Hai hoàng tử tiết lộ bí mật trong tính cách và những năm tháng cuối cùng của cuộc đời Công nương Diana

Thứ hai, 24/07/2017 19:02
Cuộc điện thoại cuối cùng diễn ra ít giờ trước khi bà qua đời, nhưng hai hoàng tử không biết rằng đó là lần cuối cùng họ được trò chuyện với me - Công nương Diana.
Cuộc điện thoại cuối cùng diễn ra ít giờ trước khi bà qua đời, nhưng hai hoàng tử không biết rằng đó là lần cuối cùng họ được trò chuyện với me - Công nương Diana.

Vào những ngày này, không chỉ Hoàng gia Anh mà rất rất nhiều người trên thế giới đều hướng về Công nương Diana, người phụ nữ xấu số đã qua đời vào một ngày tháng 8. Trước sự bàng hoàng của tất cả mọi người trong hoàng thất, mà đặc biệt là hai cậu con trai tội nghiệp là Hoàng tử William và Harry, Công nương đã mãi mãi ra đi bỏ lại nhiều điều bí ẩn chưa bao giờ được khám phá hết.

Trong cuốn phim tài liệu mới nhất về cuộc đời cố Công nương, hai vị hoàng tử đã có những chia sẻ từ tận đáy lòng mình về cảm giác khi mất mẹ và những năm tháng sau này của cuộc đời. Với họ, Công nương Diana mãi mãi là người phụ nữ vĩ đại nhất trong đời.

Hai hoàng tử tiết lộ cuộc điện thoại cuối cùng với mẹ Diana và cả góc bí mật thú vị ít người biết về bà - Ảnh 1.

Công nương Diana chụp ảnh bên hai cậu con trai kháu khỉnh.

Hai hoàng tử tiết lộ cuộc điện thoại cuối cùng với mẹ Diana và cả góc bí mật thú vị ít người biết về bà - Ảnh 2.

Và đây là gương mặt buồn bã của hai cậu trong ngày làm tang lễ cho mẹ.

Công nương Diana là người khá tinh nghịch

Hoàng tử William chia sẻ rằng nếu Công nương còn sống hẳn bà sẽ là "bà nội Diana tinh nghịch" của hai cháu George và Charlotte. Một trong những kỷ niệm còn in rõ trong tâm trí của Hoàng tử William và Harry là chuyến đi tới công viên Thorpe ở hạt Surrey, phía đông nam nước Anh vào năm 1993.

"Bà để lộ sự trẻ con và tinh nghịch trong tính cách mỗi khi chơi đùa cùng chúng tôi. Mẹ chúng tôi hoàn toàn như là một đứa trẻ... Tôi dường như vẫn nghe rất rõ tiếng cười của bà. Tiếng cười sảng khoái đó và sự hạnh phúc hồn nhiên hiện lên trên khuôn mặt bà", hai cậu con trai bồi hồi nhớ lại.

Hai hoàng tử tiết lộ cuộc điện thoại cuối cùng với mẹ Diana và cả góc bí mật thú vị ít người biết về bà - Ảnh 3.

Thật khó tin người phụ nữ lúc nào cũng chỉn chu trước công chúng lại tinh nghịch bên hai con đến vậy.

Ngoài những chuyến đi chơi lọt vào ống kính của báo giới, không ít lần Công nương Diana đã bí mật dẫn các con ra ngoài ăn đồ ăn nhanh, vào rạp chiếu phim hay lái xe tới vùng ngoại ô, cùng các con nghe những bản nhạc pop thịnh hành thời đó.

Harry kể lại rằng Công nương từng nói với anh một phương châm sống là có thể quậy phá tùy ý miễn sao đừng để bị tóm. Có lẽ đó là lý do Công nương Diana thường đến xem các trận đá bóng của hai anh em và bà lén nhét phần thưởng là những vốc kẹo vào tất của họ.

Hai hoàng tử tiết lộ cuộc điện thoại cuối cùng với mẹ Diana và cả góc bí mật thú vị ít người biết về bà - Ảnh 4.

Bức ảnh Hoàng tử William chụp cho mẹ và anh trai được lưu giữ trong cuốn album.

