- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 món ăn nức tiếng trong giới chị em trẻ lâu: Nguyên liệu lành mạnh, công thức dễ làm, quan trọng là hương vị tươi ngon
Hai món chay này tuy thanh đạm nhưng lại có nhiều dưỡng chất tốt cho sự trẻ lâu của chị em phụ nữ.
1. Trứng gà xào nấm dưa chuột
Dưa chuột không chỉ giúp giải khát mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Nó chứa hàm lượng nước cao, giúp cơ thể giữ được sự mát mẻ và hydrat hóa tốt. Dưa chuột cũng giàu vitamin K, vitamin C và các khoáng chất như kali, magie, mangan, giúp củng cố hệ thống miễn dịch và cải thiện sức khỏe của xương. Hơn nữa, với lượng calo thấp và hàm lượng chất xơ cao, dưa chuột là một lựa chọn tuyệt vời cho chế độ ăn giảm cân và hỗ trợ tiêu hóa. Chất silica trong dưa chuột góp phần vào việc duy trì sự đàn hồi của da, cung cấp lợi ích về làm đẹp. Cuối cùng, dưa chuột còn chứa các chất chống oxy hóa, giúp chống lại sự tổn thương do gốc tự do và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.
Dưa chuột, một loại quả thanh mát quen thuộc, mang đến sự tươi mới cho mỗi bữa ăn dù là tiêu thụ tươi hoặc chế biến qua nhiệt. Món trứng chiên kết hợp với nấm và dưa leo không những dễ thực hiện mà còn đánh thức vị giác bởi hương thơm quyến rũ, vị ngon đậm đà cùng với độ giòn sần sật, tạo nên một món ăn bổ dưỡng giúp thanh lọc cơ thể, đem lại cảm giác ngon miệng và thanh mát.
Nguyên liệu cần thiết làm trứng gà xào nấm dưa chuột
- 3 quả trứng gà, 200g nấm mỡ, 200g dưa chuột.
- 30g dầu ăn, 5g hành lá cắt nhỏ, 5g tinh bột bắp, 80g nước.
- 3g muối, 2g tiêu trắng.
Cách thực hiện món trứng gà xào nấm dưa chuột
Bước 1: Đánh trứng gà vào tô, cắt nấm thành từng lát dày. Gọt vỏ dưa chuột, cắt làm đôi theo chiều dọc và cắt chéo thành các lát dày vừa phải. Đối với nấm, không nên cắt lát mỏng quá nếu không khi nấu sẽ khiến nấm mềm oặt khó gắp.
Bước 2: Trộn đều tinh bột bắp với nước.
Bước 3: Đun nóng dầu trong chảo, cho hành lá cắt nhỏ vào xào thơm, đổ trứng vào đến khi săn thì đảo đều thành các miếng. Đổ nấm vào, rắc muối, tiêu và xào trên lửa lớn. Khi các lát nấm mềm thì cho dưa chuột vào.
Bước 4: Đổ phần tinh bột đã pha với nước vào, phần nước sốt này sẽ giúp các nguyên liệu săn lại và kết dính tốt hơn.
Lời nhắn: Gọt vỏ dưa chuột sẽ giúp dưa chuột sau khi xào chín có màu sắc tươi tắn hơn. Sử dụng tinh bột có thể giúp gia vị ngấm vào rau tốt hơn. Ngoài nấm mỡ, bạn có thể dùng nấm sò, nấm hương,... Dưa chuột cũng có thể thay thế bằng bí xanh, mướp hoặc bất cứ loại quả nào bạn thích, và đương nhiên hương vị của chúng cũng sẽ khác nhau.
Ngoài cách nấu này, bạn có thể múc trứng tráng ra. Đợi nấm và dưa chuột chín rồi đổ trứng trở lại, làm như vậy trứng sẽ đỡ bị khô hơn.
2. Cà tím xào
Cà tím không chỉ là một nguyên liệu phổ biến trong nhiều món ăn mà còn chứa nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thứ nhất, cà tím rất giàu chất chống oxy hóa, đặc biệt là nasunin có trong vỏ cà tím, giúp bảo vệ các tế bào thần kinh trong não và loại bỏ gốc tự do trong cơ thể. Thứ hai, cà tím có hàm lượng chất xơ cao, góp phần vào việc cải thiện hệ tiêu hóa, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và kiểm soát mức đường huyết, hữu ích cho người mắc bệnh tiểu đường. Ngoài ra, cà tím cũng giàu vitamin B, K và khoáng chất như kali, mangan, đồng và magiê, cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Do calo thấp nhưng lại giàu chất dinh dưỡng, nên cà tím cũng là lựa chọn tốt cho những ai muốn giảm cân hoặc duy trì cân nặng khỏe mạnh.
Không chỉ là món cà tím xào đơn giản, khi được kết hợp với dưa cải muối, món ăn này sẽ tăng thêm chút vị umami quyến rũ, tạo nên một món chay đầy sức hấp dẫn, vừa ngon miệng lại vừa mang lại cảm giác khoan khoái cho người thưởng thức.
Nguyên liệu cần thiết làm món cà tím xào
- 450g cà tím dài, 40g cải muối chua.
- 40ml dầu ăn, 10g tỏi băm và hành tím băm.
- 3g muối để ngâm cà tím, 15ml dầu hào, 5g đường, 30ml nước, 5g hành lá cắt nhỏ.
Cách thực hiện món cà tím xào
Bước 1: Cà tím mang cắt thành từng miếng, thêm muối, trộn đều và ướp trong 5 phút. Dưa cải muối rửa sạch, vắt khô, thái miếng nhỏ. Tỏi và hành tím băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.
Bước 2: Cà tím sau khi ướp muối mang rửa sạch và vắt khô nước. Pha nước sốt gồm dầu hào, đường và nước, khuấy đều.
Bước 3: Đun nóng dầu trong chảo, phi thơm tỏi, hành tím băm. Cho cà tím vào xào cho đến khi mềm. Đổ nước sốt và cải muối chua vào. Nêm nếm cho vừa miệng, thêm hành lá cắt nhỏ và tắt bếp.
Lời nhắn: Cà tím dài khi cắt miếng nhỏ sẽ có phần vỏ và thịt quả đều hơn và cũng dễ mềm hơn cà tím tròn nên thích hợp để xào. Dưa cải muối quá mặn có thể rửa sạch với nước sẽ giúp giảm bớt muối.
Chúc bạn thực hiện hai món chay thành công!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp6 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp13 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.