- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cánh gà om nước dừa thơm nức mũi, không chỉ ông xã mà cả nhà cũng thích mê
Cánh gà om nước dừa mềm thơm, đậm đà, "ăn một lại muốn ăn hai" khiến cả nhà thích thú.
- Chàng ca sĩ Quang Vinh bao năm bị đồn là thiếu gia Nguyễn Kim: Bỏ hào quang sân khấu để theo đuổi đam mê du lịch với những bức ảnh chất hơn nước cất
- Vợ khoe nấu cơm ngon chỉ 50 nghìn, về nhà nhìn mâm cơm mà chồng "ngã ngửa", còn cánh chị em lại kịch liệt chỉ trích vì điều này
- Hotmom gợi ý thực đơn tuần mới bữa nào cũng ngon lại chẳng hề lặp món
Cánh gà om nước dừa mềm thơm, đậm đà, "ăn một lại muốn ăn hai" khiến cả nhà thích thú.
Nguyên liệu:
- Cánh gà: 500g
- 1 trái dừa xiêm
- Tỏi, muối, bột nêm, nước tương, mật ong, dầu ăn, tiêu.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập giập sau đó bằm nhỏ.
- Cánh gà rửa sạch, dùng muối chà xung quanh sau đó rửa lại bằng nước cho sạch. Chặt miếng vừa ăn hoặc để nguyên tuỳ bạn, dùng dao khía nhẹ vài đường xung quanh để khi ướp được thấm gia vị hơn.
Bước 2: Ướp gà
Ướp cánh gà với phần tỏi bằm ở trên cùng chút bột nêm, tiêu và nước tương để ít nhất 30 phút. Có thể để trong tủ lạnh khoảng 2-3h cho gà ngấm kỹ gia vị hơn.
Bước 3: Chiên cánh gà
- Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn. Chú ý chọn loại chảo sâu lòng để không cần phải đổi chảo khi cho nước dừa. Khi dầu nóng cho cánh gà vào chiên vàng 2 mặt. Chú ý khi chiên gạt bỏ hết phần tỏi bằm ra khỏi để khi chiên không bị cháy.
- Khi cánh gà vàng đều 2 mặt, gạn bỏ phần dầu dư trong chảo. Sau đó cho nước dừa vào chảo, thêm 1 thìa mật ong và chút bột nêm, đun nhỏ lửa đến khi nước gần cạn, nêm nếm vừa ăn là được. Chú ý không đun cạn quá, chừa lại một chút nước sốt sền sệt nhé!
Những chiếc cánh gà om nước dừa thơm mềm, đậm đà, chuyển màu cánh gián, thực sự hấp dẫn. Ăn nóng món này cùng cơm trắng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
-
Vào bếp1 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp6 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp21 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.