- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hàng bánh cuốn lâu năm ở Hà Nội có món nước chấm đặc biệt không hề dùng mắm
Chắc hẳn team "ghét nước mắm" sẽ vô cùng mừng rỡ khi biết được giữa lòng Hà Nội lại có một quán bánh cuốn tâm lý đến vậy...
Trong vô vàn những món ăn làm nên nét ẩm thực của mảnh đất Hà thành, bánh cuốn cũng chiếm một vị trí vô cùng quan trọng. Người ta yêu thích những lát bánh cuốn mỏng thật mỏng, cuốn thêm mộc nhĩ, thịt băm, rắc lên trên ít hành khô thơm phức... Chỉ một đĩa nhỏ vậy thôi nhưng cũng đủ ấm bụng trong những ngày thời tiết Hà Nội ẩm ương.
Nói về những địa chỉ ăn bánh cuốn ở Hà Nội, chẳng thiếu những hàng ngon cứ luôn được nhắc tên. Thế nhưng, trong rất nhiều địa chỉ ấy, không phải ai cũng biết đến hàng bánh cuốn đặc biệt nằm trên con phố Hàng Cót với thứ nước chấm được chưng cất vô cùng đặc biệt, mà điều thú vị nhất là không hề dùng... nước mắm.
Chắc hẳn team "ghét nước mắm" sẽ vô cùng mừng rỡ khi biết được giữa lòng Hà Nội lại có một quán bánh cuốn tâm lý đến vậy. Thế nhưng, với những người ăn được nước mắm, thích ăn nước mắm, đây vẫn là một trải nghiệm vô cùng mới mẻ, nhất là với các tín đồ ẩm thực ưa khám phá quán xá, phố phường.
Bánh cuốn Phượng nằm ở 68 Hàng Cót, là một hàng bánh cuốn lâu năm đã rất quen thuộc với nhiều người dân phố cổ. Ngày nào, quán cũng mở cửa từ rất sớm để đón những lượt khách đến ăn sáng, sau đó chỉ nghỉ trưa để chuẩn bị một lúc là lại mở lại vào khoảng 4 giờ chiều.
Tuy đông khách, thế nhưng ăn ở đây, bạn sẽ không phải chờ lâu như nhiều nơi khác. Công đoạn tráng bánh có tới 2 người cùng làm một lúc. Người lấy bột tráng bánh, người cuộn thịt vào nhân. Ai cũng làm rất thành thạo, đôi tay nhanh thoăn thoắt nên đĩa bánh cuốn được hoàn thành chỉ trong chớp mắt.
Bánh cuốn ở đây không phải quá đặc biệt, cũng chỉ là bột gạo pha mịn, cho vào tráng rồi lấy ra cuộn với thịt băm nấm hương mộc nhĩ. Rồi bánh được cắt thành miếng vừa ăn, đặt vào đĩa, rắc hành khô, thêm rau thơm và những thứ đồ ăn kèm khác.
Tuy nhiên, điểm đáng nói ở đây chính là loại nước chấm vô cùng đặc biệt. Nếu như ở những quán bánh cuốn khác, khi bê đĩa bánh cuốn ra cho khách, người ta chắc chắn sẽ phải mang kèm theo bát nước mắm chấm đã được pha chua ngọt sẵn sàng. Nhưng ở đây thì khác! Ở mỗi bàn đều có sẵn một nồi nước chấm, khách muốn ăn bao nhiêu cứ múc tuỳ ý.
Mà đặc biệt lắm nhé! Thứ nước chấm này không phải là mắm, và cũng không hề chứa một chút mắm nào. Bằng một công thức gia truyền đặc biệt, chủ hàng bánh cuốn đã nấu lên nồi nước chấm rất ngon, hợp vị bánh mà không hề chứa mắm. Nước chấm được nấu từ thịt, có thêm chút thịt băm và nấm hương thái nhỏ. Tuỳ khẩu vị, khách có thể vắt thêm chanh hoặc cho thêm ớt, giấm... Bát nước chấm bởi vậy mà mang một hương vị rất lạ, nên khách cứ thích ăn thật nhiều nước chấm, dù có húp cũng không sợ ngán.
Đồ ăn kèm bánh cuốn cũng vô cùng đa dạng, ngoài chả quế ra còn có trứng, lạp sườn, ruốc tôm. Một suất bánh cuốn không có giá 20k, cứ thêm 1 loại đồ ăn kèm sẽ tính thêm 10k, riêng lạp sườn nướng là 15k. Mức giá này cũng rất hợp lý và đồng đều so với nhiều hàng bánh cuốn khác.
Nếu bạn là người không thích ăn nước mắm, đây sẽ là một địa chỉ rất thích hợp dành cho bạn đó!
-
Vào bếp7 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp14 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.