Con cá chình dài 1,5 mét, nặng 17kg: Của hiếm xưa nay

Con cá chình quý hiếm, dài gần 1,5m, nặng 17kg, được bán với giá hơn 10 triệu đồng thu hút sự chú ý của nhiều người.

Con cá chình quý hiếm, dài gần 1,5m, nặng 17kg, được bán với giá hơn 10 triệu đồng thu hút sự chú ý của nhiều người.

Mấy ngày nay, người dân đổ xô đến một nhà hàng ở huyện miền núi Quế Phong (Nghệ An) để chiêm ngưỡng con cá chình “khủng”. Chủ nhà hàng cho biết mới mua được con cá chình “khủng”của nhóm người dân bản Khốm, xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong.

Con cá chình dài 1,5 mét, nặng 17kg: Của hiếm xưa nay-1

Con cá chình dài gần 1,5m, nặng 17kg.

Theo đó, cách đây khoảng 1 tuần, anh Hà Văn Nguyên và nhóm bạn trú ở bản Khốm đi bắt cá dọc sông Hiếu đã phát hiện một con cá chình tại đoạn sông chảy qua bản Chăm Pụt.

Nhóm của anh Nguyên đã dùng nỏ săn để bắt cá nhưng bất thành. Sau đó, nhóm người này thay nhau theo dõi cá suốt nhiều ngày liền. Đến gần trưa ngày 12/11, cá chui vào hang và bị nhóm của anh Nguyên vây bắt.

Con cá chình dài 1,5 mét, nặng 17kg: Của hiếm xưa nay-2

Con cá chình khủng được bán với giá hơn 10 triệu đồng.

Sau khi kiểm tra, con cá chình này nặng 17 kg, dài gần 1,5m. Đây là con cá chình lớn nhất từ trước đến nay người dân trên địa bàn huyện bắt được.

Sau khi biết được thông tin, chủ một nhà hàng ở huyện Quế Phong đã liên hệ với nhóm thợ săn cá và mua con cá chình "khủng" với giá 10,2 triệu đồng.

Điều đáng nói, thời gian gần đây, người dân Nghệ An liên tiếp bắt được cá chình "khủng", bán được với giá cao.

Con cá chình dài 1,5 mét, nặng 17kg: Của hiếm xưa nay-3

Con cá chình nặng 11kg, dài hơn 1,5 mét hiếm có.

Mới đây, vào ngày 22/10, một người dân làng chài ở huyện Tương Dương bắt được con cá chình có chiều dài 1,5m, trọng lượng 11kg trên thượng nguồn sông Lam. Ngay sau đó, một chủ nhà hàng ở khối 5 thị trấn Con Cuông, thu mua về. 

Tháng 8 vừa qua, một ngư dân ở Nghệ An đã bắt được một con cá chình “khủng” cân nặng 15kg, dài khoảng 1m trên sông Nậm Nơn, sau đó bán lại cho một chủ nhà hàng ở Hà Nội.

Con cá chình dài 1,5 mét, nặng 17kg: Của hiếm xưa nay-4

Cá chình nặng 15 kg được đánh bắt từ sông Nậm Nơn (Nghệ An)

Trước đó, vào tháng 5/2018, người dân ở huyện Quỳ Châu, Nghệ An cũng đánh bắt được một con cá chình nặng hơn 6kg, dài 1,3m, da có màu đốm đen, bụng hơi trắng bạc.

Vào năm 2017, một ngư dân trú ở bản Hòa Lý, xã Mỹ Lý, huyện biên giới Kỳ Sơn, Nghệ An cũng đánh bắt được con cá chình dài hơn 1m, nặng hơn 10kg trên sông Nậm Nơn.

Hồi đầu tháng 8/2017, người dân Nghệ An cũng bắt được con cá chình trên sông Lam nặng 18kg, dài gần 2 m, bán được gần 20 triệu đồng.

Tháng 12/2014, một người dân phát hiện một con cá chình dài nặng 8,6 kg ở phía ao cá thuộc địa phận xóm 9 xã Quỳnh Hậu, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Con cá chình được bán với giá 3,2 triệu đồng cho một nhà hàng trên địa bàn.

Theo VietNamNet


người dân

cá chình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.