Cơm nhà ngon lành với món cánh gà sốt tiêu chanh mật ong vàng ươm, thơm ngon đậm vị

Giòn rụm ở bên ngoài nhưng vẫn mềm và ẩm ở bên trong, vị ngọt và mặn hài hòa tạo nên một món ăn tuyệt vời.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cánh gà sốt tiêu chanh mật ong:

1. Thành phần cơ bản:

- Cánh gà: 1kg

- Bột nở: 1 ½ muỗng cà phê

- Muối: ½ muỗng cà phê

- Bột hành tây: ½ muỗng cà phê

- Ớt bột: ¼ muỗng cà phê

2. Nguyên liệu sốt tiêu chanh mật ong:

- Mật ong: 125ml

- Vỏ chanh: 1 quả lớn

- Nước cốt chanh: 60ml

- Tỏi: 2 tép

- Tiêu: 2 muỗng cà phê

- Muối: ¼ muỗng cà phê

- Mùi tây thái nhỏ: 1 muỗng canh

Cơm nhà ngon lành với món cánh gà sốt tiêu chanh mật ong vàng ươm, thơm ngon đậm vị-1


Cách làm cánh gà sốt tiêu chanh mật ong chuẩn ngon:

Bước 1: Chặt cánh gà thành những miếng nhỏ rồi xếp lên trên khay nướng có lót giấy bạc. Sau đó, cho vào tủ lạnh trong khoảng thời gian 6 tiếng hoặc qua đêm để làm khô bề mặt cánh gà.

Cơm nhà ngon lành với món cánh gà sốt tiêu chanh mật ong vàng ươm, thơm ngon đậm vị-2


Bước 2: Lấy cánh gà ra và phủ thật kĩ với hỗn hợp các nguyên liệu gồm bột nở, muối, bột hành tây, ớt bột rồi đặt lại trên khay nướng. Tiếp đến, cho vào lò nướng trong khoảng từ 35 đến 45 phút, cho đến khi cánh gà chuyển sang màu vàng nâu và giòn.

Cơm nhà ngon lành với món cánh gà sốt tiêu chanh mật ong vàng ươm, thơm ngon đậm vị-3


Bước 3: Cho các nguyên liệu nước sốt vào một chiếc chảo lớn, khuấy đều và đun trên lửa nhỏ. Khuấy trong khoảng 3 đến 4 phút cho đến khi nước sốt đặc lại một chút rồi để sang một bên.

Cơm nhà ngon lành với món cánh gà sốt tiêu chanh mật ong vàng ươm, thơm ngon đậm vị-4


Bước 4: Cho cánh gà đã nướng xong vào chảo đựng nước sốt và áo một lớp thật đều rồi cho trở lại lò và nướng thêm 10 phút. Cuối cùng cho ra đĩa và thưởng thức là bạn đã hoàn thành xong món ăn này rồi.

Cơm nhà ngon lành với món cánh gà sốt tiêu chanh mật ong vàng ươm, thơm ngon đậm vị-5

Thành phẩm món cánh gà sốt tiêu chanh mật ong:

Chỉ với những nguyên liệu quen thuộc bạn đã có thể chế biến cho mình một bữa cơm ngon lành. Hương vị sốt tiêu chanh là điểm nhấn không thể bỏ qua để tạo nên vị ngon riêng biệt của món ăn này, ngọt ngào của mật ong, mùi thơm nhẹ của quả chanh và một chút cay cay của tiêu và ớt bột. Vị mặn ngọt hài hòa trong từng miếng thịt gà mềm ẩm, mọng nước nhưng lại giòn dai ở bên ngoài. Tất cả hòa quyện lại với nhau tạo nên một món ăn thơm ngon khó cưỡng. Hi vọng với công thức này sẽ đem lại cho bạn bữa ăn thật ngon miệng.

Cơm nhà ngon lành với món cánh gà sốt tiêu chanh mật ong vàng ươm, thơm ngon đậm vị-6


Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cánh gà sốt tiêu chanh này nhé!
Mách bạn:

- Bạn có thể sử dụng các phần thịt gà khác rồi điều chỉnh thời gian phù hợp để chế biến thì vẫn giữa được hương vị thơm ngon đặc trưng.

- Nếu còn dư cánh gà, hãy bảo quản chúng trong hộp kín đặt ở tủ lạnh với khoảng thời gian từ 2 đến 3 ngày.

Theo Tổ Quốc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/com-nha-ngon-lanh-voi-mon-canh-ga-sot-tieu-chanh-mat-ong-vang-uom-thom-ngon-dam-vi-20230819174214182.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.