Màn đánh ghen "vượt thời đại" được lưu vào sử sách của nàng công chúa khi bắt quả tang chồng đang trên giường với người hầu

Không cần ủ âm mưu hay tiến hành nhẹ nhàng, nàng Công chúa đã có màn đánh ghen trực tiếp, chấn động cả kinh thành.

Trong thời đại cũ, chuyện đánh ghen của các Hoàng hậu hay phi tần, Công chúa thường diễn ra trong bí mật. Họ có thể bày mưu ám hại tình địch, phạt nặng những ai có mưu đồ với chồng mình.

Thế nhưng công khai lao vào đánh ghen túi bụi như thời đại bây giờ chắc chỉ có một mình công chúa nhà Đường Nghi Thành là có thể làm được.

Nàng công chúa khí phách

Trong lịch sử phong khiến, những người phụ nữ thường được biết đến với vai trò tề gia nội trợ, nâng khăn sửa túi cho chồng. Thế nhưng thời Đường ở Trung Hoa, những năm phồn thịnh nhất nữ giới không bị o ép vào các quy định hà khắc.

Cũng bởi vậy, con cái của vua cũng được thoải mái thể hiện bản thân, mạnh mẽ hơn so với những thời đại khác.

Hoàng đế Đường Trung Tông Lý Hiển là một nhân vật đối xử rất công bằng với các cô con gái của mình. Không chỉ các Hoàng tử được ra ngoài chơi bời, săn bắn mà công chúa cũng vậy. Chính bởi vì sự chiều chuộng của Lý Hiển mà con cái ông ai cũng có ít nhiều sự ương bướng.

Màn đánh ghen vượt thời đại được lưu vào sử sách của nàng công chúa khi bắt quả tang chồng đang trên giường với người hầu-1Ảnh minh họa.

Con gái của Lý Hiển có Nghi Thành nổi tiếng nhanh nhẹn nhưng lại ương bướng nhất. Có một người cha chiều chuộng hết mực, nàng lại càng tỏ ra bướng bỉnh và nóng tính hơn.

Khi Nghi Thành xuất giá và kết hôn với Bùi Tốn - một vị quan trong triều thì Lý Hiển vẫn chưa lên làm vua. Bởi vậy, khi đến nhà chồng phong hiệu của cô vẫn chỉ là Nghĩa An Quận chúa.

Lí giải vì sao Nghi Thành lại kết hôn với vị quan có chức tước không cao là bởi nàng chỉ là con vợ lẽ. Thời đại phong kiến chênh lệch giữa con của vợ cả và vợ lẽ rất lớn. Đây có thể là nguyên nhân chính dẫn đến những điều trên.

Thế nhưng dù nói gì đi chăng nữa thì Nghi Thành vẫn mang dòng máu Hoàng tộc. Cô vẫn kiêu ngạo, ngông nghênh vì được người cha yêu thương hết mực.

Sau này, Lý Hiển lên ngôi Hoàng đế. Nghi Thành Quận chúa cũng được phong làm Nghi Thành Công chúa.

Cuộc sống ở nhà chồng của cô cũng thoải mái dễ chịu. Công chúa và chồng tuy đến với nhau không xuất phát từ tình yêu nhưng rất tôn trọng đối phương. Khi cô không bướng bỉnh thì cũng đáng yêu ngọt ngào khiến cho Bùi Tốn cũng thấy thỏa mãn.

Vì hiểu cho chồng là Phò mã nên chẳng được quyền tam thê tứ thiếp như đàn ông đương thời nên Công chúa cũng rất biết cách suy nghĩ. Cô cũng cố gắng để trở thành một người vợ, người con dâu tốt của nhà họ Bùi.

Thế nhưng vị Phò mã này lại không giữ mình được. Chính anh đã góp phần khiến màn đánh ghen kinh hoàng đã diễn ra.

Màn đánh ghen vượt thời đại được lưu vào sử sách của nàng công chúa khi bắt quả tang chồng đang trên giường với người hầu-2Ảnh minh họa.

