Mặt sưng vù, nhan sắc bị hủy hoại sau 6 tiếng hấp nhuộm tóc

Hào hứng đi nhuộm tóc với hy vọng có thể tút lại nhan sắc để đón Tết, người phụ nữ trung niên không thể ngờ được rằng cô lại phải hứng hậu quả nặng nề đến thế.

Hào hứng đi nhuộm tóc với hy vọng có thể tút lại nhan sắc để đón Tết, người phụ nữ trung niên không thể ngờ được rằng cô lại phải hứng hậu quả nặng nề đến thế.

Sự việc xảy ra cách đây vài ngày và nạn nhân trong trường hợp này là cô Từ, 57 tuổi sống ở thành phố Hán Khẩu, Hồ Bắc, Trung Quốc.

Vài năm gần đây, vì tóc bạc xuất hiện ngày càng nhiều nên gần đến ngày Tết, phần vì phải thăm thú họ hàng, phần vì sẽ gặp lại bạn bè trong dịp họp lớp nên cô quyết định đi làm lại tóc.

Nghĩ là làm, cô Từ đã đến một tiệm làm đầu, vừa hấp vừa nhuộm mất hơn 6 tiếng. Sau khi làm xong, người phụ nữ này khá hài lòng với mái tóc mới của mình.

Tuy nhiên điều không thể ngờ được là vào sáng hôm sau, mặt cô đột ngột sưng húp, cổ rất rát và da đầu rất ngứa. Vài ngày sau, toàn bộ khuôn mặt sưng to đến biến dạng, mắt cũng bị sưng đến không thể nhắm mở bình thường. Nguy hiểm hơn, da đầu bắt đầu rỉ nước vàng.

Mặt sưng vù, nhan sắc bị hủy hoại sau 6 tiếng hấp nhuộm tóc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Lo lắng mình gặp vấn đề bất thường, cô Từ vội vã đến khoa da liễu, bệnh viện trung tâm thành phố Vũ Hán kiểm tra.

Sau khi xem xét kỹ, nhận thấy mức độ dị ứng của bệnh nhân khá nghiêm trọng, chủ nhiệm khoa da liễu bệnh viện là bác sĩ Cao Anh đã khuyên cô Từ nên cạo trọc đầu để tránh tiếp tục bị dị ứng kéo dài.

Từ chỗ đi làm đẹp để đón Tết, người phụ nữ trung niên không ngờ cô lại phải hứng chịu những tác động tiêu cực đến cả sức khỏe và dung nhan.

Thế nhưng, cô Từ còn may mắn hơn nhiều so với cô Triệu, 47 tuổi người Đại Liên, Trung Quốc. Sau 10 ngày nhuộm tóc, vì dị ứng quá nghiêm trọng, người phụ nữ trung niên này đã tử vong.

Tết đến gần, số người đi làm tóc tăng cao nên trong vòng 1 tuần trở lại đây, số người phải vào bệnh viện vì các vấn đề liên quan đến nhuộm tóc tăng cao rõ rệt, đặc biệt là những người trên 50.

Các chuyên gia khuyên rằng, với những người có tiền sử dị ứng, tốt nhất không nên nhuộm tóc. Với tất cả những người có ý định chăm chút cho mái tóc bằng hóa chất, hãy kiểm tra phản ứng với thuốc trước khi hấp, nhuộm để tránh hậu quả đáng tiếc.

Theo Trí Thức Trẻ


nhuộm tóc


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.