Chuyện hi hữu ở Hoàng gia: Trang sức của "tiểu tam" còn đắt giá hơn cả của chính thất

Bà Camilla có thể là một người rất giản dị trong phong cách thời trang nhưng riêng về trang sức, lại rất "vung tay".

Suốt gần 20 năm kết hôn cùng Thái tử Charles, bà Camilla Parker Bowles vẫn bị gán mác "tiểu tam của Hoàng gia Anh". Bà từng bị dư luận lên án vì trở thành kẻ thứ 3 xen ngang vào cuộc hôn nhân của Công nương Diana và Thái tử Charles. Và đến tận bây giờ, bà Camilla vẫn chưa thể làm dịu được nỗi căm phẫn khó chịu của dân tình đối với mình sau tất cả những gì đã qua.

Chuyện hi hữu ở Hoàng gia: Trang sức của tiểu tam còn đắt giá hơn cả của chính thất-1

Dù bà Camilla đã cố gắng hết sức để xoa dịu cũng như tạo sự gần gũi đối với dân tình, nhưng có một điều gắn liền với phong cách Hoàng gia của bà luôn là "cái gai" trong mắt mọi người. Chính là bà Camilla chuyên copy trang sức của Công nương Diana. Bà Camilla có thể là một người rất giản dị trong phong cách thời trang nhưng riêng về trang sức, lại rất "vung tay". Thậm chí những món trang sức của "tiểu tam" còn đắt giá hơn nhiều so với chính thất.

Không chỉ ngang nhiên copy "chính thất", bà Camilla còn hơn thua bằng những chi tiết ai nhìn cũng "gai mắt"

Chuyện hi hữu ở Hoàng gia: Trang sức của tiểu tam còn đắt giá hơn cả của chính thất-2
Cùng đeo chiếc vương miện có kiểu dáng na ná nhau nhưng nhất định bà Camilla phải diện thêm chiếc vòng cổ kim cương mới được.

Chuyện hi hữu ở Hoàng gia: Trang sức của tiểu tam còn đắt giá hơn cả của chính thất-3
Mặc cho công chúng lên án kiểu copy Công nương Diana của bà Camilla, nhưng bà vẫn nhất định phải chọn những viên ngọc trai to bản, nặng nề hơn để tạo thành chuỗi vòng cổ "khủng" hơn "chính thất".

Chuyện hi hữu ở Hoàng gia: Trang sức của tiểu tam còn đắt giá hơn cả của chính thất-4
Trang sức của Công nương Diana luôn là sự thanh thoát, tinh tế; còn của bà Camilla lại khiến dân tình "chán nản" về sự nặng nề, to bản như thể đang cố tình hơn thua với người cũ của chồng.

Vậy thì bộ sưu tập trang sức của bà Camilla đến từ đâu?

Bà Camilla đã tích lũy được một bộ sưu tập đồ trang sức rất lớn sau cuộc hôn nhân kéo dài gần 20 năm với Thái tử Charles. Trong số đó, hầu hết trang sức thuộc về quyền sở hữu của bà Camilla đều là quà tặng, đặc biệt là quà tặng từ các lãnh chúa Ả Rập, Thái tử Charles cũng mua rất nhiều trang sức cho bà Camilla, và một số trang sức là trang sức gia truyền của dòng họ nhà Camilla.

Chuyện hi hữu ở Hoàng gia: Trang sức của tiểu tam còn đắt giá hơn cả của chính thất-5Chuyện hi hữu ở Hoàng gia: Trang sức của tiểu tam còn đắt giá hơn cả của chính thất-6

1. Quà tặng ngoại giao

Ví dụ, vào năm 2006, ngay sau khi bà Camilla và Thái tử Charles mới kết hôn, và sau chuyến thăm kéo dài hai ngày đến Ả Rập Xê Út, bà Camilla đã nhận được ba bộ trang sức từ Vua Abdullah của Ả Rập Xê Út.

Chuyện hi hữu ở Hoàng gia: Trang sức của tiểu tam còn đắt giá hơn cả của chính thất-7
Đó là một sợi dây chuyền hồng ngọc, một bộ trang sức gồm 9 viên ngọc bích và kim cương, và một bộ trang sức ngọc lục bảo và kim cương cắt vuông vắn.

Trong số đó, vòng cổ ruby thứ 1 của Ả Rập Xê Út có thiết kế đặc biệt và đắt giá nhất. Toàn bộ chiếc vòng cổ bao gồm 37 viên hồng ngọc được cắt thành hình bầu dục được bọc ngoài với 100 viên kim cương trắng. Thời điểm ấy, sợi dây được định giá 1,5 triệu đô la, và bây giờ giá trị của nó còn tăng gấp nhiều lần.

Chuyện hi hữu ở Hoàng gia: Trang sức của tiểu tam còn đắt giá hơn cả của chính thất-8

Ngoài ra còn có một bộ ruby trông gần giống với chiếc vòng cổ thứ nhất, nó được gọi là Saudi Ruby số 2. Đây là món quà của Vua Abdullah - Ả Rập Xê Út tặng bà khi Thái tử Charles và bà Camilla đến thăm Ả Rập Xê Út lần thứ hai vào năm 2013.

Chuyện hi hữu ở Hoàng gia: Trang sức của tiểu tam còn đắt giá hơn cả của chính thất-9

2. Quà tặng của Thái tử Charles

Khi Thái tử Charles cầu hôn Camilla vào năm 2005, ông đã sử dụng một viên kim cương ngọc lục bảo 5 carat được đính 3 viên kim cương baguette. Chiếc nhẫn này vốn thuộc sở hữu của bà ngoại Thái tử Charles, cố Thái hậu Elizabeth. 

Chiếc nhẫn được chế tác theo phong cách Art Deco và có một viên kim cương hình vuông nặng 5 carat ở chính giữa với những viên kim cương nhỏ xung quanh. Vua George VI đã tặng vợ chiếc nhẫn này khi bà mang bầu lần đầu vào năm 1926. Theo truyền thông Anh, chiếc nhẫn kim cương cắt hình ngọc lục bảo trên ước tính có giá 140.000 USD.

Chuyện hi hữu ở Hoàng gia: Trang sức của tiểu tam còn đắt giá hơn cả của chính thất-10

Chiếc vòng cổ bằng ngọc trai năm sợi này có một viên đá topaz màu hồng rất lớn ở trung tâm. Ban đầu nó là một mặt dây chuyền hoặc một chiếc trâm cài trong một bộ trang sức, cũng bao gồm một đôi hoa tai sau đó được chế tác lại thành chiếc vòng cổ với 5 sợi dây ngọc trai đính kèm. Thái tử Charles đã mua của hãng đấu giá nổi tiếng Sotheby's vào tháng 6/2000 và đã tặng bà Camilla. 

Chuyện hi hữu ở Hoàng gia: Trang sức của tiểu tam còn đắt giá hơn cả của chính thất-11

Một món đồ trang sức hiện đại hơn của bà Camilla là chiếc vòng cổ rắn bằng bạch kim gắn kim cương với hai viên hồng ngọc nhỏ cho đôi mắt. Chiếc vòng cổ cũng là món quà của Thái tử Charles dành tặng cho bà Camilla trước cả khi hai người kết hôn vào năm 2005. Các chuyên gia ước tính, với kích thước và số lượng kim cương, món quà này ước tính trị giá 400.000 USD. Chiếc vòng cổ lần đầu tiên xuất hiện cùng bà Camilla vào năm 2001.

Chuyện hi hữu ở Hoàng gia: Trang sức của tiểu tam còn đắt giá hơn cả của chính thất-12

3. Mượn từ Nữ hoàng Anh

Năm 2021, bà Camilla đeo một chiếc trâm cài áo và đôi hoa tai của Van Cleef & Arpels khi tham dự buổi ra mắt bộ phim 007 No Time to Die công chiếu tại London. Chiếc trâm cài đính kim cương với mặt dây có thể tháo rời, ban đầu thuộc về Nữ hoàng Victoria, người cuối cùng sở hữu trâm là Nữ hoàng Anh Elizabeth II. Và bà Camilla đã mượn trang sức từ Nữ hoàng để diện cho sự kiện lần ấy.

Chuyện hi hữu ở Hoàng gia: Trang sức của tiểu tam còn đắt giá hơn cả của chính thất-13

Món trang sức mà bà Camilla mượn "dài hạn" nhất chính là chiếc vương miện Greville. Vương miện bằng kim cương và bạch kim, có hình dáng giống tổ ong, được Boucheron làm cho Phu nhân Margaret Helen Greville vào năm 1920. Phu nhân đã tận dụng kim cương từ những chiếc vương miện cũ để tạo thành mẫu mới. Đây là một trong những món trang sức yêu thích của Nữ hoàng Elizabeth I và được kế thừa bởi Nữ hoàng Elizabeth II vào năm 2002.

Chuyện hi hữu ở Hoàng gia: Trang sức của tiểu tam còn đắt giá hơn cả của chính thất-14Chuyện hi hữu ở Hoàng gia: Trang sức của tiểu tam còn đắt giá hơn cả của chính thất-15

Một trong những vương miện lớn nhất trong bộ sưu tập đồ trang sức Hoàng gia của bà Camilla chính là Delhi Durbar được Nữ hoàng Elizabeth II cho mượn. Chiếc vương miện được chế tạo bởi Garrard, nó được làm cho Nữ hoàng Mary vào năm 1911 để đánh dấu lễ đăng quang của Vua George V và Nữ hoàng Mary trở thành Hoàng đế và Hoàng hậu của Ấn Độ.

Chuyện hi hữu ở Hoàng gia: Trang sức của tiểu tam còn đắt giá hơn cả của chính thất-16

4. Trang sức gia truyền 

Dù không có xuất thân Hoàng gia nhưng bà Camilla vẫn có cuộc sống vương giả từ thuở nhỏ nhờ người cha có vị thế trong xã hội, ông Bruce Shand - Phó Trung úy tại xứ East Sussex nên bà cũng được thừa hưởng rất nhiều món trang sức xa xỉ từ chính gia đình của mình.

Chuyện hi hữu ở Hoàng gia: Trang sức của tiểu tam còn đắt giá hơn cả của chính thất-17

Năm 1973, trong đám cưới với người chồng trước là Andrew Parker Bowles, bà Camilla đã đeo vương miện Cubitt-Shand. Đây là món quà ông ngoại bà- Roland Cubitt tặng cho vợ chồng con cái ông, Rosalind và Bruce Shand, cũng chính là bố mẹ của bà Camilla. Năm 1986, bà Camilla được thừa kế vương miện khi mẹ của bà qua đời.

Chiếc vương miện đính kim cương hình bông hoa có giá trị ước tính khoảng 345.000 USD. Phu nhân của Thái tử Charles thường đeo nó ở một vài sự kiện. Món trang sức này cũng được cô con gái với người chồng trước của bà, mượn dùng trong đám cưới của cô vào năm 2006.

Chuyện hi hữu ở Hoàng gia: Trang sức của tiểu tam còn đắt giá hơn cả của chính thất-18

Bộ trang sức ngọc lam và kim cương mà bà Camilla thường đeo cũng thuộc bộ sưu tập gia truyền của gia đình Camilla và là món đồ trang sức điển hình ở thế kỷ XIX.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/chuyen-hi-huu-o-hoang-gia-trang-suc-cua-tieu-tam-con-dat-gia-hon-ca-cua-chinh-that-222022187161117705.htm

bà Camilla

Hoàng gia Anh

Công nương Diana


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.