Úc: Đi qua cầu tràn, bị cá sấu lôi xuống sông cắn chết

Chủ nhật, 22/01/2017 06:58
Sự việc xảy ra trên dòng sông đầy cá sấu nước mặn, nơi mực nước dâng cao vào mùa mưa.

Sự việc xảy ra trên dòng sông đầy cá sấu nước mặn, nơi mực nước dâng cao vào mùa mưa.

uc: di qua cau tran, bi ca sau loi xuong song can chet hinh anh 1

Rất nhiều cá sấu "lượn" xung quanh cầu tràn Cahills Crossing ở sông Cá Sấu Đông

Một người đàn ông vừa bị cá sấu giết sau khi đi qua sông gần Công viên quốc gia Kakadu ở Lãnh thổ Bắc Úc, cảnh sát cho biết.

Theo Sydney Morning Herald, người đàn ông 47 tuổi đã lội qua cầu tràn Cahills Crossing ở sông Cá Sấu Đông cùng hai người phụ nữ vào khoảng 4 giờ chiều ngày 19.1. Tuy nhiên, ông đã biến mất dưới làn nước.

Hai phụ nữ hoảng hốt và bắt đầu cầu cứu. Cảnh sát và lực lượng kiểm lâm viên điều tàu thuyền để tìm kiếm người đàn ông.

Thi thể của ông sau đó được tìm thấy dưới hạ lưu sông vào khoảng 7h tối.

Warren Jackson, thuộc Cảnh sát Lãnh thổ Bắc Úc, cho biết một con cá sấu dài 3,3 mét cũng được tìm thấy gần thi thể của người đàn ông. Con cá sấu đã bị bắn chết sau đó.

Sông Cá Sấu Đông là dòng sông có rất nhiều cá sấu nước mặn. Biển hiệu đã được dựng lên để cảnh báo người dân không xuống nước.

Jackson cho biết dòng chảy của sông cũng rất nhanh khi ba người lội sông. Cầu tràn nơi 3 người đi qua cũng bị ngập nước do thủy triều lên cao. Trong mùa mưa từ tháng 11 đến tháng 4, cầu tràn thường xuyên bị ngập và không thể đi qua, theo báo SMH.

uc: di qua cau tran, bi ca sau loi xuong song can chet hinh anh 2

Một người đàn ông câu cá ở con sông nguy hiểm hồi năm 2015, bất chấp cảnh cáo

Kiểm lâm tại đây từng đếm được khoảng 120 con cá sấu trong phạm vi 6km ở con sông này.

Trong tháng 9.2016, một đoạn video quay tại sông Cá Sấu Đông cũng khiến người dân hoảng hốt. Trong đó, một người phụ nữ đứng trên bờ cố gắng xua đuổi một con cá sấu lớn bằng cách đập dép vào tay tạo tiếng động. Lúc đó, một con chó nhỏ đi cùng với cô.

"Họ có thể đã chết ngày hôm đó", Lyndon Anlezark, người quay video, nói với ABC. "Bạn không nên đến quá gần sông với trẻ nhỏ hay động vật”.

Năm 1987, một người đàn ông đã thiệt mạng vì cá sấu ở đây. Kerry McLoughlin bị một con cá sấu dài 5,1 mét ngoạm đầu. Lúc đó, người đàn ông 40 tuổi đi câu cá với con trai thì bị trượt chân và ngã xuống cầu tràn. Ông ném lon bia vào con cá sấu nhưng vô ích.

Theo Danviet.vn/SMH

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet