- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món canh vừa ngon vừa dễ nấu, giúp "là phẳng" nếp nhăn
Canh giò heo nấu cùng đu đủ xanh chính là một trong những "thần dược chống lão hóa" tự nhiên cho làn da phụ nữ.
M. TRANG, 7 PHÚT TRƯỚC
CHIA SẺ
2 món canh ngon giúp bạn giải nhiệt, ngon miệng trong ngày nắng nóng
"Đậu phụ nấu canh gì ngon?": 5 công thức nhanh gọn mà thanh mát, hấp dẫn cho cả nhà
Canh lê củ cải giúp giảm ho, tiêu đờm
"Thịt giò heo chỉ dành cho phụ nữ mới sinh em bé" hoặc "thịt giò heo ăn nhiều thì béo lắm" là những suy nghĩ thường thấy khi nhắc tới phần thịt này. Tuy nhiên, đây lại là niềm tin hoàn toàn sai lầm.
Giò heo là phần thịt chứa nhiều collagen, thế nên mỗi tuần ăn một bữa giò heo sẽ giúp làn da của phụ nữ mịn màng, hạn chế sự xuất hiện của nếp nhăn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách nấu canh giò heo đu đủ xanh. Thao tác đơn giản mà thành phẩm vẫn thơm ngon, bổ dưỡng.
Canh giò heo đu đủ xanh
Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu canh giò heo đu đủ xanh
1. Giò heo: 1 chiếc (khoảng 500-600gr)
2. Rau củ: 400-500gr đu đủ xanh, 3-4 nhánh hành lá, 5-7 nhánh ngò rí
3. Gia vị: Muối hạt, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu xay
Cách nấu canh giò heo đu đủ xanh
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn nên chọn phần đu đủ còn ương, không quá xanh cũng không chín để nấu món canh này. Bạn gọt vỏ đu đủ, thái thành những miếng vừa ăn và rửa nhiều lần với nước để loại bỏ hết nhựa đu đủ.
Đu đủ xanh sau khi sơ chế
Với giò heo, bạn rửa qua với nước rồi dùng dao lam cạo cho hết lông. Chú ý cạo sạch phần móng heo và phần kẽ giữa các móng. Sau đó, tiếp tục dùng muối hạt chà để loại bỏ hết chất bẩn rồi xả với nước và chặt giò heo thành những miếng nhỏ.
Bạn đun sôi khoảng 800ml nước rồi thả phần giò heo đã chặt nhỏ vào, chần sơ khoảng 2-3 phút rồi vớt ra, để ráo.
Chần giò heo với nước sôi
- Bước 2: Ninh giò heo
Bạn cho giò heo đã sơ chế vào nồi cùng 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Đảo đều tay trên lửa vừa khoảng 1 phút rồi thêm 800-1000ml nước vào. Tăng lửa và ninh giò heo ít nhất 30 phút.
Đừng quên vớt bọt trong quá trình ninh giò heo để nước canh trong hơn nhé
Cuối cùng, bạn thêm phần đu đủ xanh vào nồi cùng 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối. Nấu thêm khoảng 3-4 phút nữa rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Giờ thì chỉ cần múc đu đủ, giò heo ra bát, rắc hành lá và rau ngò đã thái nhỏ vào là có thể thưởng thức được rồi!
Bạn có thể thêm chút hạt tiêu xay vào bát canh giò heo đu đủ xanh nếu thích
Có thể bạn chưa biết: Giò heo có chứa nhiều systine, myoglobin và là nguồn cung cấp collagen rất tốt. Vì thế, bạn nên thêm vào thực đơn mỗi tuần nếu muốn sở hữu làn da mịn màng, ít nếp nhăn.
Lưu ý quan trọng: Giò heo rất tốt nhưng những người bị bệnh sỏi thận không nên ăn. Theo các chuyên gia, nguyên nhân gây bệnh sỏi thận là do rối loạn trao đổi chất khoáng, những cái lẽ ra phải tan lại không tan mà kết tủa và tích tụ trong cơ thể, dần dần hình thành sỏi. Trong đó, nguyên nhân quan trọng gây bệnh sỏi thận là nạp vào cơ thể quá nhiều chất béo. Lượng chất béo có trong móng giò là rất cao, vì thế người bị sỏi thận cần hạn chế món ăn này.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một món canh vừa ngon vừa bổ để thưởng thức!
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.