- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấu ăn mỗi ngày nhưng chắc bạn không biết nếu thêm nước trong lúc nấu những món này sẽ có công dụng tuyệt vời
Có những món ăn dù ban đầu không cần nước nếu thêm nước vào trong quá trình nấu, món ăn sẽ ngon vô cùng. Bạn biết đó là những món gì không?
Có những món ăn dù ban đầu không cần nước nếu thêm nước vào trong quá trình nấu, món ăn sẽ ngon vô cùng. Bạn biết đó là những món gì không?
Nước có một tầm quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta và có mặt trong hầu hết các hoạt động trong cuộc sống thường ngày. Nào là giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa hay nấu ăn… nước chẳng thể nào thiếu được. Nói đến nấu ăn, chúng ta ai cũng đều biết nước không thể nào thiếu trong nhiều món ăn.
Tuy nhiên, bạn có biết rằng có những món ăn dù ban đầu không cần nước nếu thêm nước vào trong quá trình nấu, món ăn sẽ ngon vô cùng. Đặc biệt là món xào. Có những món xào khi được thêm nước vào sẽ có rất nhiều tác dụng bất ngờ. Hãy thử xem đó những món xào nào và công dụng của nước mang đến là gì nhé.
Một trong những món xào quen thuộc nhất đó chính là thịt heo xào. Dễ ăn lại dễ làm, hương vị thơm ngon, bổ dưỡng. Một bí quyết xào thịt heo ngon dành cho bạn đó chính là hãy thêm nước vào. Khi xào thịt, bạn cần xào nhanh tay và từ từ đổ một lượng nước vừa phải vào rồi mới nêm nếm, như vậy thịt sẽ mềm, vô cùng ngon.
Có lẽ chúng ta vẫn hay được khuyên rằng khi xào rau không thêm nước vào, đặc biệt là rau muống, để tránh tình trạng rau bị xẹp, không còn giòn ngon. Tuy nhiên, có những trường hợp ngoại lệ để bạn có thể thêm nước vào chảo rau xào. Đó là lúc bạn muốn rau xào không bị khô, có nhiều nước hoặc hoặc khi xào ngó sen. Bạn có biết rằng khi xào ngó sen, chỉ cần cho một chút nước vào thôi thì ngó sen sẽ không bị đổi màu, vẫn giữ được màu trắng của ngó sen.
Ngoài 2 món xào này, bạn có thể thêm nước vào khi đang nấu những món sau để món ăn thêm phần tuyệt vời. Khi kho cá kho mặn, để cá mềm hơn, nhiều phụ nữ thường thêm nước vào. Nếu bạn chọn phương pháp này, hãy thêm nước nóng chứ không thêm nước lạnh, như vậy cá kho sẽ không bị tanh.
Không chỉ vậy, với thịt chiên, bạn vẫn có thể sử dụng nước. Bạn thấy điều này khá lạ phải không vì chúng ta vẫn được khuyên rằng tuyệt đối không cho nước vào dầu khi chiên vì sẽ khiến dầu bị bắn gây bỏng dầu hoặc có nguy cơ gây hỏa hoạn. Tuy nhiên, ở mẹo này, bạn sẽ cho dầu vào nước chứ không phải nước vào dầu. Theo đó, bạn đun sôi 3 phần nước, sau đó từ từ cho 1 phần dầu vào. Đến khi dầu nổi hoàn toàn trên mặt nước, bạn đã có thể cho thịt vào chiên rồi. Như vậy thịt sẽ mềm, không bị cứng.
Nhớ chia sẻ những bí quyết này đến mọi người bạn nhé.
Theo Helino-
Vào bếp58 phút trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp16 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp21 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.