- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
14 món là đặc sản quốc gia nhưng phần còn lại của thế giới hỏi “Có thể ăn được sao?”
Rất nhiều trong số đó là những món ăn khoái khẩu của người Việt.
Có rất nhiều món ăn mà người dân địa phương cứ nghĩ đến lại thèm "nhỏ dãi". Vậy nhưng với phần còn lại của thế giới, nhiều người lại phải đặt câu hỏi "Đây là món ăn?"; "Có thể thực sự ăn được sao?"
Những đặc sản dưới đây, bạn có dám nếm thử?
Smalahove, Na Uy
Đầu cừu hun khói nguyên cái.
Nhật Bản
Basashi (馬刺 し) là thịt ngựa sống được cắt mỏng và dùng với gừng và hành lá với nước tương (醤 油) để ngâm. Về cơ bản, nó giống như sashimi, nhưng là thịt ngựa thay vì cá
Đức
Zwiebelmettwurst - món thịt heo sống nghiền nhỏ với hành rồi phủ trên bánh mì.
Ecuador
Cuy asado - món chuột lang nướng nguyên con.
Việt Nam
Trứng vịt lộn - món ăn từ phôi vịt đang phát triển. Món này là đặc sản của người Việt nhưng thực khách nước ngoài phải dũng cảm lắm mới dám thử
Bồ Đào Nha
Arroz de cabidela là món ăn chủ yếu từ thịt thỏ hoặc gà nấu trong tiết tươi cùng với gạo, nước và một chút dấm.
Malaysia
Sago worm là một món ăn phổ biến ở Malaysia. Người Malaysia cho rằng những con sâu này trông nó đáng sợ nhưng bổ dưỡng.
Pháp
Một trong những món ngon nổi tiếng nhất ở Pháp là chân ếch, thường được chiên với rau mùi tây và sốt tỏi.
Hà Lan
Người Hà Lan thích ăn cá trích. Đó là loại cá tươi sống được bảo quản trong muối, và có thể ăn cùng bánh mì hoặc ăn không.
Mexico
Chapulines là món dế chiên độc đáo ở Mexico.
Israel
Ở Israel mọi người thích p'tcha, một món ăn được chế biến từ bàn chân cừu ướp.
Đan Mạch
Da lợn được đun sôi sau đó nướng với thật nhiều muối cho đến khi cứng lại.
Hàn Quốc
Soondae là thức ăn đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc - một loại dồi nhồi bên trong là tiết, gạo, gan...
Thụy Điển
Surströmming là cá đã được lên men trong sáu tháng, được bao phủ trong đủ muối để tránh bị thối rữa. Khi mở ra, mùi có thể khá nồng nặc nhưng người Thụy Điển rất thích.
Theo Khám phá-
Vào bếp3 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp7 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp11 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp15 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.