Hàn Quốc: Sử dụng ma túy đá, hành khách cố gắng mở cửa thoát hiểm máy bay trên không

Nữ hành khách được cho là dương tính với methamphetamine sau khi bị cảnh sát bắt giữ tại sân bay.

Theo báo cáo của JoongAng Ilbo, ngày 23/11 vừa qua, Cục Cảnh sát Sân bay Sở cảnh sát Seoul đã tuyên bố bắt giữ một phụ nữ (tạm gọi là A) theo Đạo luật An ninh Hàng không và Đạo luật Kiểm soát Ma túy cùng ngày và mở một cuộc điều tra.

Cảnh sát sân bay cho biết, sự việc xảy ra khi A (26 tuổi) đang thực hiện chuyến bay từ thành phố New York (Mỹ) đến sân bay quốc tế Incheon (Hàn Quốc) thuộc Hãng hàng không Korean Air vào ngày 23/11.

Hàn Quốc: Sử dụng ma túy đá, hành khách cố gắng mở cửa thoát hiểm máy bay trên không-1

Chuyến bay gặp sự cố thuộc Hãng hàng không Korean Air

Theo các tiếp viên, khi máy bay đang ở trên không, A đã bất ngờ xuất hiện triệu chứng đáng ngờ sau đó tự động lao tới và có ý định mở cửa thoát hiểm máy bay. Tuy nhiên, hành động này đã ngay lập tức bị các tiếp viên phát hiện và kịp thời ngăn cản.

Sau khi chuyến bay hạ cánh tại sân bay quốc tế Incheon, cảnh sát cũng đã tiến hành kiểm tra nhanh tại chỗ đối với A và xác định người này dương tính với methamphetamine, hay còn được biết đến là ma túy đá và ngay lập tức bắt giữ đối tượng này.

Hiện tại, cảnh sát vẫn chưa làm rõ nguyên nhân khiến A cố gắng mở cửa thoát hiểm nhưng bước đầu họ kết luận rất có thể hành động này liên quan đến việc sử dụng chất cấm của người phụ nữ này.

Hàn Quốc: Sử dụng ma túy đá, hành khách cố gắng mở cửa thoát hiểm máy bay trên không-2

Hành khách nữ này được cho là có ý định mở cửa thoát hiểm máy bay

Theo Đạo luật An ninh Hàng không Hàn Quốc, A rất có thể sẽ phải đối mặt với mức án tối đa là 10 năm tù với hành vi cố ý mở cửa thoát hiểm máy bay. Đồng thời, việc sử dụng ma túy cũng sẽ khiến A phải đối mặt với mức án tù 10 năm hoặc khoản tiền phạt lên tới 100 triệu won (khoảng 1,8 tỷ đồng).

Trên thực tế, đây không phải lần đầu tiên các hãng hàng không Hàn Quốc gặp phải tình huống hành khách mở cửa thoát hiểm máy bay. Đầu tháng 5/2023, Hãng hàng không Asiana Airlines cũng đã gặp phải sự cố tương tự khi một nam hành khách trên chuyến bay từ Jeju đến Daegu đã thành công trong việc mở được lối thoát hiểm khi máy bay đang cách mặt đất 200m. Sự việc này đã khiến cho toàn bộ hành khách trên chiếc máy bay phải hứng chịu gió dữ dội trong khoảng 10 phút cho đến khi máy bay hạ cánh an toàn. Tờ Korea JeongAng Daily cho biết, Tòa án quận Daegu đã tuyên cho người đàn ông này án tù 5 năm vào ngày 21/11 vừa qua.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/han-quoc-su-dung-ma-tuy-da-hanh-khach-co-gang-mo-cua-thoat-hiem-may-bay-tren-khong-2023112421193266.htm

ma túy đá


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.