Mới sinh chục ngày mẹ chồng đã sai xuống bếp nấu cơm, nàng dâu vui vẻ vâng dạ song tới bữa nhìn mâm cơm cô dọn mà bà "đứng hình"

"Hôm em nhập viện sinh, mẹ chồng ở viện đợi tới khi nhìn thấy mặt cháu nội là về luôn bảo mệt, không chịu được mùi bệnh viện...", nàng dâu tâm sự.

Phụ nữ lấy chồng yếu đuối nhất lúc sinh con ở cữ, chỉ mong được nhà chồng quan tâm săn sóc. Thế nhưng nàng dâu trong câu chuyện dưới đây mới sinh được chục ngày đã bị mẹ chồng sai nấu nướng khiến cô vô cùng tủi thân. Tuy nhiên cách hành xử của cô ngay sau đó mới đáng nói.

Câu chuyện như sau: "Sau cưới vợ chồng em sống chung với mẹ anh hơn năm. Do không hợp tính mẹ chồng, tránh hai bên va chạm nhiều sẽ nảy sinh mâu thuẫn nên hai đứa em mua nhà ra ở riêng cho thoải mái.

Lúc em bầu bí, tuy là con đầu cháu sớm thật nhưng mẹ chồng cũng hờ hững không quan tâm mấy. Chỉ thi thoảng sang nhà thăm con trai, gặp dâu thì bà hỏi 'xã giao' vài câu, dặn dò phải chịu khó thức khuya dậy sớm chăm chồng, không được để chồng nhịn ăn sáng đi làm, thế là bà về thẳng.


Mới sinh chục ngày mẹ chồng đã sai xuống bếp nấu cơm, nàng dâu vui vẻ vâng dạ song tới bữa nhìn mâm cơm cô dọn mà bà đứng hình-1
Bài chia sẻ của người vợ

9 tháng 10 ngày em chửa, bà chưa từng cho chục trứng hay hầm cho bát cháo an thai. Tất nhiên, đó không phải trách nhiệm của bà, em cũng không dám đòi hỏi nhưng trong lòng vẫn mong mỏi được mẹ chồng quan tâm một chút sẽ đỡ thấy tủi.

Hôm em nhập viện sinh, mẹ chồng ở viện đợi tới khi nhìn thấy mặt cháu nội là về luôn bảo mệt, không chịu được mùi bệnh viện. Em xuất viện, bà cũng không sang chăm mà để vợ chồng tự lo. Nhà ngoại em hoàn cảnh, mẹ mất sớm, chỉ còn bố nên lúc sinh nở, ở cữ là không nhờ được.

Chồng em nghỉ phép được chục ngày là phải đi làm lại. Tìm người giúp việc chưa được, anh đành nhờ mẹ sang chăm vợ con giúp. Song bà sang thì 'trông' cháu theo đúng nghĩa, từ sáng tới trưa bà chỉ nằm xem tivi. Thi thoảng ngó vào nôi xem cháu ngủ thế nào. Con dâu đêm chăm con mệt, ngày ngủ tí bà lại cứ ra vào bóng gió bảo việc đầy ra mà lười không chịu dọn. Tới bữa bà kêu đau đầu, vào ôm cháu ngủ sai em nấu cơm. Bà bảo ngày trước bà đẻ được nghỉ có 3 ngày là phải ngồi dậy tự làm mọi việc rồi.

Em tuy đẻ thường nhưng rạch 10 mũi đau không khác gì mổ. Mất 1 tuần mới ngồi dậy đi lại được, bà biết nhưng nghe con dâu kể chỉ chẹp miệng nói: 'Đàn bà ai sinh nở chẳng thế', nghe cảm giác xa lạ còn hơi người dưng qua đường.

Đến ngày thứ 2, bà vẫn bắt con dâu xuống bếp nấu đồ ăn. Em cũng vâng dạ để bà nằm xem tivi, ngủ chán chê. Bới 11h30, chuông cửa reo làm bà giật mình dậy mở thì thấy shipper giao đồ ăn tới: gà kho, cá kho, canh nấu, rau xào có hết không thiếu thứ gì. Tổng chi phí hết 400k, nhìn con dâu rút ví thanh toán bà ngây người hỏi ở đâu ra. Em cười bảo: 'Con vừa sinh xong vài ngày, vào bếp nấu cơm tiếp xúc nước lửa nhiều sau về già sẽ khổ nên quyết định từ nay bữa trưa sẽ gọi đồ về ăn. Thực ra đây là ý của chồng con đó mẹ ạ. Anh ấy bảo làm thế cho hai mẹ con mình đỡ vất vả. Chấp nhận đắt tí nhưng con kiêng khem được còn hơn'.

Em nói thế bà lặng yên. Lúc ngồi vào mâm, em gắp đồ nhiệt tình bỏ bát mời bà nhưng sau vài phút bần thần, bà đặt đũa xuống mâm bảo con dâu: 'Thôi, từ mai con đừng gọi đồ ăn thế này lãng phí. Giờ con nghỉ sinh rồi, mình chồng con đi làm đã vất vả. Mình phải tiết kiệm chứ ăn uống thế này chết tiền. Để mai mẹ nấu, con đừng gọi hàng nữa'.

Em buồn cười song vẫn 'diễn', bảo sợ bà mệt không dám phiền bà. Thế là mẹ chồng khăng khăng bảo nấu có bữa cơm mệt gì mà mệt. Từ hôm sau, tới bữa bà chủ động vào bếp, thậm chí là vào làm rất sớm. Thực chất mẹ chồng em hay sống với thời ngày xưa, lúc nào cũng kể trước khi đẻ chồng em còn đi cuốc ruộng. Thành ra điều kiện cuộc sống có nâng cao mấy bà cũng bị ám ảnh thời khổ sở.

Có việc gì em cứ phải dùng cách nọ cách kia thì bà mới chịu thông cảm".

Sống chung với mẹ chồng nhiều khi phải cần tới "nghệ thuật". Không phải lúc nào cũng nhẫn nhịn mà đã khiến cho mối quan hệ được dung hòa. Còn căng thẳng lại chỉ tạo ra xích mích, bất hòa khiến quan hệ mẹ chồng nàng dâu bị đẩy vào ngõ cụt. Do vậy, khéo léo, lựa hoàn cảnh là cách tốt nhất nàng dâu nên áp dụng để có thể sống thoải mái cũng như làm hài lòng mẹ chồng. Cách nàng dâu trong câu chuyện trên làm cũng được nhiều người tán thành.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốcẨn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/moi-sinh-chuc-ngay-me-chong-da-sai-xuong-bep-nau-com-nang-dau-vui-ve-vang-da-song-toi-bua-nhin-mam-com-co-don-ma-ba-dung-hinh-162211001073046171.htm

mẹ chồng nàng dâu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.