Học sinh dùng súng đe dọa giáo viên, nước Pháp rúng động

Thứ hai, 22/10/2018 10:18
Đoạn video ghi lại cảnh một học sinh dùng súng đe dọa giáo viên khiến cả nước Pháp sốc nặng.

Đoạn video ghi lại cảnh một học sinh dùng súng đe dọa giáo viên khiến cả nước Pháp sốc nặng.

Theo RT, đoạn video ban đầu được chia sẻ trên ứng dụng Snapchat và sau đó lan truyền chóng mặt trên các mạng xã hội. Video ghi lại những gì vừa diễn ra trong một lớp học tại một trường phổ thông ở Creteil thuộc vùng ngoại ô đông nam thủ đô Paris, Pháp.

Trong đoạn ghi hình, một nam sinh đứng giữa lớp học, tay cầm một vật giống như súng để đe dọa và đòi cô giáo phải ghi "Có mặt" thay vì "Vắng mặt" vào sổ điểm danh của lớp. Ở phía xa, một học sinh khác đang có những cử chỉ tục tĩu hướng về ống kính máy quay.

Truyền thông Pháp đưa tin, khẩu súng nam sinh nói trên sử dụng không phải hàng thật, mà là một phiên bản súng hơi hoặc súng đồ chơi. Điều đó đồng nghĩa, đây không phải là thứ vũ khí có thể sát thương cô giáo.

Bất chấp tình huống căng thẳng, người giáo viên dường như không tỏ nao núng hay hoảng hốt. Thực tế làm dấy lên những đồn đoán rằng đây không phải là lần đầu tiên cô chứng kiến điều này xảy ra trong lớp học của mình.

Theo báo chí Pháp, ngay sau sự cố, cô giáo đã viết đơn khiếu nại và 2 học sinh 16 tuổi bị bắt giữ. Nam sinh có các cử chỉ thô tục được thả không lâu sau đó, trong khi người dùng súng đe dọa giáo viên vẫn bị tạm giam để chờ ngày ra hầu tòa chuyên xử các vụ liên quan đến trẻ vị thành niên.

Vụ việc đã gây rúng động dư luận Pháp. Trên mạng xã hội, người ta đặt ra vô số câu hỏi liên quan đến việc xử phạt các học sinh, hay liệu phản ứng của cô giáo trong sự cố là phù hợp chưa hoặc nhà chức trách nên giải quyết vụ việc như thế nào.

Nhiều ý kiến cho rằng, hiện nay, tình trạng giáo viên bị sỉ nhục, đe dọa hoặc tấn công bạo lực gần như đang xảy ra hàng ngày. "Tôi hy vọng, các nam sinh vi phạm sẽ bị xử phạt thật nặng", một người bình luận viết.

Trên trang Twitter cá nhân, Thị trưởng thành phố Nancy (Pháp) Laurent Henart bày tỏ sự công phẫn và đề nghị cộng đồng giáo dục cần triển khai thêm các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh trong các trường học.

Trong khi đó, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron gọi sự cố là "không chấp nhận được". Ông yêu cầu Bộ Nội vụ và Bộ Giáo dục cùng vào cuộc xử lý vụ việc.

 

Theo VietNamNet 

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet