- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hàng bánh cuốn lâu năm ở Hà Nội có món nước chấm đặc biệt không hề dùng mắm
Chắc hẳn team "ghét nước mắm" sẽ vô cùng mừng rỡ khi biết được giữa lòng Hà Nội lại có một quán bánh cuốn tâm lý đến vậy...
Trong vô vàn những món ăn làm nên nét ẩm thực của mảnh đất Hà thành, bánh cuốn cũng chiếm một vị trí vô cùng quan trọng. Người ta yêu thích những lát bánh cuốn mỏng thật mỏng, cuốn thêm mộc nhĩ, thịt băm, rắc lên trên ít hành khô thơm phức... Chỉ một đĩa nhỏ vậy thôi nhưng cũng đủ ấm bụng trong những ngày thời tiết Hà Nội ẩm ương.
Nói về những địa chỉ ăn bánh cuốn ở Hà Nội, chẳng thiếu những hàng ngon cứ luôn được nhắc tên. Thế nhưng, trong rất nhiều địa chỉ ấy, không phải ai cũng biết đến hàng bánh cuốn đặc biệt nằm trên con phố Hàng Cót với thứ nước chấm được chưng cất vô cùng đặc biệt, mà điều thú vị nhất là không hề dùng... nước mắm.
Chắc hẳn team "ghét nước mắm" sẽ vô cùng mừng rỡ khi biết được giữa lòng Hà Nội lại có một quán bánh cuốn tâm lý đến vậy. Thế nhưng, với những người ăn được nước mắm, thích ăn nước mắm, đây vẫn là một trải nghiệm vô cùng mới mẻ, nhất là với các tín đồ ẩm thực ưa khám phá quán xá, phố phường.
Bánh cuốn Phượng nằm ở 68 Hàng Cót, là một hàng bánh cuốn lâu năm đã rất quen thuộc với nhiều người dân phố cổ. Ngày nào, quán cũng mở cửa từ rất sớm để đón những lượt khách đến ăn sáng, sau đó chỉ nghỉ trưa để chuẩn bị một lúc là lại mở lại vào khoảng 4 giờ chiều.
Tuy đông khách, thế nhưng ăn ở đây, bạn sẽ không phải chờ lâu như nhiều nơi khác. Công đoạn tráng bánh có tới 2 người cùng làm một lúc. Người lấy bột tráng bánh, người cuộn thịt vào nhân. Ai cũng làm rất thành thạo, đôi tay nhanh thoăn thoắt nên đĩa bánh cuốn được hoàn thành chỉ trong chớp mắt.
Bánh cuốn ở đây không phải quá đặc biệt, cũng chỉ là bột gạo pha mịn, cho vào tráng rồi lấy ra cuộn với thịt băm nấm hương mộc nhĩ. Rồi bánh được cắt thành miếng vừa ăn, đặt vào đĩa, rắc hành khô, thêm rau thơm và những thứ đồ ăn kèm khác.
Tuy nhiên, điểm đáng nói ở đây chính là loại nước chấm vô cùng đặc biệt. Nếu như ở những quán bánh cuốn khác, khi bê đĩa bánh cuốn ra cho khách, người ta chắc chắn sẽ phải mang kèm theo bát nước mắm chấm đã được pha chua ngọt sẵn sàng. Nhưng ở đây thì khác! Ở mỗi bàn đều có sẵn một nồi nước chấm, khách muốn ăn bao nhiêu cứ múc tuỳ ý.
Mà đặc biệt lắm nhé! Thứ nước chấm này không phải là mắm, và cũng không hề chứa một chút mắm nào. Bằng một công thức gia truyền đặc biệt, chủ hàng bánh cuốn đã nấu lên nồi nước chấm rất ngon, hợp vị bánh mà không hề chứa mắm. Nước chấm được nấu từ thịt, có thêm chút thịt băm và nấm hương thái nhỏ. Tuỳ khẩu vị, khách có thể vắt thêm chanh hoặc cho thêm ớt, giấm... Bát nước chấm bởi vậy mà mang một hương vị rất lạ, nên khách cứ thích ăn thật nhiều nước chấm, dù có húp cũng không sợ ngán.
Đồ ăn kèm bánh cuốn cũng vô cùng đa dạng, ngoài chả quế ra còn có trứng, lạp sườn, ruốc tôm. Một suất bánh cuốn không có giá 20k, cứ thêm 1 loại đồ ăn kèm sẽ tính thêm 10k, riêng lạp sườn nướng là 15k. Mức giá này cũng rất hợp lý và đồng đều so với nhiều hàng bánh cuốn khác.
Nếu bạn là người không thích ăn nước mắm, đây sẽ là một địa chỉ rất thích hợp dành cho bạn đó!
-
Vào bếp3 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp4 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp17 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp21 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.