- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa tối lười biếng chỉ cần một bát canh rau cải nấu đậu phụ thịt viên vừa ngon lại đủ chất
Sau một ngày dài làm việc, bạn sẽ muốn lười một chút. Cho nên, bữa tối hãy chỉ cần nấu một bát canh rau cải đậu phụ thịt viên thôi là đã đủ ngon cơm lắm rồi.
Chuẩn bị nguyên liệu làm món canh rau cải nấu đậu phụ thịt viên
½ cây cải thảo, 1 miếng đậu phụ, 250g thịt viên, 1 quả cà chua to, 2 củ hành, 1 mẩu gừng, vài tép tỏi, 45ml nước tương, 15ml dầu hào, 3g muối, một chút bột tiêu, đường, dầu ăn.
Cách làm món canh rau cải nấu đậu phụ thịt viên
Bước 1: Rau cải thảo rửa sạch, thái rau thành khúc.
Bước 2: Đậu phụ thái thành miếng hình tam giác. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ vào chiên cho đến khi chín vàng đều hai mặt thì cho ra bát.
Bước 3: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gốc hành thái nhỏ, gừng, tỏi băm vào xào thơm, sau đó cho cà chua thái nhỏ vào xào chung cho đến khi cà chua chín mềm.
Bước 4: Thêm nước tương, muối, dầu hào, bột tiêu vào đảo chung.
Bước 5: Đổ 1 tô nước hoặc lượng nước vừa ăn vào đun sôi.
Bước 6: Khi nước sôi thì cho cải thảo vào.
Bước 7: Tiếp đó thêm đậu phụ chiên, thịt viên vào rồi đậy nắp chảo, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun khoảng 5-8 phút hoặc cho đến khi nguyên liệu chín hoàn toàn thì tắt bếp.
Bước 8: Thêm chút rau mùi và ớt thái nhỏ vào là hoàn thành.
Thành phẩm món canh rau cải nấu đậu phụ thịt viên
Món canh rau cải hầm với đậu phụ cà chua và thịt viên thật đơn giản và tiện lợi, nguyên liệu làm món canh nhìn thì bình thường nhưng hương vị thì thực sự là đỉnh cao. Nếu bạn muốn có một món ăn đủ dinh dưỡng mà vẫn muốn lười biếng trong cách chế biến thì chỉ cần một bát canh này thôi là có thể giải quyết được vấn đề bữa ăn cho cả gia đình. Hơn thế, giá thành món ăn cũng khá phải chăng, cho nên bạn hãy thử làm cho bữa cơm gia đình mình nhé!
.
Lưu ý: Nếu bạn thích ăn cay thì có thể thêm 1 thìa sốt ớt hoặc ớt sa tế vào cũng sẽ rất ngon miệng.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp3 giờ trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp9 giờ trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp22 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp1 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp4 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.