Nấm trộn sa tế ăn một lần nhớ mãi không quên

Với món nấm trộn sa tế, bạn sẽ có một món ăn đậm đà nhưng vẫn rất thanh nhẹ, hấp dẫn.

Với món nấm trộn sa tế, bạn sẽ có một món ăn đậm đà nhưng vẫn rất thanh nhẹ, hấp dẫn.

Để làm nấm trộn sa tế bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

3 cây nấm đùi gà

1 cọng cần tây

4 tép tỏi

2 muỗng canh sa tế

1 muỗng cafe giấm

1 muỗng cafe dầu mè

1 muỗng cafe hạt mè trắng rang

2 muỗng cafe nước tương

1 muỗng cafe bột canh

1 muỗng cafe hạt tiêu xay

Cách làm:

Bước 1

Nấm mua về rửa sạch, sau đó xé dọc thân nấm thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2

Tiếp đến bắc nồi nước sôi lên bếp và luộc chín nấm.

Bước 3

Khi nấm chín thì vớt nấm ra tô, trộn đều cùng với tỏi băm, sa tế, giấm, mè trắng rang, bột canh và hạt tiêu xay.

Bước 4

Tiếp đến cho nước tương và dầu mè vào cùng với cần tây cắt nhuyễn.

Bước 5

Cuối cùng bạn trộn đều nấm với gia vị và ướp trong vòng 15 phút rồi trình bày món ăn ra đĩa.

Bạn có biết, nấm là loại thực phẩm giàu đạm tốt cho sức khỏe bậc nhất? Chính vì vậy, bổ sung nấm vào thực đơn bữa ăn hàng ngày sẽ giúp gia đình bạn đảm bảo dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Với món nấm trộn sa tế, bạn sẽ có một món mặn đậm đà ăn cùng cơm nóng nhưng vẫn rất thanh nhẹ, hấp dẫn. Màu vàng ươm của sa tế giúp món nấm thêm phần đẹp mắt nên nhìn vào là muốn ăn ngay!

Nấm trộn sa tế ăn một lần nhớ mãi không quên - Ảnh 6.

Chúc các bạn ngon miệng với món nấm trộn sa tế này nhé!

Theo Helino

nấm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.