- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không phải ai cũng biết cách nấu một bát canh ngũ sắc ngon đẹp hoàn hảo thế này
Với các nguyên liệu dễ kiếm và chút biến tấu nhỏ bạn sẽ có một bát canh ngũ sắc ngon đẹp hoàn hảo.
Nguyên liệu
½ cây bắp cải
1 củ cà rốt
½ bắp ngô ngọt
150g thịt lợn xay
Hành lá
Gia vị, hạt nêm
Cách làm
Bước 1
Thịt lợn xay ướp với chút hạt nêm và hành lá thái nhỏ.
Bước 2
Bắp cải tách thành từng lá, bỏ phần cuống cứng, rửa sạch.
Bước 3
Đun nồi nước sôi, cho lá bắp cải và vài cọng hành lá vào chần sơ cho mềm.
Bước 4
Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt cà rốt thành từng miếng dày khoảng 0.3cm.
Bước 5
Ngô ngọt bóc bỏ vỏ, cắt thành từng khoanh dày khoảng 2 - 3cm, sau đó tiếp tục cắt đôi từng khoanh ngô.
Bước 6
Trải lá bắp cải ra thớt, cho nhân thịt vào giữa rồi gói lại.
Bước 7
Dùng cọng hành lá đã trần sơ để buộc miếng bắp cải cuộn thịt lại.
Bước 8
Chỗ thịt xay còn thừa bạn viên lại thành từng viên tròn nhỏ.
Bước 9
Sử dụng luôn nồi nước trần lá bắp cải lúc đầu. Cho cà rốt và ngô ngọt vào nồi đun đến khi sôi thì vặn nhỏ bếp.
Bước 10
Tiếp tục cho bắp cải cuộn thịt và thịt viên vào nồi đun đến khi thịt chín, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Canh
ngũ sắc là món canh ngon, thanh mát giúp cho bữa cơm tối bớt ngán ngấy
bởi các món ăn nhiều dầu mỡ. Không chỉ ngon ngọt, món canh ngũ sắc còn
rất đẹp mắt và quan trọng là đầy đủ dinh dưỡng nữa đấy!
Theo Helino
-
Vào bếp11 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp16 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp20 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.