- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa tối lười biếng chỉ cần một bát canh rau cải nấu đậu phụ thịt viên vừa ngon lại đủ chất
Sau một ngày dài làm việc, bạn sẽ muốn lười một chút. Cho nên, bữa tối hãy chỉ cần nấu một bát canh rau cải đậu phụ thịt viên thôi là đã đủ ngon cơm lắm rồi.
Chuẩn bị nguyên liệu làm món canh rau cải nấu đậu phụ thịt viên
½ cây cải thảo, 1 miếng đậu phụ, 250g thịt viên, 1 quả cà chua to, 2 củ hành, 1 mẩu gừng, vài tép tỏi, 45ml nước tương, 15ml dầu hào, 3g muối, một chút bột tiêu, đường, dầu ăn.
Cách làm món canh rau cải nấu đậu phụ thịt viên
Bước 1: Rau cải thảo rửa sạch, thái rau thành khúc.
Bước 2: Đậu phụ thái thành miếng hình tam giác. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ vào chiên cho đến khi chín vàng đều hai mặt thì cho ra bát.
Bước 3: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gốc hành thái nhỏ, gừng, tỏi băm vào xào thơm, sau đó cho cà chua thái nhỏ vào xào chung cho đến khi cà chua chín mềm.
Bước 4: Thêm nước tương, muối, dầu hào, bột tiêu vào đảo chung.
Bước 5: Đổ 1 tô nước hoặc lượng nước vừa ăn vào đun sôi.
Bước 6: Khi nước sôi thì cho cải thảo vào.
Bước 7: Tiếp đó thêm đậu phụ chiên, thịt viên vào rồi đậy nắp chảo, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun khoảng 5-8 phút hoặc cho đến khi nguyên liệu chín hoàn toàn thì tắt bếp.
Bước 8: Thêm chút rau mùi và ớt thái nhỏ vào là hoàn thành.
Thành phẩm món canh rau cải nấu đậu phụ thịt viên
Món canh rau cải hầm với đậu phụ cà chua và thịt viên thật đơn giản và tiện lợi, nguyên liệu làm món canh nhìn thì bình thường nhưng hương vị thì thực sự là đỉnh cao. Nếu bạn muốn có một món ăn đủ dinh dưỡng mà vẫn muốn lười biếng trong cách chế biến thì chỉ cần một bát canh này thôi là có thể giải quyết được vấn đề bữa ăn cho cả gia đình. Hơn thế, giá thành món ăn cũng khá phải chăng, cho nên bạn hãy thử làm cho bữa cơm gia đình mình nhé!
.
Lưu ý: Nếu bạn thích ăn cay thì có thể thêm 1 thìa sốt ớt hoặc ớt sa tế vào cũng sẽ rất ngon miệng.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp1 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp19 giờ trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp1 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp5 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp6 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp17/11/2024Ếch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng