗi ngày của người phụ nữ.
-
Sức khỏe1 giờ trướcĐậu xanh tía tô là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai nguyên liệu quý giá từ thiên nhiên, mang đến giải pháp tuyệt vời cho lá gan khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 giờ trước45 trường hợp nhiễm cúm A nặng đang được điều trị đặc biệt tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (Hà Nội). Trong đó, có 10 bệnh nhân phải nằm tại Trung tâm Hồi sức tích cực, một số trường hợp chậm chuyển biến, tiên lượng nặng.
-
Sức khỏe4 giờ trướcTừ lâu, trà xanh đã được biết đến như một thức uống không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào, vitamin và khoáng chất giúp tăng cường sức khỏe tổng thể, phòng ngừa bệnh tật và kéo dài tuổi thọ.
-
Sức khỏe6 giờ trướcMặc dù đã nỗ lực nhiều ngày, nhưng cuối cùng đội ngũ y bác sĩ vẫn phải đưa ra quyết định cắt bỏ toàn bộ dạ dày của người phụ nữ này để cứu sống cô.
-
Sức khỏe8 giờ trướcBột sắn dây được người dân coi như "vàng trắng" cho sức khỏe vì có nhiều tác dụng như giải nhiệt, giải rượu, tiêu độc, đặc biệt tốt cho dịp sau Tết.
-
Sức khỏe8 giờ trướcThân nhiệt giảm đột ngột có thể khiến các mạch máu co lại nhanh chóng, làm tăng nguy cơ đau tim, dẫn tới đột tử.
-
Sức khỏe8 giờ trướcThuốc chứa hoạt chất Oseltamivir có thể gây ra nhiều tác dụng phụ như rối loạn giấc ngủ, mang đến cảm giác bồn chồn, đặc biệt thuốc có nguy cơ gây trầm cảm.
-
Sức khỏe18 giờ trướcTheo các chuyên gia, Tamiflu không phải là “thần dược” trị cúm. Việc lạm dụng Tamiflu có thể dẫn đến nhiều hệ lụy cho sức khỏe như hiện tượng kháng thuốc này ngày càng tăng.
-
Sức khỏe18 giờ trướcMang thai lần đầu ở tuần thứ 26, chị P. (27 tuổi, Ninh Bình) bàng hoàng phát hiện mắc ung thư cổ tử cung. Bác sĩ nói nếu không can thiệp kịp thời, bệnh sẽ tiến triển nhanh, đe dọa tính mạng.
-
Sức khỏe21 giờ trướcĐây là món ăn truyền thống được nhiều người yêu thích, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe, đặc biệt đối với những người có vấn đề về dạ dày, thận...
-
Sức khỏe1 ngày trướcTheo thông tin từ China Times, vào ngày 9/2, đã có 78 người tại Đài Loan (Trung Quốc) nghi ngờ đột tử do không khí lạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcUống cà phê theo cách này 4-5 ngày/tuần có thể khiến bạn vô tình nuốt phải gần 90.000 hạt vi nhựa mỗi năm.