- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cá bống kho chung với thứ này không những thơm ngon đậm đà mà còn cực kỳ hao cơm
Nếu chưa biết nấu gì với cá bống thì hãy thử món cá bống kho thịt ba rọi. Đây là món ăn dân dã mang đậm bản sắc dân tộc. Từng con cá bống ngọt thịt, thấm trọn gia vị hòa quyện với nước kho sóng sánh, sền sệt. Ăn kèm thêm miếng thịt ba chỉ và cơm trắng thì tuyệt vời hết biết.
Nguyên liệu:
- Cá bống 150 gr
- Thịt ba chỉ 200 gr
- Hành lá 3 nhánh
- Hành tím 2 củ
- Ớt 4 quả
- Nước dừa 50 ml
- Nước mắm 4 muỗng canh
- Dầu ăn 3 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít(tiêu/ đường/ hạt nêm/ muối)
Cách làm:
- Cá bống mua về, bạn mang đi rửa sạch với nước và chà xát với muối. Sau đó, rửa sạch lại với nước là được.
- Đối với thịt ba chỉ, bạn chà xát thịt với muối rồi ngâm thịt trong nước muối loãng khoảng 5 phút. Sau đó, rửa thịt lại với nước sạch.
- Tiếp đến, bạn dùng dao cắt nhỏ thịt dày khoảng 1 lóng tay.
- Cho vào cá và thịt phần hành trắng của hành lá đã băm nhuyễn, 4 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm và 2 muỗng cà phê tiêu rồi trộn đều, để ướp trong 30 phút để ngấm gia vị.
- Bắc nồi đất lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, khi dầu sôi thì cho vào 1 muỗng canh đường, khuấy đều cho đến khi đường tan và chuyển sang màu vàng nâu.
- Cho thịt đã ướp vào nồi đất, xào với lửa lớn khoảng 1 phút cho thịt săn lại thì cho cá bống vào đảo đều, kho trong 5 phút.
- Sau đó, cho vào 50ml nước dừa vào, kho với lửa nhỏ khoảng 5 phút rồi nêm nếm lại cho vừa ăn, tiếp tục kho cho đến khi nước cạn lại thì tắt bếp.
- Cuối cùng, cho ớt vào cùng với hành lá cắt nhỏ là hoàn tất.
Món cá bống kho thịt ba chỉ cực ngon, hấp dẫn với màu sắc đẹp mắt. Thịt cá mềm, thịt beo béo, thấm vị đậm đà ăn kèm với cơm trắng nóng thì tuyệt cú mèo. Đây là món ăn không thể bỏ qua cho bữa cơm gia đình đấy nhé!
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!
Theo Đời sống và Pháp luật
-
Vào bếp8 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp14 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.