Giây phút Trump tiễn Obama trở về cuộc sống đời thường

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama có cuộc trò truyện ngắn với người kế nhiệm trước khi lên trực thăng rời lễ nhậm chức của Donald Trump.

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama có cuộc trò truyện ngắn với người kế nhiệm trước khi lên trực thăng rời lễ nhậm chức của Donald Trump.

>> Toàn cảnh lễ nhận chức tổng thống Mỹ

Theo ABC News, sau buổi lễ nhậm chức Donald Trump ở Điện Capitol, gia đình Barack Obama đã nói lời chia tay với Trump.

Ông Trump và người tiền nhiệm Obama có một cuộc trao đổi ngắn trước khi ông cựu Tổng thống Mỹ lên trực thăng rời đồi Capitol. Máy quay đã ghi được cảnh ông Obama nhắn gửi với Tổng thống Trump: "Chúng tôi sẽ ở quanh đây thôi".

giay phut trump tien obama tro ve cuoc song doi thuong hinh anh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump tiễn người tiền nhiệm lên trực thăng.

Sau đó, gia đình Trump và Obama cùng ra khu vực trực thăng đã chờ sẵn.

Khi hai người bắt tay nhau, ông Obama dường như đã nói thầm với Trump rằng: "Tôi sẽ gọi cho ông". Trump đã không đáp lại, thay vào đó là động tác chào theo kiểu nhà binh hướng tới các binh sĩ đứng gác cạnh máy bay.

giay phut trump tien obama tro ve cuoc song doi thuong hinh anh 2
Khoảnh khắc từ biệt Nhà Trắng của ông Obama.

Gia đình Obama đi trực thăng Marine One lần cuối, tới sân bay quân sự Andrews. Nhiếp ảnh gia Pete Souza đã ghi lại khoảnh khắc cựu tổng thống Barack Obama nhìn về Nhà Trắng từ trên trực thăng. Ông Souza gọi đây là khoảnh khắc từ biệt Nhà Trắng của ông Obama.

Tại sân bay Andrews, ông Obama có bài phát biểu chia tay. “Đây chỉ một sự dừng lại tạm thời. Không phải là quãng thời gian, hay dấu ngắt quãng trong việc xây dựng nước Mỹ”, ông Obama nói. “Đó không phải sự lạc quan mù quáng. Đó là niềm hy vọng khi đối mặt với khó khăn. Hy vọng đối mặt với những gì không chắc chắn. Các bạn đã chứng tỏ sức mạnh của niềm hy vọng”.

giay phut trump tien obama tro ve cuoc song doi thuong hinh anh 3
Trước đó, ông Obama bắt tay Trump trước khi tỷ phú Mỹ tuyên thệ nhậm chức.

Cựu Tổng thống Mỹ Obama sau đó đáp chuyến bay đặc biệt trên chiếc Air Force One để tới California. Josh Earnest, phát ngôn viên Nhà Trắng nói gia đình Obama muốn “nghỉ ngơi một chút” sau những gì đã qua. “Ông Obama muốn đưa gia đình đến một nơi ấm cúng hơn ở Washington DC”

Sau kỳ nghỉ, gia đình Obama sẽ trở lại Washington, ít nhất là cho đến khi con gái Sasha tốt nghiệp trung học.

Theo Đăng Nguyễn (Dân Việt)


Tổng thống Mỹ

Obama

Donald Trump

tổng thống Mỹ thứ 45

lễ nhận chức

Tổng thống đắc cử Donald Trump


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.