- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm nem hải sản giòn ngon, hấp dẫn
Nem hải sản là món ăn được nhiều người yêu thích. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách làm nem hải sản giòn ngon, hấp dẫn trong công thức dưới đây nhé.
1. Nguyên liệu làm nem hải sản
220g tôm tươi
220g thịt cua
200g mực tươi
1 củ cà rốt
1 củ hành tây
3 củ hành tím
3 nhánh hành lá
200g xốt mayonnaise
1 gói bột chiên giòn
1 gói bột chiên xù
2 quả trứng gà
120g mộc nhĩ
Vỏ bánh đa nem
Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm
Dầu ăn
Rượu, gừng để sơ chế
2. Cách làm nem hải sản
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế tôm và mực. Ảnh: Bachhoaxanh
Mực tươi làm sạch, rồi rửa với rượu trắng và gừng đập dập để khử mùi tanh. Sau đó, rửa sạch mực, để ráo nước. Tôm bóc vỏ, rửa sạch, rút chỉ đen ở lưng, để ráo nước. Đem tôm và mực chần sơ, vớt ra, thái hạt lựu. Thịt cua đem xé nhỏ.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Hành tây bóc vỏ rồi rửa sạch, thái hạt lựu. Hành lá nhặt rửa sạch, thái thật nhỏ. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch rồi băm nhỏ.
Bước 2: Ướp nhân nem
Cho tất cả tôm, mực, thịt cua, cà rốt, hành tây thái nhỏ, mộc nhĩ, hành lá thái nhỏ vào một chiếc bát to, rồi trộn thật đều.
Nêm 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, một ít tiêu xay và khoảng 100g xốt mayonnaise, trộn thật đều rồi ướp 15 phút.
Bước 3: Xào nhân nem
Phi thơm hành tím băm với dầu ăn, rồi cho nhân hải sản vào xào. Tiếp đó, đảo đều tay và xào cho đến khi nhân săn lại và vừa chín tới là được.
Bước 4: Gói nem
Đặt miếng bánh đa nem lên mặt phẳng sạch, dùng thìa múc lượng nhân vừa phải vào và gói giống như gói nem bình thường.
Chú ý không nên gói chặt quá sẽ làm nem bị vỡ khi chiên. Cũng không nên gói to vì còn tẩm lớp bột chiên xù ngoài. Khi gói chú ý cuộn chặt tay.
Bước 5: Lăn bột
Đập 2 quả trứng gà ra bát rồi đánh tan. Cho bột chiên giòn vào hòa tan hết bột. Bột chiên xù đổ ra 1 đĩa riêng.
Sau đó lấy từng cái nem nhúng qua hỗn hợp bột nước, rồi lăn qua bột chiên xù cho bao áo đều bề mặt. Làm lần lượt cho tới hết.
Bước 6: Chiên nem
Món nem hải sản giòn ngon, hấp dẫn. Ảnh: Dienmayxanh
Skip in 2
Cho lượng dầu ăn ngập nem và đun nóng. Sau đó, cho từng mẻ nem vào chiên, trở đều cho tới khi vàng giòn thì vớt ra để giấy thấm dầu.
3. Lưu ý khi làm nem hải sản
Nên lựa chọn cua, tôm, mực còn tươi sống để nem không bị bở, hôi tanh. Có thể thêm các loại hải sản khác theo sở thích như bề bề, ghẹ...
Việc cho xốt mayonnaise vào nhân giúp nem béo, ngậy và thơm. Các bạn có thể thay xốt mayonnaise bằng kem tươi. Nếu muốn nhân nem kết dính hơn, thì có thể trộn nhân cùng 1 quả trứng gà.
Nếu thích vị ngọt ngậy hơn thì trộn chút sữa đặc vào nhân nem. Nên gói nem nhỏ vì khi tẩm bột chiên xù dầy vỏ lên sẽ vừa vặn.
Trong quá trình chiên nem hải sản, bạn nên lưu ý chỉnh lửa ở mức vừa phải để làm nóng chảo. Không nên để lửa quá nhỏ vì rán nem lâu và sẽ làm vỡ khuôn. Nếu cho to lửa quá, nem có thể bị cháy bên ngoài nhưng trong chưa chín.
Món nem hải sản đạt yêu cầu là được chiên vàng giòn, lớp bột chiên xù bám dính phủ kín nem. Nhân hải sản bên trong ngọt, vị không quá mặn. Món này ăn cùng tương ớt và rau sống, bún rất ngon. Bạn nên dùng khi nem còn nóng.
Theo VNN
-
Vào bếp19 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp2 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp3 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp6 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp17/11/2024Lẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp17/11/2024Ếch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng