Đậu sốt thịt băm đã quen, cho thêm một thứ khiến món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn nhiều lần

Không ngờ cho thêm loại rau muối chua này món ăn trở nên hấp dẫn hơn bình thường.

Nguyên liệu:

350g đậu phụ non, 120g thịt lợn, 50g dưa cải, 2 nhánh hành, 1 quả ớt, 2 tép tỏi, 1 mẩu gừng, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa hắc xì dầu, 1 thìa nước tương hấp cá (không có thì bỏ qua), dầu ăn vừa đủ.

Đậu sốt thịt băm đã quen, cho thêm một thứ khiến món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn nhiều lần-1

Cách làm:

Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ. Thêm rượu nấu ăn, dầu hào và hắc xì dầu vào, trộn đều, ướp một lúc.

Đậu sốt thịt băm đã quen, cho thêm một thứ khiến món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn nhiều lần-2

Dưa cải (chọn phần cuống) thái nhỏ.

Đậu sốt thịt băm đã quen, cho thêm một thứ khiến món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn nhiều lần-3

Hành lá cắt nhỏ, để riêng đầu trắng và phần lá xanh, gừng băm nhỏ, tỏi băm nhỏ, ớt cắt khoanh.

Đậu sốt thịt băm đã quen, cho thêm một thứ khiến món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn nhiều lần-4

Cắt đậu phụ thành lát và đặt vào đĩa.

Đậu sốt thịt băm đã quen, cho thêm một thứ khiến món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn nhiều lần-5

Đổ một lượng dầu ăn vừa đủ vào nồi đun nóng, cho hành lá, gừng trắng, tỏi băm vào xào thơm.

Đậu sốt thịt băm đã quen, cho thêm một thứ khiến món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn nhiều lần-6

Cho thịt lợn vào xào đến khi thịt đổi màu và chuyển sang màu trắng.

Đậu sốt thịt băm đã quen, cho thêm một thứ khiến món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn nhiều lần-7

Thêm dưa cải và xào một lúc rồi tắt bếp.

Đậu sốt thịt băm đã quen, cho thêm một thứ khiến món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn nhiều lần-8

Cho thịt băm xào dưa cải ra, cho lên trên đậu phụ.

Đậu sốt thịt băm đã quen, cho thêm một thứ khiến món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn nhiều lần-9

Sau cho cho đĩa đậu và thịt băm vào xửng ở nồi nước xôi, hấp ở nhiệt độ cao trong 10 phút.

Hết thời gian, lấy đĩa ra, đổ bớt nước thừa, sau đó rưới nước tương hấp cá, nước tương lên mép các miếng đậu phụ.

Đậu sốt thịt băm đã quen, cho thêm một thứ khiến món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn nhiều lần-10

Rắc ít hành lá thái nhỏ, ớt lên rồi thưởng thức nhé!

Đậu sốt thịt băm đã quen, cho thêm một thứ khiến món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn nhiều lần-11

Đậu phụ hấp thịt băm, dưa cải thơm ngon, đậm đà, nóng hổi lại có chút lạ miệng, các bạn hãy cùng thử nhé!

Đậu sốt thịt băm đã quen, cho thêm một thứ khiến món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn nhiều lần-12Đậu sốt thịt băm đã quen, cho thêm một thứ khiến món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn nhiều lần-13Đậu sốt thịt băm đã quen, cho thêm một thứ khiến món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn nhiều lần-14

Chúc các bạn thành công!

 

Theo Báo PNTĐ

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisonggiadinh.baophunuthudo.vn/am-thuc/dau-sot-thit-bam-da-quen-cho-them-mot-thu-khien-mon-an-thom-ngon-hap-dan-hon-nhieu-lan-c80a28959.html

Món Ngon Mỗi Ngày


Cách làm bánh cuốn tôm chua cực bắt vị mà bạn nên thử
Các món cuốn chính là nét đẹp văn hóa đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, trong đó có bánh cuốn tôm chua Huế. Đây là món ăn được chế biến rất đơn giản, lại ngon miệng, nhẹ bụng, giúp bạn bổ sung thêm nhiều chất xơ và vitamin cho cơ thể, chống ngấy.
Những nơi ô tô cần tránh đỗ khi mưa bão ập đến
Mưa bão gió giật thường tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho ô tô khi đỗ ở trên đường. Vì vậy, đỗ ô tô ở đâu để tránh những rủi ro như cây đè vào gây hư hại là điều được rất nhiều chủ xe quan tâm.
Cách cha mẹ thông minh nuôi dạy con: Có 7 nguyên tắc áp dụng từ thuở bé
Đối với những cha mẹ thông thái, họ có cách nuôi dạy con rất khác. Để con trở thành đứa trẻ hiểu chuyện, ngoan ngoãn thì ngay từ khi con còn nhỏ, họ đã áp dụng một số nguyên tắc dưới đây.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.