- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm lạc rang muối dùng dầu nóng hay lạnh, nhiều người làm sai khiến lạc bị cháy và nhanh ỉu
Hóa ra nhiệt độ của dầu ăn lúc cho vào lạc rất quan trọng, nó quyết định đến chất lượng của món ăn nhiều người yêu thích này.
Lạc rang muối là món ăn rẻ tiền nhưng được rất nhiều người yêu thích vì có vị mặn mặn, bùi bùi, giòn tan ăn với cơm rất ngon. Bên cạnh đó, lạc rang muối còn được ăn kèm với cà muối hoặc dưa cải muối cũng vô cùng hấp dẫn.
Mặc dù đây là món dân dã, quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách làm. Nhiều người làm lạc rang muối không được giòn ngon hoặc để bị nhanh ỉu.
Đầu bếp cho rằng, một trong những mấu chốt quan trọng quyết định đến chất lượng của món lạc rang muối chính là sử dụng dầu nóng hay dầu lạnh, nhiều người làm sai nên lạc nhanh ỉu, không ngon.
Do đó, bạn hãy tham khảo cách làm dưới đây của đầu bếp để biết cách làm lạc rang muối giòn ngon, để cả tuần không ỉu nhé:
Chuẩn bị làm lạc rang muối
Lạc, dầu, muối tinh/bột canh, rượu nấu ăn
Cách làm lạc rang muối
Trước tiên, muốn lạc rang muối ngon thì nên lưu ý việc chọn lạc. Khi chọn lạc chúng ta nên chọn những chắc mẩy, nhặt bỏ những hạt đậu phộng đã nảy mầm, hạt xấu. Những hạt đậu phộng đã nảy mầm sẽ chứa aflatoxin, aflatoxin là một trong những chất gây ung thư hóa học mạnh nhất được tìm thấy cho đến nay.
Nó không nhạy cảm với nhiệt và không thể loại bỏ hoàn toàn aflatoxin ở 100 độ C trong 20 giờ, vì vậy
Lạc mua về rửa sạch lạc bằng nước sạch, sau đó ngâm với nước muối loãng 5 phút để đãi sạch bụi bẩn. Không nên ngâm quá lâu sẽ làm lạc ngấm nhiều nước và nhanh bị ỉu, bong mất lớp lụa.
Vớt lạc dùng khăn giấy thấm khô lạc nếu không lạc sẽ dễ bị bắn dầu.
Cho lạc vào chảo, rang một lúc cho lạc khô nước thì cho dầu ăn (dầu lúc này là dầu lạnh), vặn nhỏ lửa, rang đều tay.
Rang cho đến khi lạc chín có màu vàng nâu, xuất hiện tiếng nổ lách tách là được.
Lúc này nhanh tay thêm một ít rượu nấu ăn vào, đảo đều. Rượu nấu ăn cũng giúp cho lạc được giòn ngon hơn. Tắt bếp.
Cho lạc rang muối ra bát, sau đó để gần nguội thì rắc muối tinh hoặc muối bột canh lên, đảo đều để lạc được bám đều một lớp muối mỏng bên ngoài là được. Không nên cho muối ngay lúc lạc đang còn quá nóng sẽ dẫn đến muối bị chảy nước.
Như vậy khi rang lạc, nên sử dụng dầu lạnh để tránh làm cháy lạc nhé. Ngoài ra, nên cho thêm chút rượu nấu ăn khi lạc đang còn nóng và thêm muối vào lúc lạc đã nguội bớt để lạc có thể giòn lâu, để cả tuần không ỉu.
Làm lạc rang muối dùng dầu nóng hay lạnh, nhiều người làm sai khiến lạc bị cháy và nhanh ỉu - Ảnh 4.
Chúc các bạn thành công!
Theo DanViet
-
Vào bếp7 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp14 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.