- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lót dạ bằng loại sinh tố này trước khi đến phòng tập gym, tốc độ đốt mỡ giảm cân của chị em gia tăng đáng kể
Đừng vác theo một cái bụng rỗng đang kêu gào được ăn khi đi tập thể dục. Điều đó có thể khiến bạn ngất xỉu vì thiếu năng lượng đấy!
Tập thể dục nói chung hay tập gym nói riêng là một gạch đầu dòng không thể thiếu trên hành trình giảm cân, chinh phục cơ thể với đường cong chuẩn chữ S của nhiều chị em phụ nữ.
Chúng tôi không thể mách bạn cụ thể việc luyện tập ra sao, ăn uống thế nào để nhanh chóng sở hữu hình thể hút mọi ánh nhìn. Điều này phụ thuộc vào tình trạng cơ thể và cân nặng của riêng từng người.
Tuy nhiên, dù các chỉ số hiện tại của bạn có thế nào đi nữa, thì chắc chắn bạn vẫn không nên đi tập với một cái bụng đói.
Các chuyên gia dinh dưỡng và các HLV thể hình đều đưa ra chung 1 lời khuyên rằng: Bạn càng luyện với cường độ cao, bạn càng phải ăn nhiều. Hiển nhiên là phải ăn mới có sức để tập, dù tập nặng hay nhẹ.
Chính vì thế, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một loại sinh tố vừa cung cấp đủ năng lượng, vừa không gây béo để ăn lót dạ trước khi đi tập.
Sinh tố yến mạch - chuối
Nguyên liệu
1 quả chuối
1 quả quýt
1 bát ăn cơm yến mạch nguyên hạt
150ml sữa tươi không đường tách béo
1 hộp sữa chua ít đường
1 thìa cà phê bột quế
1 thìa cà phê hạt chia
Cách làm
- Bước 1: Ngâm 1 bát yến mạch trong nước sôi, khuấy đều trong 30 giây. Sau đó gạn bỏ phần nước.
(Bạn hoàn toàn có thể qua bước này vì yến mạch là loại ngũ cốc có thể dùng trực tiếp mà không cần chế biến. Nhưng nếu hệ tiêu hóa của bạn không được tốt hoặc nhạy cảm, chúng tôi khuyến khích bạn nên thực hiện bước 1 này.)
- Bước 2: Bóc vỏ chuối, quýt và tách bỏ phần. Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
Và đây là thành quả!
Bạn có thể thêm vài viên đá vào và xay cùng các nguyên liệu trên. Một lưu ý nhỏ khi xay thêm đá là bạn nên uống ngay sau khi hoàn thành, nếu không sinh tố có thể bị tách nước và kém ngon.
Trong trường hợp, bạn là một cô nhân viên công sở với 8 tiếng làm việc tại văn phòng, bạn vẫn có thể chuẩn bị món sinh tố này, mang tới công ty và nhét trong tủ lạnh.
Thời điểm thích hợp nhất để nạp năng lượng là khoảng 90 phút trước khi bạn tới phòng gym.
Công dụng hỗ trợ giảm cân của loại sinh tố này
Yến mạch giúp cơ thể bạn hấp thu được lượng chất xơ cao gấp đôi so với các loại bột/ngũ cốc. Điều quan trọng là nó không chứa chất béo, đường làm béo, cũng như lượng calo rất ít.
Chuối giúp đẩy mạnh quá trình trao đổi chất, tạo ra một lớp màng bảo vệ trong ruột giúp cơ thể tiêu diệt các độc tố và kích thích hệ tiêu hóa hoạt động mượt mà hơn. Ngoài ra, chuối còn chứa một loại chất xơ có tác dụng kháng tinh bột, giúp đốt cháy 20-25% chất béo. Chính vì thế, chuối làm giảm lượng calo bạn nạp vào cơ thể, tránh sự tích tụ mỡ thừa.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp2 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
Vào bếp22 giờ trướcBột chiên là món ăn mà bất cứ người trẻ nào ở TP.HCM cũng vài lần lê la góc đường, vỉa hè thưởng thức một cách ngon lành.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐêm tiệc Halloween tại gia của mọi người sẽ thêm phần thú vị bởi những món bánh tạo hình 'ma quái'.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhững mâm tiệc mang phong cách Halloween kỳ công và độc đáo được chia sẻ trên mạng cho thấy tâm huyết của người nấu cũng như sự quan tâm đặc biệt với lễ hội này.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn muốn tự làm bữa sáng để đảm bảo dinh dưỡng và an toàn nhưng không có nhiều thời gian, hãy tham khảo cách làm những món ăn sáng nhanh gọn, dễ thực hiện dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhững món ăn truyền thống Halloween không chỉ góp phần làm cho bữa tiệc trở nên thú vị hơn mà còn mang lại bầu không khí bí ẩn và lôi cuốn cho ngày hội.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhông chỉ đam mê món ăn Việt, chàng trai châu Phi Lindo còn khiến nhiều người phải 'mắt chữ A, mồm chữ O' vì bán hai món ăn Việt 'siêu chạy', nhiều vị khách còn mang cả xô, chậu tới mua mang về.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa thu đông là ‘mùa lẩu’ đã đến. MC VTV Diệp Chi đã chia sẻ cách chế biến nước lẩu không cần dùng xương nhưng vẫn đảm bảo vị ngọt thanh mát, thơm ngon khiến nhiều người thích thú và tò mò.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhiều người khi luộc ngô thường sẽ cho thêm đường vào để những bắp ngô ngọt hơn, tuy nhiên đó không phải là cách các đầu bếp chuyên nghiệp thường làm.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐậu phụ xốt cà chua là món ăn dân dã, phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt. VietNamNet giới thiệu cách làm đậu phụ xốt cà chua ngon, đơn giản tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại rau này nên được đưa vào thực đơn ăn uống của bạn vì nhiều công dụng như kiểm soát đường huyết, giảm táo bón, tốt cho mắt, tăng miễn dịch, chứa chất chống oxy hóa...