- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mua khoai tây cứ nhẩm trong đầu 4 “thần chú” sau thì chắc chắn 10 củ ngon như một
Giữa hằng ha sa số củ khoai tây ngoài chợ, làm thế nào để chọn được củ như thế? Đơn giản thôi, bạn chỉ cần nhẩm 4 “thần chú” sau khi mua, chắc chắn sẽ chọn được những củ khoai ngon lành, 10 củ như một luôn nhé.
Ở nhiều quốc gia trên thế giới, khoai tây là một trong những thực phẩm chủ yếu. Những củ khoai ngon lành này có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau, từ chiên đến nướng, luộc hay nghiền… chẳng có giới hạn nào để bạn biến hóa những củ khoai tây đó thành nhiều món ăn ngon tuyệt vời.
Nấu khoai tây sẽ bắt đầu từ việc chọn lựa những củ khoai thật ngon và đầy dưỡng chất. Không quan trọng bạn chọn giống khoai tây như thế nào mà bạn chỉ cần chọn củ nào ngon và bổ mà thôi. Giữa hằng ha sa số củ khoai tây ngoài chợ, làm thế nào để chọn được củ như thế? Đơn giản thôi, bạn chỉ cần nhẩm 4 “thần chú” sau khi mua, chắc chắn sẽ chọn được những củ khoai ngon lành, 10 củ như một luôn nhé.
Lành lặn
Khi mua khoai tây, bạn nên chọn những củ lành lặn, kiểm tra thật kĩ những vết trầy xước. Những vết trầy xước này là cơ hội để vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập vào trong khoai tây. Khi chọn khoai tây, hãy lật trước, sau, trên, dưới của củ khoai để xem thật kĩ. Nếu đó chỉ là những vết đen nhỏ thì bạn cũng không cần bận tâm quá, chỉ cần gọt khu vực đó rồi nấu là được.
Trơn láng
Hãy chọn củ khoai thật trơn láng, vỏ mịn màng, không nhăn nheo, củ không gồ ghề. (Ảnh: Internet)
Đừng lựa khoai tây bị nhăn nheo vì đó là dấu hiệu của việc chúng không được lưu trữ đúng cách, mất độ ẩm. Hãy chọn củ khoai thật trơn láng, vỏ mịn màng, không nhăn nheo. Ngoài ra, những củ khoai tây không gồ ghề, không lõm là một lựa chọn hoàn hảo bởi đó là những củ chất lượng.
Chắc tay
Với 2 củ khoai tây có kích thước tương tự nhau, củ nào bạn cầm lên thấy nặng hơn thì đó chính là củ ngon hơn. (Ảnh: Internet)
Khi mua khoai tây, bạn nên ấn nhẹ vào củ khoai để xem nó có chắc chắn hay không. Những củ khoai tây này sẽ ngon, tươi, có thể bảo quản được lâu. Củ khoai bị mềm là dấu hiệu cho thấy nó đã kém chất lượng vì vậy, hãy tránh xa nó ra nhé. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng với những củ khoai bạn đang lựa ở quầy hàng thôi nhé, còn đối với những củ khoai ở nhà đã bị mềm, bạn vẫn có thể dùng được.
Ngoài ra, với 2 củ khoai tây có kích thước tương tự nhau, củ nào bạn cầm lên thấy nặng hơn thì đó chính là củ ngon hơn. Cứ tự tin chọn mua củ khoai ấy nhé.
Không mọc mầm, không có màu xanh
(Ảnh: Internet)
Chúng ta không còn xa lạ gì với độ độc hại của những củ khoai tây mọc mầm nữa vì thế, tuyệt đối không mua củ khoai này nhé. Không chỉ vậy, nếu củ khoai có vỏ màu xanh cũng độc hại không kém. Để tự bảo vệ mình với côn trùng, nấm mốc, bệnh tật, khoai tây sẽ tiết ra chất gọi là solaine, gây ra màu xanh ở khoai tây. Chất này sẽ khiến khoai tây có vị đắng và nếu ăn phải lượng lớn solaine, bạn sẽ bị đầy bụng, tiêu chảy, ảo giác.
Theo Thời đại
-
Vào bếp40 phút trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp16 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp21 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.