- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm một cách nấu thịt lợn thơm ngon, đẹp mắt, ăn hoài không ngán
Món ăn này có vị chua ngọt rất ngon, ăn không cảm thấy ngán, tuần làm 2-3 lần vẫn khiến cả nhà thích mê.
Nguyên liệu
- 1 quả dứa
- Ớt chuông xanh, đỏ
- 500gr thịt heo
- Bột mì
- Gia vị: nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước tương, nửa muỗng rượu nấu ăn, một lượng nước sốt cà chua, 20gr đường, 1 muỗng bột năng
Cách thực hiện
Cắt dứa thành từng miếng nhỏ, trong nước muối trong 20 phút để loại bỏ vị chua của dứa.
Thịt cắt thành từng miếng nhỏ, ướp với một chút gia vị trong 30 phút.
Sau khi ướp thì lăn thịt qua một lớp bột.
Cắt ớt chuông thành từng miếng nhỏ rồi cho vào chảo xào với một chút dầu, sau đó để trong chế độ chờ.
Chuẩn bị nước sốt chua ngọt, cho phần gia vị còn lại vào nửa bát nước vào nồi, khuấy đều đến khi đặc sệt lại, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Thêm dứa vào xào chung với nước sốt trong 30 giây.
Làm nóng chảo dầu, cho từng miếng thịt vào chiên đến khi chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.
Cuối cùng cho tất cả vào trộn đều với nhau là xong.
Thành phẩm nhận được.
Chúc các bạn thành công với món ăn này!
Theo Baogiaothong
-
Vào bếp14 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp21 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.