- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rau muống luộc, nên chấm mắm hay chấm tương?
Rau muống chấm mắm hay chấm tương đều rất ngon và được bà nội trợ thường xuyên lựa chọn cho bữa ăn gia đình. Mỗi loại nước chấm đều có vị ngon riêng khiến nhiều người nhớ mãi.
Trước hết, để có món rau muống luộc ngon, bạn cần phải thuộc nằm lòng mẹo luộc rau muống xanh mướt, giòn ngon. Tiếp đó, là bước pha nước chấm, pha tương để ăn kèm cùng rau muống.
Cách pha nước chấm rau muống
Nguyên liệu pha nước chấm rau muống
- Nước mắm
- Bột ngọt
- Tiêu
- Ớt
- Nước lọc
- Đường
- Tỏi
- Chanh
Cách làm nước chấm rau muống
- Bước 1: Hòa tạo hỗn hợp đường, nước mắm, và nước theo tỉ lệ: 1.1.5, 2 thìa đường, 2 thìa mắm, và 10 thìa nước.
- Bước 2: Thêm nước cốt chanh vào bát hỗn hợp đã pha ở trên.
- Bước 3: Cho tỏi và ớt đã băm nhỏ vào hỗn hợp. Có thể cho thêm tiêu hoặc bột ngọt nếu gia đình ưa thích.
Cách pha nước chấm rau muống từ nước tương
Mỗi lọai nước tương sẽ pha theo cân lượng khác nhau do độ mặn khác nhau, vì vậy, tùy vào khẩu vị của mỗi người có thể nêm nếm và pha theo tỉ lệ khác nhau. Tuy nhiên, cách pha nước tương dưới đây bạn có thể dùng để tham khảo.
Nguyên liệu pha nước tương chấm rau muống
- 1/2 bát nước tương
- 1 bát nước sôi để nguội
- 8 muỗng canh đầy đường (muỗng trắng bằng mủ như trong hình)
- Chanh, ớt ít nhiều tùy khẩu vị
Cách pha nước tương chấm rau muống
Lấy một cái bát to, cho tất cả các nguyên liệu trên vào hòa cho tan đều, thêm chanh ớt tùy thích. Chỉ đơn giản như vậy là bạn đã có được bát nước tương chấm rau muống ngon lành rồi.
Dù là chấm rau muống bằng mắm hay tương bần, bạn cũng nên có thêm một bát cà pháo muối, bữa cơm sẽ càng trở nên hấp dẫn và dễ ăn. Chúc các bạn có bữa cơm ngon miệng cùng rau muống, tương bần, cà pháo bên gia đình nhé!
Theo Dân Việt
-
Vào bếp10 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp14 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp18 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.