Bí mật phần cơ thể của phi tần ngay cả hoàng đế cũng không được nhìn

Rất nhiều phi tần lo lắng đôi chân xấu xí của mình có thể dọa sợ hoàng đế, khiến hoàng đế ghét bỏ. Họ thà mất mạng còn hơn để hoàng đế thấy đôi chân bị bó đến biến dạng của mình.

Trong xã hội phong kiến cổ đại, hoàng đế là người đứng đầu thiên hạ, sở hữu quyền lực tối cao. Ngoại trừ bình dân bách tính, những cung tần, mỹ nữ trong chốn hậu cung cũng ngoan ngoãn phục tùng người đàn ông được gọi là thiên tử (con trời).

Thế nhưng, nắm trong nay quyền lực chí cao vô thượng, hoàng đế cũng không bao giờ được nhìn thấy phần cơ thể này của phi tử, mỹ nhân. Vậy phần tư mật này là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu.

Bí mật phần cơ thể của phi tần ngay cả hoàng đế cũng không được nhìn-1Từng thời kỳ đều có một gu thẩm mỹ riêng, tiêu chuẩn về cái đẹp của người phụ nữ cũng khác nhau. Sử sách ghi chép lại, thời Bắc Tống, người ta mê muội những thiếu nữ có đôi bàn chân nhỏ. Chân càng nhỏ lại càng được cho là đẹp. Chính vì thế, tục bó chân đã xuất hiện.

Đến thời Nam Tống, bó chân là một trong những việc bắt buộc của những quý nữ con nhà giàu, tiểu thư con nhà quan. Đồng thời, rất nhiều phụ nữ vì muốn đẹp hơn cũng cố gắng bó chân cho nhỏ lại.

Tùy vào các triều đại, phương thức bó chân, quấn chân của phụ nữ sẽ cho đôi chút khác biệt. Thế nhưng tất cả những phương thức này đều khiến đôi bàn chân của phụ nữ biến dạng nghiêm trọng. Không chỉ bị tổn thương đến mức gãy xương, nếu không xử lý đúng cách, đôi chân của thiếu nữ có thể bị nhiễm trùng, sinh mủ, thậm chí là hoại tử, nguy hiểm đến tính mạng.

Bí mật phần cơ thể của phi tần ngay cả hoàng đế cũng không được nhìn-2
Nói như thế để thấy, bên trong đôi giày nhỏ nhắn và tấm vải trắng quấn quanh là đôi bàn chân bị biến dạng trông rất đáng sợ của vô số các mỹ nhân. Cũng vì thế, đôi chân được xem là bộ phận riêng tư nhất trên cơ thể phụ nữ. Hầu như không ai được phép nhìn ngoài chính bản thân họ.

Trong hậu cung, các phi tử, mỹ nữ ngoài việc trổ hết tài năng để trở nên nổi bật, thu hút sự chú ý đều phải hao tổn tâm cơ để tranh giành sủng ái của hoàng đế. Do đó, rất nhiều người lo lắng đôi chân xấu xí của mình có thể dọa sợ hoàng đế, khiến hoàng đế ghét bỏ. 

Họ thà mất mạng còn hơn để hoàng đế thấy đôi chân bị bó đến biến dạng của mình. Tất cả chỉ vì muốn lưu lại ấn tượng hoàn mỹ của mình trong lòng hoàng đế.

Lâu dần, điều này trở thành luật bất thành văn trong hậu cung. Ngay cả hoàng đế cũng không được được nhìn đôi chân trần của cung tần, mỹ nữ.

Theo Dân Việt

Xem link gốcẨn link gốc https://danviet.vn/bi-mat-phan-co-the-cua-phi-tan-ngay-ca-hoang-de-cung-khong-duoc-nhin-2020071421072645.htm

lịch sử Trung Quốc

phi tần

Bình luận(0)