- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thả thứ này vào xào cùng bắp cải, sau 2 phút có đĩa rau giòn ngon hơn ngoài hàng
Đây là mẹo hay được các đầu bếp nhà hàng chia sẻ giúp các bà nội trợ xào bắp cải thơm ngon đúng chuẩn:
Đây là mẹo hay được các đầu bếp nhà hàng chia sẻ giúp các bà nội trợ xào bắp cải thơm ngon đúng chuẩn:
Chuẩn bị:
- Bắp cải
- Cà chua
- Cà rốt
- Gừng
- Hành hoa
- Hạt nêm, nước mắm, bột ngọt.
Cách làm:
Rửa bắp cải thật sạch, để ráo nước. Sau đó, thái bắp cải thái vừa ăn. Cà rốt cũng đem thải chỉ hoặc mài nhỏ. Cà chua bổ múi. Gừng giã nhỏ. Hành hoa cắt khúc dài khoảng 4 – 5cm.
Bắc chảo lên bếp, đun dầu ăn nóng già, Phi thơm 1 ít tỏi, cho bắp cải, cà rốt vào xào. Khi rau vừa chín đến thì nêm gia vị cho vừa ăn. cho hành tím vào phi thơm, cho cà chua bổ miếng cau vào đảo qua, nhanh tay.
Cho bắp cải đã thái nhỏ vào xào. Khi bắp cải chín tái bạn hãy nêm gia vị, rau sẽ ngấm vừa ăn và nước ở trong rau không bị chảy nhiều, khi rau chín, chuẩn bị nhắc xuống mới cho gừng đã giã nhỏ vào đảo đều, tiếp đó cho hành hoa đã thái khúc vào, đảo qua. Xong tắt . Xúc ra đĩa, dọn vào mâm cơm của gia đình món bắp cải xào cà chua hấp dẫn.
Mẹo chọn bắp cải ngon
Hình dáng bắp cải
Ngay khi gặp một cây bắp cải, dấu hiệu đầu tiên bạn nên chú ý là hình dáng bắp cải. Hãy chọn loại bắp cải tròn trịa và trông đầy đặn như thế này.
Màu sắc bắp cải
Hãy chọn loại bắp cải có lá màu xanh trắng sáng hoặc màu tím sẫm đối với bắp cải tím, thay vì cây bắp cải có lá trắng, có lá vàng, lốm đốm đen, mùi ôi.
Độ cứng của bắp cải
Kiểm tra độ cứng và chắc của bắp cải bằng cách nhấc cây bắp cải lên, dùng đầu ngón tay ấn nhẹ, bắp cải tươi sẽ có độ cứng nhất định.
Nếu ấn vào thấy quá mềm, hay có nhiều nước chảy ra thì đó là cây bắp cải không tươi, ít lá hoặc bị ngâm nước.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp4 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp8 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp12 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.