Hai cậu con trai đã không gặp mẹ 1 tháng liền trước khi mẹ chết

Khi Công nương Diana gặp tai nạn, vợ chồng bà đã ly hôn. Điều đó có nghĩa là hai cậu con trai sẽ ít khi được gặp cả bố và mẹ cùng lúc. Vào khoảng thời gian gần 1 tháng trước đó, cả gia đình đã có kế hoạch để tụ họp sau nhiều ngày xa cách nhưng đến cuối cùng, mọi ước mong đều đổ vỡ bằng một cú đâm xe kinh hoàng.

Trong cuốn phim, hai chàng trai đã kể lại rằng trước tai nạn vài giờ, mẹ Diana đã gọi điện cho hai con từ Paris nhưng họ đang mải chơi đùa tại Balmoral, Scotland nên cuộc nói chuyện rất xao nhãng.

Hai hoàng tử tiết lộ cuộc điện thoại cuối cùng với mẹ Diana và cả góc bí mật thú vị ít người biết về bà - Ảnh 5.

Diana đã cố gọi điện cho hai con nhưng vì mải chơi mà hai cậu đã không thể nói chuyện được lâu với mẹ.

"Lúc đó Harry và tôi đang chơi đùa rất vui vẻ cùng các anh em họ. Và sự thật là hồi bé tôi không bao giờ thích nói chuyện với bố mẹ qua điện thoại. Khi điện thoại reo tôi đã nói chuyện với bà trong 5 phút. Harry và tôi đều muốn nhanh chóng nói tạm biệt với mẹ để tiếp tục đi chơi ", Hoàng tử William kể lại.

Nhưng thật không thể ngờ được rằng, 5 phút quý giá đó lại chính là những giây phút cuối cùng Hoàng tử được đối thoại với mẹ. "Nếu tôi biết chuyện sẽ xảy ra sau đó, tôi sẽ không như vậy. Cuộc điện thoại ghi dấu rất sâu đậm trong đầu tôi. Tôi vẫn nhớ như in nội dung cuộc điện thoại đó và nó sẽ còn theo tôi đến mãi sau này", William tiếp tục.

Hai hoàng tử tiết lộ cuộc điện thoại cuối cùng với mẹ Diana và cả góc bí mật thú vị ít người biết về bà - Ảnh 6.

Hai cậu bé đã hối hận nhiều về sau này khi chẳng nói chuyện được với mẹ nhiều trước khi mẹ mất.

Còn cậu em trai Harry thì cho biết anh không thực sự nhớ những gì đã nói nhưng anh luôn hối hận vì cuộc điện thoại quá ngắn. Và chàng thanh niên này cho đến hiện tại vẫn vô cùng yếu đuối trong những lần nhắc đến mẹ. Mỗi năm qua đi, vào ngày tưởng niệm mẹ, Hoàng tử Harry vẫn dành những lời lẽ yêu thương nhất để gửi đến bà.Và hơn thế nữa, để ghi nhớ về mẹ, Harry đã tiếp tục rất nhiều chương trình từ thiện mà mẹ anh đã làm trước đó và để lại ấn tượng rất sâu đậm.

Hai hoàng tử tiết lộ cuộc điện thoại cuối cùng với mẹ Diana và cả góc bí mật thú vị ít người biết về bà - Ảnh 7.

Công nương Diana đã có một cuộc đời ý nghĩa bên hai con.

Với hai Hoàng tử, Công nương Diana đúng là một thần tượng và hơn thế nữa, còn là máu thịt của họ. Sẽ không có gì khó hiểu khi họ lại dành những lời lẽ yêu thương nhất để nói về bà như vậy. Hoàng tử William đã nói rằng trong đám cưới của anh, dù mẹ không có mặt nhưng anh luôn cảm nhận được sự hiện hữu của bà trong từng khoảnh khắc. Và chắc chắn rằng, điều đó sẽ còn kéo dài trong suốt phần đời còn lại của anh.

Hai hoàng tử tiết lộ cuộc điện thoại cuối cùng với mẹ Diana và cả góc bí mật thú vị ít người biết về bà - Ảnh 8.

Người phụ nữ xấu số dù ly hôn chồng nhưng lại có hai cậu con trai làm hạnh phúc.

Hai hoàng tử tiết lộ cuộc điện thoại cuối cùng với mẹ Diana và cả góc bí mật thú vị ít người biết về bà - Ảnh 9.
Và hai người đàn ông này sẽ vẫn lấy mẹ làm hình tượng sống cho chính bản thân và gia đình nhỏ của mình.

Theo Trí Thức Trẻ
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet