Tranh cãi cảnh nhóm phụ nữ trung niên vui vẻ nhảy múa gần tòa nhà bị cháy, dân mạng phẫn nộ: "Lòng người thờ ơ đến đáng sợ"

Chứng kiến cảnh tượng trong đoạn video này, bạn có suy nghĩ gì?

Đầu năm 2024, Trung Quốc xảy ra 3 vụ hỏa hoạn nghiêm trọng.

Từ ngày 10 đến 21/2, cháy rừng ở Quý Châu kéo dài 11 ngày, trong thời gian này trên địa bàn tỉnh có tổng cộng 221 vụ cháy rừng, khiến 2 người thương vong.

Sáng sớm ngày 23/2, cả một tòa nhà chung cư ở Nam Kinh bị cháy, lính cứu hỏa phải mất 2 giờ để dập tắt đám cháy nhưng vẫn để lại hậu quả nặng nề, vụ tai nạn khiến 15 người chết và 44 người bị thương.

Tối 24/2, một đám cháy bất ngờ bùng phát tại một tòa nhà cao tầng ở Giai Mộc Tư, Hắc Long Giang, từ tầng 1 đến tầng 17 bị thiêu rụi hoàn toàn.

Tuy nhiên, trong bầu không khí buồn bã này, một đoạn video khiến người ta lạnh lòng đã lan truyền trên mạng xã hội. Không biết cảnh trong đoạn video ghi lại đám cháy nào trong 3 vụ trên, chỉ thấy phía xa là một tòa nhà bị bao trùm trong biển lửa.

Như bạn có thể thấy trong video, khói dày cuồn cuộn và ngọn lửa bùng lên rất mạnh. Bạn gần như có thể tưởng tượng được cảnh tượng đó đau lòng đến mức nào.

Tuy nhiên, bầu không khí ở quảng trường gần tòa nhà bị cháy lại hoàn toàn khác.

Theo tiếng vang của điệu nhạc, một nhóm phụ nữ trung niên nhảy múa rất đồng đều và bài bản. Trên nền ánh lửa xa xa, cảnh tượng này càng trông thật rực rỡ hơn bao giờ hết.

Khung cảnh tưởng chừng vô lý, buồn cười này không hề châm biếm sự thờ ơ của mọi người mà bộc lộ một thực tế rõ ràng: Người ta không bao giờ có thể thực sự đồng cảm!

Đối với những người bị hỏa hoạn, những gì họ đang trải qua bây giờ có thể là một gánh nặng không thể chịu nổi. Nhưng đối với những người ở ngoài, họ có thể cảm thấy ánh lửa xa xa chỉ làm xáo trộn hứng thú khiêu vũ của họ một chút.

Trên thực tế, mỗi người đều có bóng tối và ánh sáng của riêng mình. Nỗi đau và sự khó chịu của người đi qua đường có thể chỉ như cơn gió thổi qua đối với người trong cuộc.

Tranh cãi cảnh nhóm phụ nữ trung niên vui vẻ nhảy múa gần tòa nhà bị cháy, dân mạng phẫn nộ: Lòng người thờ ơ đến đáng sợ-1
Đoạn video ngắn ngủi này đã khiến cư dân mạng dậy sóng. Phần lớn ý kiến đều đổ dồn sự chỉ trích vào sự lạnh lùng của những bà cô trung niên nhảy múa giữa quảng trường kia.

“Thật đúng lòng người lạnh lẽo. Trong khi tòa nhà kia đang chìm trong biển lửa, không rõ có bao nhiêu người phải bỏ mạng, mà những bà cô này vẫn nhảy nhót một cách điềm tĩnh”.

“Nếu là tôi, tôi không còn lòng dạ nào để tiếp tục nhảy múa như vậy. Nhìn cách họ thờ ơ trước hoạn nạn của người khác thật khiến người ta hoài nghi nhân sinh”.

Song cũng không ít người cho rằng cộng đồng mạng không nên chỉ trích dữ dội những người phụ nữ trung niên nhảy múa ở quảng trường vì nói cho cùng, đó không phải là trách nhiệm của họ. Mỗi người đều có cuộc sống riêng, không ai có trách nhiệm phải giúp đỡ và đồng cảm với ai cả.

"Nói đi cũng phải nói lại, những bà cô nhảy múa không có tội tình gì cả, họ chỉ sống cho cuộc đời của họ mà thôi. Mà dù có muốn giúp, họ cũng không thể giúp được vì chuyện cứu hỏa không hề dễ dàng".

Người đăng tải đoạn video này sau đó đã gỡ video xuống vì hứng quá nhiều chỉ trích. Thế nhưng mọi chuyện đã muộn, video đã lan truyền khắp các trang mạng xã hội và tiếp tục tạo làn sóng phẫn nộ.

Bạn nghĩ vào về tình huống này?

Theo Phụ nữ mới

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunumoi.net.vn/tranh-cai-canh-nhom-phu-nu-trung-nien-vui-ve-nhay-mua-gan-toa-nha-bi-chay-dan-mang-phan-no-long-nguoi-tho-o-den-dang-so-d302388.html

cháy nhà


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.