Chiêm ngưỡng “Đồi Tùng La Hán” thiết kế "bắt mắt" độc nhất vô nhị

“Đồi tùng” là sự kết hợp của 7 cây Tùng La Hán có tuổi thọ khoảng 30 tuổi. Đặt trong tiểu cảnh gồm đá, hồ nước, đèn điện…

“Đồi tùng” là sự kết hợp của 7 cây Tùng La Hán có tuổi thọ khoảng 30 tuổi. Đặt trong tiểu cảnh gồm đá, hồ nước, đèn điện…, “Đồi tùng” tạo ra một tổng thể thiên nhiên thu nhỏ vô cùng bắt mắt.

Chiêm ngưỡng Đồi Tùng La Hán” thiết kế bắt mắt độc nhất vô nhị-1

Tác phẩm “Đồi tùng” đang được trưng bày tại Triển lãm sinh vật cảnh Việt Nam (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cùng với hàng trăm cây cảnh quý hiếm, độc đáo khác.

Chiêm ngưỡng Đồi Tùng La Hán” thiết kế bắt mắt độc nhất vô nhị-2

Là một trong những tác phẩm ấn tượng và độc đáo nhất tại triển lãm, “Đồi tùng” thu hút sự chú ý của nhiều người đến tham quan, đặc biệt là những ai am hiểu về sinh vật cảnh.

Chiêm ngưỡng Đồi Tùng La Hán” thiết kế bắt mắt độc nhất vô nhị-3

Theo anh Tùng Hậu (Hải Dương), chủ nhân tác phẩm này cho biết, “Đồi tùng” là sự kết hợp của 7 cây Tùng La Hán, có tuổi thọ trung bình khoảng 30 năm. Để tạo ra một tổng thể đẹp mắt, anh Hậu phải lựa chọn từ rất nhiều cây tùng khác nhau, để tìm ra những cây phù hợp.

Chiêm ngưỡng Đồi Tùng La Hán” thiết kế bắt mắt độc nhất vô nhị-4

Trong tác phẩm này, cây cao nhất đặt ở chính giữa cao khoảng 1m, sau đó lần lượt sang 2 bên là các cây cao 80cm, 60cm. Những cây này đều có dáng trực, gốc và cành to, vững chãi, gồm 9 bông tán.

Chiêm ngưỡng Đồi Tùng La Hán” thiết kế bắt mắt độc nhất vô nhị-5

7 cây tùng được đặt trong tiểu cảnh gổm đá, hồ nước nhân tạo kết hợp với đèn điện và nhiều chi tiết nhỏ xung quanh chậu cây. Anh Hậu muốn tái hiện lại bức tranh thiên nhiên thu nhỏ, có nghĩa trấn trạch phong thủy phù hợp với những gia đình có diện tích lớn, sân vườn rộng.

Chiêm ngưỡng Đồi Tùng La Hán” thiết kế bắt mắt độc nhất vô nhị-6

Mặt sau của tác phẩm “Đồi tùng”

Chiêm ngưỡng Đồi Tùng La Hán” thiết kế bắt mắt độc nhất vô nhị-7

Để tạo ra bộ tiểu cảnh Tùng La Hán liền khối này, nghệ nhân phải mất gần 1 năm để vừa cân nhắc, lựa chọn cây phù hợp, vừa dựng tiểu cảnh, thiết kế hệ thống điện khói…

Chiêm ngưỡng Đồi Tùng La Hán” thiết kế bắt mắt độc nhất vô nhị-8

Lá cây Tùng La Hán mọc so le, có dạng hình xoắn ốc, dày cứng và có màu xanh đậm. Lá cây bền bỉ, ít rụng và xanh quanh năm.

Chiêm ngưỡng Đồi Tùng La Hán” thiết kế bắt mắt độc nhất vô nhị-9

Bản thân cây tùng la hán cũng mang vẻ đẹp khí phách, bề thế và uy nghi nên sự kết hợp với tiểu cảnh càng làm tăng giá trị lên gấp đôi.

Chiêm ngưỡng Đồi Tùng La Hán” thiết kế bắt mắt độc nhất vô nhị-10

Hiện tại, tác phẩm “Đồi tùng” đang được chủ nhân định giá khoảng 350 triệu đồng

Theo Dân trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/doi-song/chiem-nguong-doi-tung-la-han-thiet-ke-bat-mat-doc-nhat-vo-nhi-20200102082553336.htm

cây cảnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.