Xem xét xử lý hình sự người kêu gọi không bán khẩu trang trên Facebook

Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết đơn vị đang phối hợp với công an thành phố điều tra, xử lý nghiêm trường hợp kêu gọi không bán khẩu trang trên Facebook.

Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết đơn vị đang phối hợp với công an thành phố điều tra, xử lý nghiêm trường hợp kêu gọi không bán khẩu trang trên Facebook.

Liên quan việc các cửa hàng tại chợ thuốc Hapulico treo biển “Không bán khẩu trang, nước rửa tay”, chiều 3/2, ông Chu Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Hà Nội, cho biết lực lượng quản lý thị trường đang phối hợp với công an vào cuộc kiểm tra, xử lý các trường hợp trên.

Theo đó, Cục Quản lý thị trường Hà Nội sẽ giao cho quận Thanh Xuân trực tiếp làm việc với toà nhà Hapulico và các cửa hàng. Nếu quầy nào không có khẩu trang, ban quản lý toà nhà phải kiểm tra và xác nhận. Trường hợp hiệu thuốc còn hàng trong kho nhưng không bán sẽ bị xử nghiêm theo quy định.

Xem xét xử lý hình sự người kêu gọi không bán khẩu trang trên Facebook-1

Thông báo "không bán khẩu trang, đừng hỏi" của một số quầy tại chợ thuốc Hapulico gây bức xúc dư luận. Ảnh: M.X.H.

Ngoài ra, trước sự việc một tài khoản Facebook kêu gọi không nhập hàng, bán khẩu trang trên hội nhóm, ông Kiên cho biết Cục Quản lý thị trường Hà Nội đang phối hợp với công an thành phố điều tra chủ tài khoản này.

“Trong lúc cả xã hội đang nỗ lực chống lại dịch bệnh thì đây là hành động vô đạo đức. Chúng tôi sẽ điều tra, xử lý đến cùng trường hợp này, thậm chí xem xét xử lý hình sự”, ông Kiên nói.

Sáng cùng ngày, nhiều diễn đàn mạng xã hội chia sẻ hình ảnh các cửa hiệu tại chợ thuốc Hapulico, Hà Nội, đồng loạt treo biển không bán khẩu trang và nước rửa tay.

Đỉnh điểm, tài khoản Facebook Nguyễn Kim D. còn kêu gọi: “Tất cả nhà thuốc chúng ta liên kết đoàn kết, không nhập khẩu trang và cũng không bán khẩu trang nữa. Việnày khiến không ít người bức xúc.



Theo Zing 

Xem link gốcẨn link gốc https://news.zing.vn/xem-xet-xu-ly-hinh-su-nguoi-keu-goi-khong-ban-khau-trang-tren-facebook-post1042680.html?fbclid=IwAR0DS9Iv8cQs2mLSCMbMJGYCvSGLArdWLG7MaHSW9cuoCBUWRyEBebnJaJE

khẩu trang

Bình luận(4)
Tho dao
05/02/2020 | 07:53
Đây là bọn con buôn , với hạng người nầy thì chỉ có tiền thôi , làn gì có lương tâm hay y đức
Hình như là nhiều người mua khẩu trang nhà thuốc bán hơi cao người ta úp lên face thị trường tới phạt nên các nhà thuốc nó ghét.
Bán hay không là quyền của bạn, nhưng kêu gọi các cửa hàng khác không bán là việc làm thất đức, vô lượng tâm. Trong khi đó có người phát miễn phí cho người khác. Đề nghị cơ quan chức năng làm rõ xử lý thật nghiêm, nếu cần rút giấy phép kính doanh.
Tâm Đức
03/02/2020 | 23:16
Virus ăn hết Y đức các người rồi sao? Hãy đọc những tin tức về các y, bác sĩ ở Vũ Hán đóng bỉm để cứu người kìa. tiền ấy không mang theo khi các người hít phải đâu nhé.