- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ cần vài bước đơn giản làm bánh trứng ăn sáng vừa ngon lại giàu dinh dưỡng
Công thức bánh trứng này ăn sáng hay bữa xế đều ngon.
Trứng là nguyên liệu quen thuộc để làm các món ăn và món bánh ngon, chẳng hạn như bánh ăn sáng. Chỉ với vài nguyên liệu, trứng có thể biến tấu thành các món bánh ngon, chẳng hạn bánh trứng ăn sáng vừa ngon lại tiện lợi.
Không quá phức tạp, cũng chẳng cầu kỳ, khi áp dụng công thức làm bánh trứng ăn sáng này, bạn có thể trổ tài làm những chiếc bánh thơm ngon cho cả nhà ăn sáng.
Hướng dẫn làm bánh trứng ăn sáng
Nguyên liệu cần thiết làm bánh trứng
- 5 quả trứng gà, 80g đường (lượng đường có thể tăng hoặc giảm tùy thuộc vào sở thích ngọt nhiều hay ngọt ít), 150g bột mì chứa gluten thấp, một nhúm hạt bí để trang trí (có thể dùng hạnh nhân).
Cách thực hiện bánh trứng ăn sáng
Bước 1: Cho trứng vào tô lớn, ban đầu khuấy đều trứng bằng đũa. Sau đó mới dùng máy đánh trứng, bật ở tốc độ chậm và đánh đều.
Lượng đường ít hay nhiều tùy thuộc vào sở thích ăn ngọt nhiều hay ngọt ít nhưng hãy lưu ý đến tỷ lệ để đảm bảo cốt bánh sau khi nướng sẽ ngon hơn.
Bước 2: Bật tốc độ cao và tiếp tục đánh. Nếu ở nhiệt độ phòng thấp, bạn có thể đánh trứng trong nước ấm khoảng 40 độ, tốc độ đánh sẽ tăng lên nhiều.
Tốc độ đánh trứng sẽ ảnh hưởng đến hương vị bánh.
Bước 3: Tiếp tục đánh cho đến khi nhấc máy đánh trứng lên và thấy phần hỗn hợp trứng bắt đầu đặc lại.
Việc thay đổi xen kẽ tốc độ đánh bột trứng sẽ giúp loại bỏ phần rỗ trên bề mặt bánh khi nướng.
Bước 4: Sau đó, lại giảm tốc độ đánh để loại bỏ bong bóng lớn. Tiếp đó, rây bột mì có hàm lượng gluten thấp vào phần hỗn hợp trứng đường.
Bột mì nên được rây trước khi cho vào bột trứng.
Bước 5: Sau khi đạt được hỗn hợp như ý muốn, bột đặc sánh lại thì cho hỗn hợp bột trứng vào túi bắt kem. Bước khuấy bột cuối này khá quan trọng, vì chúng sẽ ảnh hưởng đến độ bông xốp của bánh.
Bột bánh sau khi đánh xong đặc lại có chóp, giữ yên sẽ rơi khá chậm. Ở bước này, bạn có thể linh hoạt thử nhiều mức độ để cho ra cốt bánh ưng ý.
Bước 6: Đặt khuôn bánh cupcake vào khay, sau đó bóp bột vào khuôn. Nếu không dùng chung khuôn với cốc giấy dùng làm bánh cupcake thì bạn có thể tách riêng, dùng khuôn kim loại riêng và cốc giấy riêng. Tuy nhiên, nên dùng theo phương án đầu sẽ giúp định hình dáng bánh tốt hơn và cũng sẽ dễ dàng khi lấy ra hơn. Rắc một lượng hạt bí lên bề mặt bánh, có thể thay thế bằng hạnh nhân, hạt hướng dương, hạt thông tùy theo sở thích.
Phần bột bánh đạt yêu cầu là khi cho vào khuôn rắc hạt lên trên mà hạt không bị chìm.
Bước 7: Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ C. Đặt khay bánh vào nướng trong 20 phút.
Thành phẩm: Chiếc bánh màu sắc đẹp, mềm bông, ăn rất ngon mà không sợ ngán. Nếu bạn không thích ăn ngọt, hãy giảm lượng đường xuống còn một nửa.
Bánh đạt yêu cầu là màu sắc vàng cam đẹp tự nhiên, bề mặt bánh mềm mịn không bị rỗ và nở xốp đều.
Chúc bạn thực hiện bánh trứng ăn sáng thành công!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp8 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp14 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.