- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nước chanh pha thế này vừa giúp giải khát, vừa hỗ trợ giảm cân và làm đẹp da cực tốt
Nước chanh xí muội làm cực đơn giản mà có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe luôn đấy.
Mùa hè tới rồi, nếu chị em đang cần một loại đồ uống vừa giúp giải khát, vừa hỗ trợ đá bay đám mỡ thừa, vậy thì nhất định nên thử món nước chanh xí muội mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này nha.
Chưa cần tới 10 phút thao tác là có ngay thành phẩm dùng được nguyên cả mùa hè.
Nước chanh xí muội nè
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nước chanh xí muội
1. Chanh vàng: 10 quả
2. Mật ong: 20ml
3. Đường phèn: 20gr
Cách làm nước chanh xí muội
- Bước 1: Sơ chế chanh
Bạn rửa sạch 10 quả chanh vàng. Chú ý chà kỹ phần vỏ chanh để loại bỏ hết bụi bẩn. Sau đó, bạn dùng khăn sạch lau khô chanh và vắt lấy nước, lọc bỏ hạt. Phần nước cốt chanh này bạn hãy cho vào khay làm đá, để trong ngăn đông tủ lạnh
Tiếp theo, bạn thái nhỏ phần vỏ chanh dư ra sau khi đã vắt nước.
Bạn có thể dùng chanh xanh thay chanh vàng. Tuy nhiên, chanh vàng thơm và ít vị đắng hơn nên nếu được, hãy dùng chanh vàng nha.
Giờ thì bạn đem trộn phần vỏ chanh vừa thái nhỏ với 20gr đường phèn và 20ml mật ong. Bạn ngâm vỏ chanh với đường phèn và mật ong trong khoảng 2-3 tiếng.
- Bước 2: Đun nước cốt xí muội
Bạn cho hỗn hợp vỏ chanh đã ngâm vào nồi, sên trên lửa nhỏ khoảng 15 phút. Khi thấy nước đường có độ sền sệt và tất cả quyện thành một khối có độ kết dính, màu vàng ươm thì bạn tắt bếp.
Chị em nhớ sên lửa nhỏ thôi nha, nếu không đường sẽ cháy đấy
Bạn đợi đến khi hỗn hợp nguội hoàn toàn rồi cho vào hũ thủy tinh có nắp kín. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Khi cần uống, bạn lấy 1-2 thìa cà phê phần cốt xí muội này, hòa cùng khoảng 300ml nước ấm và thêm phần nước cốt chanh đã đông đá vào. Vậy là có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm nè
Chị em thấy đấy, nước chanh xí muội làm siêu đơn giản. Trời nắng nóng mà có hũ chanh xí muội sẵn trong nhà thì tuyệt luôn!
Những công dụng tuyệt vời của chanh vàng mà có thể bạn chưa biết
1. Giảm nguy cơ đột quỵ
Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, nước chanh giúp giảm thiểu nguy cơ đột quỵ do thiếu máu cục bộ ở phụ nữ. Theo nghiên cứu, gần 70.000 phụ nữ trên 14 tuổi uống nước chanh thường xuyên có nguy cơ tim mạch thấp hơn 19% so với những người không uống. Bởi chanh vàng chứa hàm lượng lớn flavonoid, giúp bảo vệ cơ thể khỏi ung thư và các loại bệnh liên quan đến tim mạch.
2. Hỗ trợ làm đẹp da
Thành phần vitamin C trong chanh vàng giúp giải trừ độc tố trong máu ra khỏi cơ thể, giúp làn da của bạn tươi sáng và giảm các nếp nhăn.
3. Tăng cường hệ thống miễn dịch
Kali trong chanh vàng giúp kiểm soát huyết áp, kích thích não bộ và đảm bảo hoạt động của chức năng thần kinh. Bên cạnh đó, vitamin C trong chanh vàng còn có tác dụng tăng sức đề kháng với bệnh cảm cúm.
4. Hỗ trợ giảm cân
Chanh vàng là trợ thủ đắc lực trong chiến dịch cải thiện số đo cơ thể của bạn. Loại chanh này giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, ngăn chặn các cơn thèm ăn.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một loại đồ uống để giải nhiệt và làm đẹp trong mùa hè này!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp8 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp14 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.