Ông trùm sòng bạc Macau Hà Hồng Sân qua đời ở tuổi 98

Ông Hà Hồng Sân qua đời tại Bệnh viện Sanatorium Hồng Kông, hưởng thọ 98 tuổi.

CCTV hôm nay (26/5) đưa tin, ông Hà Hồng Sân (Stanley Ho) - người đứng đầu đế chế sòng bạc lớn nhất châu Á trong nửa thế kỷ, đồng thời góp phần đưa Macau vượt Las Vegas trở thành kinh đô casino của thế giới - đã qua đời ở tuổi 98 tại Bệnh viện Sanatorium Hồng Kông.

Ông trùm sòng bạc Macau Hà Hồng Sân qua đời ở tuổi 98-1

Vua sòng bạc Macau Hà Hồng Sân (Ảnh: SCMP)

Hà Hồng Sân là một trong những người đàn ông giàu nhất châu Á trong nhiều thập kỷ, nức tiếng với tập đoàn kinh doanh sòng bạc SJM Holdings. Tài sản cá nhân của ông ước tính vào khoảng 50 tỷ đô la Hồng Kông (tương đương 6,4 tỷ USD) tại thời điểm nghỉ hưu năm 2018, tức chỉ vài tháng trước sinh nhật thứ 97. Cũng do đã nghỉ hưu 2 năm, giới phân tích cho rằng tập đoàn SJM Holdings sẽ không gặp cơn chấn động lớn sau khi ông Hà qua đời. Hiện công ty này được định giá khoảng 6 tỷ USD.

Về đời sống cá nhân, gia đình Hà Hồng Sân cũng nổi tiếng khắp châu Á. Ông trùm tài phiệt sinh ra ở Hong Kong, lúc sinh thời có 17 đứa con với 4 người vợ.

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/ong-trum-song-bac-macau-ha-hong-san-qua-doi-o-tuoi-98-22020265133555243.htm

Hà Hồng Sân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.