- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách bạn cách làm ruốc tôm thơm ngon
Cách làm ruốc tôm vô cùng đơn giản lại bổ dưỡng, mẹ hãy vào bếp trổ tài làm ngay 1 hũ ruốc tôm cho bé nhé!
Nguyên liệu làm ruốc tôm gồm:
Tôm tươi loại to
1 củ tỏi
1 củ hành khô
1 thìa dầu ăn
1 chút tiêu trắng
Bột ngọt hoặc đường
1 chút bột nêm
1 chút muối
Cách làm ruốc tôm:
Bước 1
Tôm đem rửa sạch sẽ, để ráo nước rồi khứa trên lưng tôm lấy chỉ đen ra. Hành tỏi băm thật nhỏ.
Bước 2
Cho tôm vào nồi hoặc chảo, bật bếp xào cho tôm chín hoặc bạn cũng có thể hấp tôm cho chín đều được. Trong khi xào tôm bạn nhớ đảo liên tục tới khi tôm vừa chín là tắt bếp.
Bước 3
Đợi tôm nguội bớt thì đem bóc sạch vỏ và bỏ đầu tôm, phần đầu tôm bạn có thể xay nhỏ lọc lấy nước để nấu canh.
Bước 4
Cho từng ít tôm đã bóc vỏ vào cối và đem giã cho tôm nát ra là được, nhưng không cần giã nhuyễn quá, sau đó bạn có thể dùng tay xé thịt tôm ra.
Bước 5
Đặt chảo lên bếp cho 1 thìa dầu ăn sau đó cho hành, tỏi băm vào phi cho thơm. Tiếp theo bạn đổ tất cả tôm vừa giã vào chảo, đảo đều và dùng thìa gỗ miết cho thịt tôm tơi ra, nêm vào tôm chút tiêu trắng, bột nêm, muối, bột ngọt rồi tiếp tục rang nhỏ lửa. Đảo liên tục và tiếp tục rang cho ruốc tôm bông tơi lên, ruốc khô ráo là có thể tắt bếp.
Với
ruốc tôm bạn không nên rang quá khô để tránh cho ruốc bị mất chất ngọt,
sẽ kém ngon hơn. Đợi cho ruốc tôm nguội hẳn là bạn có thể cất trong hộp
kín bảo quản.
Ruốc
tôm không những thơm ngon mà còn rất tốt cho sự phát triển trí tuệ và
thị lực của bé, giúp mẹ cho con bữa ăn nhanh gọn vào những khi bận rộn,
hoặc cho bé đi chơi xa cũng rất tiện lợi.
Theo Helino
-
Vào bếp13 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp18 giờ trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.