- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần đãi cả nhà món chân gà rang muối ăn chơi mà làm mồi nhậu đều mê li
Món chân gà rang muối rất hợp để lai rai vào ngày cuối tuần đấy!
Nguyên liệu
10 cái chân gà
50g bột năng
3 củ sả
Gia vị
Muối
30g gạo nếp
30g gạo tẻ
10g đậu xanh
Dầu ăn
Cách làm
Bước 1
Chân gà rửa sạch, cắt bỏ phần móng.
Luộc chân gà với chút gia vị và 1 cây sả đập dập đến khi chân gà vừa chín tới.
Bước 2
Đổ chân gà ra rổ cho ráo nước.
Bước 3
Cho chân gà vào hộp, rắc bột năng đều lên trên chân gà, đậy nắp hộp kín, lắc đều để bột năng phủ đều kín chân gà.
Bước 4
2 củ sả còn lại bóc vỏ, thái khúc khoảng 3 – 4cm, chẻ nhỏ.
Bước 5
Đổ dầu ăn vào chảo, cho sả chẻ nhỏ vào chiên đến khi vàng đều.
Bước 6
Vớt sả ra rổ có giấy thấm dầu cho ráo.
Bước 7
Tiếp tục thả chân gà vào chảo chiên cho vàng đều.
Vớt chân gà ra rổ có giấy thấm dầu cho ráo dầu để khi ăn không bị ngấy.
Bước 8
Rang riêng gạo nếp, gạo tẻ và đỗ xanh cho vàng đều.
Bước 9
Cho tất cả gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh đã rang vào máy xay xay nhỏ.
Rang muối cho khô rồi trộn chung muối với hỗn hợp bột vừa xay.
Bước 10
Cho chân gà vào tô lớn hoặc lòng chảo rộng, rắc muối gạo vào đảo đều, thêm sả chiên vàng vào đảo đều nữa là xong.
Chân gà rang muối là món ăn vặt cũng như món nhậu được nhiều người yêu thích. Chân gà bên ngoài giòn, bên trong mềm, thơm hương sả và đậm đà của muối thưởng thức cùng ly bia mát lạnh chiều hè oi bức thì còn gì tuyệt hơn nữa nhỉ?
Chúc bạn thành công!
-
Vào bếp1 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp13 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp17 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp22 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.