- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không cần hầm, làm cách này sau 20 phút đã có ngay món sườn chín mềm, ngọt đậm
Cách chế biến sườn kiểu mới có ngay món sườn mềm mại chỉ sau 20 phút nấu và không phải đứng bếp canh lửa!
Cách chế biến sườn kiểu mới có ngay món sườn mềm mại chỉ sau 20 phút nấu và không phải đứng bếp canh lửa!
Các món chế biến từ sườn hiếm khi được coi là nhanh gọn, bởi các công đoạn ướp, hầm hay rán đều đòi hỏi thời gian để gia vị được ngấm và phần thịt được mềm mại, phần xương tiết ra đủ chất ngọt. Đa phần khi nấu món sườn, các bà nội trợ đều phải mất từ 30 phút – 1 tiếng từ khâu chuẩn bị đến khi dọn lên đĩa. Nhưng có cách chế biến kiểu mới, đảm bảo chỉ bằng 1/3 thời gian thông thường mà món sườn vẫn đảm bảo tiêu chuẩn dinh dưỡng và độ ngon hiếm có.
Hãy cùng thử món sườn hấp khoai tây theo công thức dưới đây của Eva nhé!
Nguyên liệu:
3 lạng sườn, 1 củ khoai tây
Nước mắm, tiêu đen, rượu nấu ăn, tinh bột ngô, gừng, hành, tinh bột ngô, kỷ tử, gia vị, đường.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch sườn dưới vòi nước vài lần.
Tẩm ướp sườn với gia vị, nước mắm, một chút đường, rượu trắng và tinh bột ngô. Đảo thật đều để các miếng sườn thấm đều nước sốt, sau đó cho thêm 2 lát gừng vào bát. Đậy nắp hoặc bọc nilon kín và để vào tủ lạnh cho sườn từ từ ngấm gia vị ướp.
Rửa sạch khoai tây, thái miếng.
Bước 2: Hấp sườn và khoai
Sử dụng nồi áp suất để hấp sườn, sẽ giúp tiết kiệm vô khối thời gian mà vẫn đảm bảo sườn chín đều, mềm thơm.
Đổ sườn và khoai vào bát. Phần sốt ướp còn lại rưới lên sườn. Đặt bát vào nồi áp suất, vặn kín vung nồi và đun trng khoảng 20 phút. Mở nắp nồi thật cẩn thận, rắc thêm kỷ tử vào và đun trong 5 phút nữa.
Sau khi ninh đủ thời gian, có thể đưa bát ra khỏi nồi, rắc hành hoa lên trên và dùng nóng.
Cách hấp khiến sườn chín bằng hơi nước dưới áp suất lớn, giúp thời gian nấu món ăn chỉ bằng ½ cách hấp bằng xửng hay bằng nồi hấp, và bằng 1/3 so với cách đun, luộc truyền thống. Không những vậy, chế biến bằng cách hấp giúp sườn chín mềm, thịt sườn tan ra trong miệng nhưng không bị mất chất, giữ nguyên được vị ngọt thơm, đậm đà và các chất dinh dưỡng. Chúc bạn thành công với món hấp mới mẻ này.
Theo Khám Phá
-
Vào bếp1 giờ trướcThao tác nấu món này tương đối dễ, ai cũng có thể làm được. Do đó để chăm sóc sức khỏe gia đình, bạn đừng ăn sống củ mã thầy nữa mà hãy nấu món này nhé!
-
Vào bếp5 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp11 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.