Màn đánh ghen "đi trước thời đại"

Như chúng ta đã biết, trong lịch sử có hàng loạt vụ đánh ghen đáng sợ của những người trong Hoàng tộc. Tuy nhiên đó đều là những mưu cao kế dày đưa tình địch vào bẫy hay thậm chí dùng quyền lực tiêu diệt luôn người phụ nữ kia. Thế nhưng Nghi Thành công chúa lại khác.

Đến một ngày, cô linh cảm được chồng hai lòng khi có những biểu hiện lạ. Bình thường Phò mã yêu thương và ngọt ngào với vợ. Tuy nhiên thời gian gần đây thì anh ta trở nên cáu gắt, chẳng còn như xưa.

Nghi Thành thông minh đã đoán được việc chồng ngoại tình. Nàng bắt đầu dò xét kỹ lưỡng rồi phát hiện ra chồng đang qua lại với một người hầu trong nhà.

Sau khi biết chuyện, nàng vô cùng căm phẫn vì bị lừa dối. Nàng thân là công chúa vẫn cố gắng chăm sóc gia đình, tuân theo quy củ. Thế mà cuối cùng lại nhận về sự phản bội bẽ bàng.

Quyết tâm dạy cho chồng và kẻ thứ ba một bài học, Nghi Thành Công chúa đã bí mật theo dõi rồi bắt quả tang cặp đôi kia khi đang ở trên giường quấn quýt bên nhau.

Màn đánh ghen vượt thời đại được lưu vào sử sách của nàng công chúa khi bắt quả tang chồng đang trên giường với người hầu-3Ảnh minh họa.

Lúc đó Bùi Tốn vẫn đang say đắm cùng nàng hầu, Nghi Thành cho người đạp cửa phòng, xông vào bắt gian tại trận. Bùi Tốn hoảng sợ, bật dậy vớ lấy quần áo để mặc. Công chúa đã nhanh chóng cho người đánh bầm dập nàng hầu. Thậm chí có thông tin cho rằng nàng đã cho người xẻo tai, cắt mũi tình địch.

Nghi Thành đứng bên ngoài hả hê: "Để ta xem ngươi sau này còn làm hồ ly tinh được không".

Đó là một trận đánh ghen ầm ĩ cả nhà. Thậm chí Công chúa còn định lao vào đâm chồng nhưng bị mọi người ngăn cản. Nàng chỉ cắt được một lọn tóc của chồng mà thôi.

Bùi Tốn sợ hãi chạy ra hò hét gọi người hầu đến cứu vì cho rằng Công chúa sắp giết chồng. Nghi Thành nhìn người chồng thảm hại, cười nhạt: "Ta giết ngươi làm gì, ta sẽ cho thiên hạ biết chuyện tốt mà ngươi đã làm". Nói xong nàng bỏ đi, chẳng thèm nhìn đến người chồng này nữa.

Đòn đánh ghen chưa từng có này đã khiến cả kinh thành chấn động. Các quan dâng tấu chương xin Đường Trung Tông Lý Hiển phạt thật nặng con gái mình. Trước sức ép triều đình, Lý Hiển buộc phải hạ con gái xuống làm Huyện chủ, giáng chức con rể Bùi Tốn. Thế nhưng thời gian sau ông lại khôi phục lại chức vị cho cả hai.

Nhờ màn đánh ghen đó, từ đó cho đến khi qua đời, sử sách không còn ghi lại chuyện trăng hoa của Bùi Tốn lần nào nữa. Có lẽ chàng ta bị răn đe từ đòn đánh ghen tưng bừng, "có 1-0-2" vào thời đại đó của cô vợ quyền quý.

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/man-danh-ghen-vuot-thoi-dai-duoc-luu-vao-su-sach-cua-nang-cong-chua-khi-bat-qua-tang-chong-dang-tren-giuong-voi-nguoi-hau-222020156221527110.htm

lịch sử Trung Hoa

đánh ghen


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.