Phát ngôn viên Triều Tiên ở Nhật nói Kim Jong Nam chưa chết

Thứ năm, 16/02/2017 10:28
Phát ngôn viên không chính thức của Bình Nhưỡng tại Nhật Bản nói ông Kim Jong Nam chưa chết và các tin tức về việc ông bị ám sát chỉ là một âm mưu nhằm hạ uy tín của Triều Tiên.

Phát ngôn viên không chính thức của Bình Nhưỡng tại Nhật Bản nói ông Kim Jong Nam chưa chết và các tin tức về việc ông bị ám sát chỉ là một âm mưu nhằm hạ uy tín của Triều Tiên.

>> Kim Jong Nam, người anh trai vừa bị ám sát của Kim Jong Un, là ai?Ông Kim Jong Nam xuất hiện ở Trung Quốc hồi năm 2015 Một đoạn video của hãng AP quay tại sân bay cho thấy người đàn ông được cho là Kim Jong Nam, anh trai của nhà lãnh đạo Kim Jong Un, có thể từng đến Trung Quốc năm 2015.

Kim Myong Chol, giám đốc Trung tâm Hòa Bình Triều Tiên – Hàn Quốc nói với tờ Telegraph rằng người đàn ông bị giết tại Kuala Lumpur hôm 13/2 không phải là anh trai của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

“Không phải ông ta (Kim Jong Nam) cũng không phải là họ hàng của ông Kim Jong Un”, ông Kim cho hay. “Nếu bạn nghe giọng của ông ấy, sẽ thấy rõ đó là giọng Hàn Quốc”.

Ông Kim khẳng định một kẻ mạo danh đã đóng vai ông Kim Jong Nam trong nhiều năm theo lệnh của Hàn Quốc.

“Điều này được thực hiện để đánh lạc hướng sự chú ý khỏi vụ việc luận tội tổng thống Hàn Quốc và nhằm hạ uy tín của Triều Tiên. Đó là một âm mưu”, ông nhấn mạnh.

Phat ngon vien Trieu Tien o Nhat noi Kim Jong Nam chua chet hinh anh 1
Ông Kim Jong Nam. Ảnh: AP. 

Theo Telegraph, Triều Tiên đã cử một nhà ngoại giao cấp cao đến Malaysia và yêu cầu không khám nghiệm tử thi. Tuy nhiên, yêu cầu này đã bị từ chối.

Kim Jong-nam bị sát hại như thế nào?

Người vợ đầu tiên của ông Kim Jong Nam, Shin Jong Hui, đang sống ở vùng ngoại ô phía bắc của Bắc Kinh, Trung Quốc với một người con trai, trong khi một người vợ thứ hai, Lee Hye Kyong, sống trong một căn hộ ở Macau với con trai Han Sol, và con gái Sol Hui.

Nhà chức trách Trung Quốc đã tăng cường an ninh quanh căn hộ của hai người vợ ông Jong Nam. Dư luận đang dành sự quan tâm đặc biệt đến cậu con trai 21 tuổi Kim Han Sol của Kim Jong Nam cũng là cháu đích tôn của cố lãnh đạo Kim Jong Il và gọi nhà lãnh đạo Kim Jong Un là chú ruột. Anh này sinh ra ở Triều Tiên nhưng cùng bố mẹ ra nước ngoài sống sau khi ông Kim Jong Nam bị thất sủng vì vướng vào bê bối.

Theo Mai Anh (Zing.vn)

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet